Chỉ một tấm ảnh khoe nhẹ bảng chỉ số, chàng trai đã khiến cộng đồng game thủ Mộng Ảo Tu Tiên phải giật mình hoảng hốt…

Ở Mộng Ảo Tu Tiên, ngoài việc nhanh chóng tăng tu vi để chạm tay tới những tầng cao, cảnh giới mới, người chơi còn cần chăm lo tới “căn cơ” của nhân vật. Hiểu đơn giản, đây chính là hệ thống thuộc tính chỉ số cơ bản của mỗi đạo hữu, tùy vào hướng xây dựng nhân vật mà bạn có thể tùy biến để kích phát tiềm năng khổng lồ.

Có rất nhiều những hướng build nhân vật thú vị được phô diễn trong game, từ việc “max” Chân Khí (một hướng đi khá phổ biến và được đa phần người chơi hướng tới), “full né” hay chỉ tăng Căn Cốt cùng Thể Phách… Phải thừa nhận, chỉ tính riêng ở hệ kỹ năng cũng như các hướng sắp xếp Công Pháp, Bí Kíp, người chơi Mộng Ảo Tu Tiên đã có vô số meta “khó lường” nhất.

Hết hồn trước pha cosplay thánh phồng Saitama trong Mộng Ảo Tu Tiên: 900k Chân Khí, đấm phát bay màu, ai địch nổi? - Ảnh 1.

Với lối chơi đầy biến hóa, Mộng Ảo Tu Tiên cho phép người chơi tự do tùy biến nhân vật của mình theo những cách riêng nhất

Cũng vì điều này, “khoe căn cơ” lại trở thành một trào lưu rất thịnh hành trong group Mộng Ảo Tu Tiên, rất nhiều người chơi đã nhanh chóng đăng tải thành tích mình đạt được sau vài nghìn năm tu luyện. Không khó để nhận thấy, “mặt bằng chung” cho các tiên hữu ở thời điểm này sẽ đạt tới mốc chỉ số trung bình khoảng 180k – 250k Chân Khí, các chỉ số còn lại nằm trong khoảng 150k – 200k. Tuy nhiên, hiếm hoi có những game thủ bứt phá vượt bậc, bỏ xa nhiều đối thủ còn lại và sở hữu nền căn cơ sánh ngang với Thiên Đạo.

Điển hình có thể kể đến chàng game thủ giấu tên họ Nguyễn trong bài đăng dưới đây, dù chỉ “khoe nhẹ” tấm ảnh chỉ số, L. Nguyễn đã khiến tất thảy người xem phải hết hồn. Nhân vật của anh chàng này sở hữu tới hơn… 900k Chân Khí, tương ứng với 4.5 triệu sát thương “chay” (chỉ số tấn công cơ bản). Đây là một cột mốc không hề đơn giản đối với vị đạo hữu chỉ mới tu luyện được tròn 3000 năm…

Hết hồn trước pha cosplay thánh phồng Saitama trong Mộng Ảo Tu Tiên: 900k Chân Khí, đấm phát bay màu, ai địch nổi? - Ảnh 2.

Bộ chỉ số thuộc tính khiến người xem “hết hồn” của game thủ L. Nguyễn

Làm một phép tính đơn giản, nếu như L. Nguyễn sở hữu kỹ năng “quốc dân” mang tên Sí Dương Thiên Quyết, ở cấp độ 5, lượng sát thương mà nhân vật có thể gây ra sẽ lên tới 27 triệu. Tiếp đó, cũng trong trường hợp L. Nguyễn sở hữu thêm cả Thái Bạch Kiếm Quyết, một đòn công mà nhân vật gây ra sẽ lên tới gần 33 triệu. Quả thật, đối với các đạo hữu ở cảnh giới Chân Tiên trở xuống, nếu có lỡ gặp phải L. Nguyễn trong chiến trường Tiên Ma hay Tiên Lôi, chỉ với đúng duy nhất “1 hit” đã “bay màu” mà còn chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra.

Hết hồn trước pha cosplay thánh phồng Saitama trong Mộng Ảo Tu Tiên: 900k Chân Khí, đấm phát bay màu, ai địch nổi? - Ảnh 3.

Với kỹ năng Sí Dương Thiên Quyết hoặc Thái Bạch Kiếm Quyết, L. Nguyễn có thể khiến không ít đối thủ chạm trán phải “bay màu” chỉ sau 1 hit

Đáng sợ hơn nữa khi Ngộ Tính mà nhân vật này đạt được đã lên tới 170k, tương ứng với tốc độ tu 87k cộng thêm khi luyện cấp, ước tính sơ bộ, chàng game thủ này sẽ có không dưới 100 cuốn Diệu Pháp. Một người chơi bình thường để cân bằng giữa tốc độ tu luyện và việc bồi dưỡng căn cơ là không hề đơn giản, chàng đạo hữu này lại đạt được cả 2 yếu tố cùng song hành, hẳn đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng và kỳ công chất game “độc, lạ” của Mộng Ảo Tu Tiên.

Hết hồn trước pha cosplay thánh phồng Saitama trong Mộng Ảo Tu Tiên: 900k Chân Khí, đấm phát bay màu, ai địch nổi? - Ảnh 4.

Đáng sợ hơn, anh chàng này cũng sở hữu số lượng Diệu Pháp không hề nhỏ, tăng mạnh tốc độ tu luyện

Một số ý kiến đánh giá dưới bài viết còn đùa rằng, L. Nguyễn vốn không chọn 1 trong 5 xuất thân ban đầu mà tựa game đưa ra, anh chàng đã chủ định thuộc về class thứ 6 mang tên… “đại gia”. Tuy vậy, ở giai đoạn đầu ra mắt, dù cũng có rất nhiều game thủ “quẹt thẻ” mạnh mẽ nhưng do không am hiểu thâm sâu nên quá trình tu luyện vẫn thua thiệt hơn nhiều so với các đạo hữu khác. Vì vậy nên thành tích của L. Nguyễn cho đến giờ vẫn đang thực sự khiến người chơi khác phải nể phục.

Hết hồn trước pha cosplay thánh phồng Saitama trong Mộng Ảo Tu Tiên: 900k Chân Khí, đấm phát bay màu, ai địch nổi? - Ảnh 5.

Bài đăng này hiện đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ các game thủ khác, đa phần đều giật mình hoảng hốt trước chỉ số “khủng” vô cùng

Ngoài lề: Để mô tả về gameplay của Mộng Ảo Tu Tiên, đó chính là hành trình “phàm nhân tu tiên” chân thực nhất. Người chơi sẽ lần lượt trải nghiệm những lần trúc cơ luyện khí, khai phá linh căn, độ kiếp phi thăng, rèn luyện công pháp, song tu đạo lữ… một cách hoàn toàn”rảnh tay”. Tựa game mô phỏng đầy đủ quá trình tu luyện từ những cấp độ sơ khai nhất là Luyện Khí cho tới lúc siêu việt Đại Thừa và chạm tới đẳng cấp của thần tiên. Với lối chơi khắc phục được nhiều điểm yếu của Immortal Taoists, Mộng Ảo Tu Tiên hứa hẹn sẽ trở thành “món ăn tinh thần” đặc biệt nhất dành cho các fan cứng của dòng game tu tiên độ kiếp.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Mộng Ảo Tu Tiên tại: 

Tải game: https://mongaotutien.onelink.me/qyDT/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/mongaotutien.vn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }