Hiện đang giữ top 1 trong danh sách streamer/ game thủ của năm tại WeChoice Awards 2020, Nam Blue không né tránh những câu hỏi nhạy cảm, anh thành thật chia sẻ quan điểm của mình.

Là một trong những cái tên xuất sắc nằm trong top 10 danh sách Game thủ/ streamer của năm bước vào vòng Bình chọn tại WeChoice Awards 2020Nam Blue (Phan Thanh Nam) vẫn tiếp tục duy trì và phát huy được thế mạnh của mình từ vòng trước. Cụ thể, sau gần 1 ngày mở cổng bình chọn, nam streamer vẫn là nhân vật đang có số phiếu bình chọn cao nhất ở hạng mục này. Có vẻ như yếu tố có được một cộng đồng đoàn kết và chất lượng đã giúp anh có được vinh dự này.

Hướng dẫn cách vượt qua scandal, Nam Blue khẳng định: “Tốt nhất là im lặng - Ảnh 1.

Trước đó vài ngày, vì được đánh giá là cái tên nhiều tiềm năng nên sự háo hức và phấn khích mong chờ là điều không thể thiếu. Dù khá nóng lòng, anh vẫn suy nghĩ tích cực: “Mình thường xuyên theo dõi thông tin, chờ sự sắp xếp của BTC. Đợi chờ là hạnh phúc mà! Kết quả vòng 2 này phụ thuộc khá nhiều vào số vote của khán giả nên mình chỉ biết ‘trăm sự nhờ cộng đồng’ mà thôi.

Kế hoạch của mình vẫn là kêu gọi mọi người bình chọn cho bản thân, đạt giải hay không thì còn tùy nhiều yếu tố khác. Mình không đặt nặng vấn đề này lắm, hàng ngày mình vẫn lên live cho cộng đồng của mình xem vậy là vui rồi!”.

Hướng dẫn cách vượt qua scandal, Nam Blue khẳng định: “Tốt nhất là im lặng - Ảnh 2.

Từng biết đến các chương trình WeChoice Awards từ những mùa trước thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, lần này là nhân vật có tên trong chương trình, điều này có ý nghĩa rất nhiều với cá nhân Nam Blue. Anh chàng tâm sự:

“Hàng năm mình cũng có đọc báo liên quan đến chương trình và thấy toàn người nổi tiếng. Năm nay được góp mặt tại đây mình thấy rất vui và bất ngờ vì trước giờ mình chỉ biết livestream thôi chứ ko nghĩ lại được đề cử. Vui hơn nữa khi năm đầu tiên tham gia đã được cộng đồng ủng hộ nhiệt tình như vậy”.

Vì góp mặt tại một chương trình “Truyền cảm hứng” nên streamer 31 tuổi cũng mong muốn phần nào truyền được thông điệp, đồng thời là phương châm trong công việc của anh lâu nay: “Chỉ cần bạn nỗ lực, quyết tâm hết mình và đi đúng hướng thì sớm muộn gì thành quả tốt cũng sẽ đến với bạn” – Nam Blue khẳng định.

Hướng dẫn cách vượt qua scandal, Nam Blue khẳng định: “Tốt nhất là im lặng - Ảnh 3.

Nhìn lại năm 2020 vừa qua, bên cạnh thành công của Esports Việt, làng game cũng gặp không ít sóng gió, nhiều game thủ/ streamer vấp phải nhiều sự cố, scandal không đáng có. Là một streamer kỳ cựu và ít nhiều cũng có thành công của riêng mình, Nam Blue chia sẻ cách giữ vững tinh thần, vượt qua sự cố: 

“Theo mình cách xử lý tốt nhất là im lặng và chứng minh bản thân bằng hiệu quả của công việc. Một streamer thành công thể hiện qua việc họ có cộng đồng đông đảo và nhiệt tình, ngoài ra chỉ số CCV (lượng người xem cùng một thời điểm) mỗi lần stream cũng phản ánh mức độ hấp dẫn của buổi stream đó và của người live”.

Hướng dẫn cách vượt qua scandal, Nam Blue khẳng định: “Tốt nhất là im lặng - Ảnh 4.

Năm 2020 vừa qua có thể coi là 1 năm thành công với nam streamer khi anh sở hữu 1 kỷ lục về lượng người xem trực tiếp trên tảng Facebook Gaming, có số người ủng hộ nhiều nhất ở Facebook Gaming thị trường Việt Nam với hơn 3000 người, reaction trong 1 buổi live đạt hơn 200.000 lượt. Anh cũng từng đạt 137,3 CCV (lượng người xem cùng một thời điểm) trên nền tảng Facebook Gaming. Bên cạnh đó, anh còn sở hữu một học viện với 15 thành viên rất đoàn kết và chăm chỉ đang làm việc. Tuy nhiên, Nam Blue vẫn hết sức khiêm tốn:

“Mình chưa bao giờ nghĩ mình là một streamer thành công vì mình sợ rằng điều đó sẽ làm mình mất ý chí và nỗ lực phấn đấu. Mình bắt đầu nghề này từ con số 0, không có công ty hay người hậu thuẫn nên mình luôn tự nhủ người khác cố gắng 1 thì mình phải cố gắng 2 – 3 nên mình chưa bao giờ nghĩ ‘liệu mình đã thành công chưa’ mà thay vào đó là mình phải cố gắng, cố gắng hơn nữa!”.

Hướng dẫn cách vượt qua scandal, Nam Blue khẳng định: “Tốt nhất là im lặng - Ảnh 5.

Dường như sự nỗ lực này của Nam Blue đã được đền đáp bằng chứng là sự công nhận, ủng hộ và đồng hành của người hâm mộ dành cho anh tại WeChoice Awards 2020 “Diệu Kỳ Việt Nam”. Nếu yêu mến anh chàng, hãy tiếp tục giúp Phan Thanh Nam “chắc chân” ở vị trí  top 1 hạng mục Game thủ/ streamer của năm nhé! 

Thời gian bình chọn: Từ ngày 13/01/2021 đến 23h59 ngày 21/01/2021. Kết quả bình chọn sẽ được công bố vào đêm Gala vinh danh và trao giải diễn ra vào 22/01/2021.

WeChoice Awards – Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng – đã quay trở lại với thông điệp mới: Diệu Kỳ Việt Nam.

Sự diệu kỳ của Việt Nam trong năm 2020 không chỉ đến từ những con số về nền kinh tế tăng trưởng, sự rộng lớn hay quyền lực. Sự diệu kỳ ấy đến từ mỗi con người của một đất nước nhỏ bé, từ những người đứng đầu cho đến những người dân lao động bình thường, từ những y bác sĩ cho đến những người công an, từ những người cha, người mẹ, người con.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trên hành trình tôn vinh những câu chuyện và nhân vật mà bạn thấy xứng đáng có mặt tại WeChoice Awards 2020 để lan tỏa nhiều hơn nữa những nguồn cảm hứng tích cực rộng khắp cộng đồng.

Hướng dẫn cách vượt qua scandal, Nam Blue khẳng định: “Tốt nhất là im lặng - Ảnh 7.

WeChoice Awards 2020.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }