Dù vẫn trong độ tuổi học sinh, nhưng có thể nói đây là một bài phân tích khá ổn của cậu nhóc để bảo vệ trò chơi Free Fire mình yêu thích.

Từng là niềm tự hào của dòng game Battle Royal, tuy nhiên Free Fire hiện nay bị rất nhiều game thủ “thượng đẳng” kì thị vì cơ chế game có phần mất cân bằng, cộng đồng quá nhiều… thiếu nhi. Thế nhưng ở góc nhìn ngược lại, khi những bạn nhỏ sẵn sàng phản biện một cách chín chắn về sở thích của mình cũng như “gỡ oan” cho tựa game này, mới hiểu lý do tại sao Free Fire ai chửi vẫn chửi, mà người chơi vẫn cứ đông.

Học sinh lớp 7 lên tiếng phản biện cực gắt: “Free Fire thực sự hay và ít có trẻ trâu” - Ảnh 1.

Nguyên văn bài viết trên group Phản Biện Không Hay, Xóa Group như sau (BTV có sửa lại câu cú cho đúng chính tả):

“Chào mọi người, em mới lớp 7 thôi nên có gì mọi người thông cảm ạ! Nếu mọi người có ý kiến gì thì cứ comment em sẽ tiếp thu và chỉnh sửa ạ! Bài viết này em sẽ đề cập đến trò chơi Free Fire:

1. Về tựa game Free Fire

Game đó là thể loại bắn súng sinh tồn. Do 111 Dots Studio phát triển và Garena phát hành. Game cũng giống như mấy trò Battle Royale nhưng có một chút khác biệt do nhà phát triển muốn thay đổi để không bị rập khuôn. Và những thay đổi đó đã dẫn đến những lần so sánh game.

Học sinh lớp 7 lên tiếng phản biện cực gắt: “Free Fire thực sự hay và ít có trẻ trâu” - Ảnh 2.

2. Skin súng tăng chỉ số

Việc này rất khó cho người cày game thay vì nạp tiền nên được mọi người gọi là game “pay to win”. Em công nhận ý kiến này nhưng đó là cách mà nhà phát hành và nhà phát triển muốn kiếm thêm thu nhập. Họ làm vậy không có gì sai cả vì game họ làm ra nên họ được hưởng những gì từ nó. Việc này sẽ khó cho nhiều người cày nhưng nếu có kĩ năng thì cũng không là gì đâu ạ!

Em chơi từ thời kì đầu game và lúc đó không có skin súng tăng chỉ số. Chỉ sau này khi game phát triển thì mới bắt đầu xuất hiện. Nhưng Garena có lúc vẫn tổ chức các sự kiện có thể lấy được skin súng. Nếu mà chăm chỉ cày cuốc thì vẫn thể có skin súng mà không cần nạp tiền đâu ạ! Nếu mọi người không vừa lòng thì có thể ra sever Brazil ạ! Ở đó skin súng không tăng chỉ số ạ!

Học sinh lớp 7 lên tiếng phản biện cực gắt: “Free Fire thực sự hay và ít có trẻ trâu” - Ảnh 3.

3. Súng bắn không giật và cộng đồng trẻ trâu

Free Fire được thiết kế với tâm tròn ở giữa màn hình. Khi lia tâm vào kẻ địch thì tâm sẽ hiện màu đỏ. Khi bắn thì nó sẽ ghìm tâm (lúc cả tâm không vào người mà gần vào người). Và khi bắn thì súng sẽ ko giật lên mà chỉ giật xung quanh tâm tròn. Việc này khá là phi logic nhưng đây là game nên điều gì cũng có thể xảy ra. Điều đó giúp những người mới chơi sẽ dễ điều khiển được và quen dễ hơn. Do thao tác đơn giản nên cũng có khá nhiều bạn còn bé vào chơi (như em chẳng hạn :)) ) nên mọi người hay nói là cộng đồng trẻ trâu.

Trẻ trâu là khi cách bạn cư xử không đúng mực và thiếu hiểu biết chứ không phải là phân biệt độ tuổi. (ví dụ như chửi team khi mình là người sai và cay cú các thứ rồi bật mic lên chửi). Như vậy thì hãy gọi họ là trẻ trâu ạ! Có hơn 47 triệu lượt tải về trên thế giới chứ không phải ai cũng là trẻ trâu ạ! Mọi người đừng suy từ người này ra người nọ. Hãy phân biệt ạ!

Học sinh lớp 7 lên tiếng phản biện cực gắt: “Free Fire thực sự hay và ít có trẻ trâu” - Ảnh 4.

4. Spam link

Do có cộng đồng đa độ tuổi nên việc không hiểu biết là có ạ! Khi có sự kiện giúp đỡ với mong muốn của nhà phát hành là gắn kết người chơi với nhau thì họ lại spam link trên những nhóm không liên quan đến Free Fire. Việc này em rất ghét và em công nhận là họ sai ạ! Các group đã “Ban” hết các thành phần này. Thay mặt cộng đồng em xin lỗi những người đã bị ảnh hưởng. Sau sự việc đó thì mọi người lại suy ra cả cộng đồng, những người có ý thức đã bị oan lây ạ! Việc đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến cộng đồng Free Fire. Nên mọi người hãy chú ý trước khi phán xét ạ! Hãy nhìn tổng thể chứ không nên nhìn điểm xấu mà át đi điểm tốt ạ!

Học sinh lớp 7 lên tiếng phản biện cực gắt: “Free Fire thực sự hay và ít có trẻ trâu” - Ảnh 5.

5. Bia đỡ đạn cho các game Battle Royale và chủ đề chế ảnh

Làm bia đỡ đạn vì khi các bạn nói chuyện về game Battle Royale với nhau. Ví dụ như:

A: Game …….. lỗi *** mày ạ, tao sấy 2 băng m416 lỗi dame không chết.

B: Thôi kệ đi. Do game lag thôi. Còn hơn mày chơi “miễn phí lửa” rác

A: Ờ, mày nói đúng ***. Dù sao thì ….. vẫn hay hơn “miễn phí lửa” rác .

Học sinh lớp 7 lên tiếng phản biện cực gắt: “Free Fire thực sự hay và ít có trẻ trâu” - Ảnh 6.

Và khi các game Battle Royale bị lỗi là quay sang so sánh với Free Fire (một thành phần nhỏ). Và tuyệt nhiên, Free Fire lại thành bia đỡ đạn bất đắc dĩ. Và vì lí do 2 và 3 nên cộng đồng meme đem ra chế ảnh (xúc phạm trực tiếp đến cộng đồng Free Fire và còn gây war) trong khi đó thì kiểm duyệt viên và ban quản trị đã ghi rất rõ trên nội quy nhóm rồi. Điều đó cho thấy nội quy của nhóm đó sinh ra cho có.

Học sinh lớp 7 lên tiếng phản biện cực gắt: “Free Fire thực sự hay và ít có trẻ trâu” - Ảnh 7.
Học sinh lớp 7 lên tiếng phản biện cực gắt: “Free Fire thực sự hay và ít có trẻ trâu” - Ảnh 8.

P/S: Game đc nhà phát hành tạo ra để cho mọi người chơi chứ không phải cho 1 mình bạn chơi. Hãy tôn trọng nhà phát triển vì họ đã bỏ ra công sức, thời gian để tạo ra tựa game này. NPH xứng đáng để nhận đc tiền lương của họ. Nếu bạn không chơi được thì thôi, đừng đem game ra để so sánh nữa vì khẩu vị mỗi người khác nhau.

Học sinh lớp 7 lên tiếng phản biện cực gắt: “Free Fire thực sự hay và ít có trẻ trâu” - Ảnh 9.

Mỗi game có một phong cách riêng, nhắm đến đối tượng khác nhau nên mọi sự so sánh đều khập khiễng

Đó là những gì game thủ vẫn đang học lớp 7 này thể hiện để bênh vực cho Free Fire giữa “làn đạn” của hàng trăm ngàn antifan khác vẫn đang nhắm vào trò chơi này mỗi ngày. Theo bạn những luận điểm của cậu nhóc này đã hợp lý hay chưa?

Nguồn: Phản Biện Không Hay, Xóa Group

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }