Không phải ai cũng trở thành tuyển thủ Esports chuyên nghiệp được, người sở hữu kích thước bàn tay lý tưởng có cơ hội cao hơn hẳn.

Những hình dung ban đầu về game thủ là các cậu bé lười biếng, ngỗ nghịch, trốn phụ huynh đi chơi điện tử giờ đây không còn nữa. Với sự cố gắng trong những năm gần đây, họ đã từng bước thay đổi định nghĩa, biến sở thích thành một nghề nghiệp và kiếm được rất nhiều tiền từ nó. Thậm chí có cả những tiêu chí cơ bản để có thể trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp với độ tuổi, vóc dáng, chế độ ăn uống và kích thước bàn tay lý tưởng.

Hé lộ kích thước bàn tay lý tưởng của tuyển thủ Esports chuyên nghiệp, áp lực chịu đựng ngang vận động viên chạy marathon - Ảnh 1.

Trong một nghiên cứu mới do nền tảng Stakester tiến hành, bác sĩ thể thao điện tử kỳ cựu, Tiến sĩ Lindsey Murray đã khảo sát hơn 90 người chơi ở độ tuổi 18 – 44. Nghiên cứu cho thấy những người chơi có bàn tay nhỏ hơn chơi tốt các trò chơi cường độ cao như Mario Kart Tour. Những người có bàn tay lớn hoạt động tốt hơn trong các trận đấu dài hơn đòi hỏi nhiều sức chịu bền (Call of Duty và FIFA).

Bên cạnh đó, trong bài kiểm tra tốc độ nhấp chuột, kết quả cho thấy, ở nội dung 5 giây, những người có ngón tay ngắn, bàn tay nhỏ nhấp chuột nhanh hơn. Nội dung 30 giây, những người có khoảng cách ngón tay và chiều rộng lòng bàn tay lớn hơn thực hiện tốt nhất. Trong bài kiểm tra 100 giây, những người có ngón tay dài hơn thể hiện tốt hơn cả.

Từ đó thấy rằng, kích thước bàn tay tối ưu cho người chơi Esports là khoảng 7,6 cm tính từ đầu ngón trỏ đến gốc ngón trỏ; khoảng 18,1 – 22,8 cm từ đầu ngón trỏ đến nếp gấp của cổ tay. Sải ngón tay và chiều rộng lòng bàn tay lý tưởng  khoảng 8,7 cm.

Hé lộ kích thước bàn tay lý tưởng của tuyển thủ Esports chuyên nghiệp, áp lực chịu đựng ngang vận động viên chạy marathon - Ảnh 2.

Chưa hết, các nhà nghiên cứu tại Đại học Thể thao Cologne ở Đức còn phát hiện ra rằng những người chơi thể thao điện tử chuyên nghiệp phải đối mặt với mức độ căng thẳng giống như những vận động viên chạy marathon. Vậy nên, các tuyển thủ Esports cũng là phải luôn vận động và có thể chất tốt.

Ngoài ra, khi hoạt động ở lĩnh vực thể thao điện tử đòi hỏi mắt phải tập trung liên tục, điều này có thể dẫn đến nguy cơ mắc hội chứng thị giác máy tính cao hơn. Do đó, những người bị cận thị, viễn thị, hoặc các vấn đề sức khỏe về mắt khác khó trở thành người chơi Esports chuyên nghiệp.

Hé lộ kích thước bàn tay lý tưởng của tuyển thủ Esports chuyên nghiệp, áp lực chịu đựng ngang vận động viên chạy marathon - Ảnh 3.

Trung bình, các tuyển thủ Esports chuyên nghiệp có sự nghiệp rất ngắn, thường kết thúc vào khoảng 25 tuổi. Tuy nhiên, với việc tập luyện phù hợp và chế độ dinh dưỡng hợp lý, các tuyển thủ này có thể kéo dài sự nghiệp của họ thêm 5 năm nữa.

https://gamek.vn/he-lo-kich-thuoc-ban-tay-ly-tuong-cua-tuyen-thu-esports-chuyen-nghiep-ap-luc-chiu-dung-ngang-van-dong-vien-chay-marathon-20220616071438042.chn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }