Trong số các tính năng kinh điển của game online, PK là tính năng mà bất kỳ ai một lần trải nghiệm cũng đều bị nó hớp hồn và không bao giờ quên được.

Nếu là “tín đồ” của dòng game nhập vai chắc hẳn bạn đã không ít lần “điên não” và tức nghẹn họng bởi sự xuất hiện của nhóm người thích PK. Chỉ cần nhìn thấy “con mồi” xuất hiện trong địa bàn của mình là y như rằng họ sẵn sàng bật chế độ đồ sát, cho bạn “về thành dưỡng sức” trong vài nốt nhạc ngay cả khi bạn không hề đắc tội hay gây thù chuốc oán gì với họ.

Hoài niệm: Vì sao PK luôn là linh hồn của game online suốt 15 năm qua? - Ảnh 1.

Mặc dù trào lưu PK vô tội vạ như thế thường bị cộng đồng game thủ chuộng hòa bình lên án tẩy chay nhưng không thể phủ nhận nhờ có PK mà thế giới ảo của game thủ trở nên sống động và phong phú hơn hẳn. Thậm chí, nhiều game thủ lão làng còn ví von PK chính là linh hồn của game online, thiếu đi nó đồng nghĩa với việc cái “chất” game cũng biến mất, người chơi quay lưng là điều không sớm thì muộn.

Hoài niệm: Vì sao PK luôn là linh hồn của game online suốt 15 năm qua? - Ảnh 2.

Nguyên nhân là vì PK không chỉ đơn thuần mang đến người chơi cảm giác thỏa mãn giấc mộng chinh phục giang hồ, được nhân sĩ võ lâm kính nể bội phần mà còn thể hiện được tinh thần huynh đệ đồng sinh cộng tử thông qua các cuộc PK khốc liệt, đông nghịt người chơi. Không chỉ vậy, PK còn là nơi nảy nở biết bao mối lương duyên tiền định, tình anh em, bằng hữu gắn kết từ thế giới ảo cho đến ngoài đời thực. “Không đánh không quen” âu cũng vì lẽ đó.

Hoài niệm: Vì sao PK luôn là linh hồn của game online suốt 15 năm qua? - Ảnh 3.

Mặc dù sau này, vì những lý do khách quan lẫn chủ quan nên PK không còn hội tụ đầy đủ tất cả các tính năng cần thiết của một game MMORPG đúng nghĩa. Có thể thấy, đa phần các game mobile gần đây chỉ có 2 hoặc 3 chế độ PK như Hòa Bình, Bang Hội và Đồ Sát. Thậm chí, một số game không có chế độ PK, người chơi muốn PK buộc phải vào các phụ bản riêng hoặc tham gia hoạt động mỗi ngày.

Hoài niệm: Vì sao PK luôn là linh hồn của game online suốt 15 năm qua? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là PK sẽ bị thoái lui trong các game mobile MMORPG, đơn cử như Vệ Thần Mobile đã mang đến một “thiên đường PK” khi cho phép người chơi có thể bật chế độ đồ sát tập thể, đồ sát một người hoàn toàn tự do để thỏa sức phân định cao thấp, giải quyết ân oán trong game.

Hoài niệm: Vì sao PK luôn là linh hồn của game online suốt 15 năm qua? - Ảnh 5.
Hoài niệm: Vì sao PK luôn là linh hồn của game online suốt 15 năm qua? - Ảnh 6.
Hoài niệm: Vì sao PK luôn là linh hồn của game online suốt 15 năm qua? - Ảnh 7.
Hoài niệm: Vì sao PK luôn là linh hồn của game online suốt 15 năm qua? - Ảnh 8.
Hoài niệm: Vì sao PK luôn là linh hồn của game online suốt 15 năm qua? - Ảnh 9.
Hoài niệm: Vì sao PK luôn là linh hồn của game online suốt 15 năm qua? - Ảnh 10.
Hoài niệm: Vì sao PK luôn là linh hồn của game online suốt 15 năm qua? - Ảnh 11.

Những tựa game tạo cho game thủ cảm giác “PK sướng” như Vệ Thần Mobile hiện nay không hề nhiều

Quan trọng hơn cả, Vệ Thần Mobile còn khá cứng rắn trong việc thực thi pháp luật một cách nghiêm minh nhất khi quá mức thiện ác, không chỉ bị kẻ thù truy cùng đuổi tận, bị đánh rớt cả vàng mà các game thủ “toxic” đồ sát vô tội vạ còn có thể bị tống vào ngục tối. Dù là tân binh nhưng có thể nói, Vệ Thần Mobile dã gìn giữ rất tốt “tinh hoa PK” của dòng game nhập vai huyền thoại, ấy là khi game thủ được “sướng” khi PK, PK từ sáng đến đêm không hề chán.

Một pha solo PK từ 1h chiều đến 7h tối trong Vệ Thần Mobile, đứng ngoài hóng hớt mà cũng ăn toàn “đạn lạc tên rơi”

Nếu là người có niềm đam mê bất tận với PK và muốn tìm lại cho mình cảm xúc hào hứng máu lửa khi đụng độ với các kỳ nhân dị sĩ, có lẽ Vệ Thần Mobile sẽ rất đáng để bạn trải nghiệm trong thời điểm này.

Tải game: http://vethan.vn/rd/gamek

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }