Trong ngày khai mạc giải đấu Huyết Chiến Kỳ Vương, hai ứng viên vô địch là Kỳ Hội Quán và Chiến Viên Kỳ Trí được kỳ vọng sẽ tạo nên cuộc tranh tài nảy lửa. Tuy nhiên, Kỳ Hội Quán đã hoàn toàn đè bẹp đối thủ để khẳng định vị thế của ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch.

Chiều qua (18/3), giải đấu Cờ Tướng hấp dẫn Huyết Chiến Kỳ Vương đã chính thức khởi tranh giai đoạn vòng bảng với cuộc đọ sức vô cùng hấp dẫn giữa hai ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. Một bên là Kỳ Hội Quán bao gồm những nhân tố trẻ trung đang làm mưa làm gió tại các giải đấu trong nước. Đối thủ của họ sẽ là Chiến Viên Kỳ Trí với các kỳ thủ có kinh nghiệm chinh chiến dày dặn.

Tuy nhiên, những ai kỳ vọng về một cuộc đối đầu căng thẳng, nghẹt thở và hấp dẫn đến phút chót giữa hai bên có lẽ đã phải thất vọng khi với đội hình gồm nhiều thành viên đang vào độ chín, Kỳ Hội Quán đã dành chiến thắng hoàn toàn áp đảo, qua đó trở thành đội tuyển đầu tiên ghi tên mình vào vòng bán kết. Kết quả cụ thể như sau:

Chiến Viên Kỳ Trí hoàn toàn không có cơ hội trước Kỳ Hội Quán

Dương Hồ Bảo Duy 1,5 – 0,5 Nguyễn Chí Thuận

Lại Cẩm Tiên 1 – 1 Lê Văn Thành 

Nguyễn Hoàng Yến 1,5 – 0,5 Trần Tuấn Anh 

Trần Anh Duy 1,5 – 0,5 Trần Tuấn Việt  

Ngoại trừ Lại Quỳnh Tiên chỉ mang về một điểm sau hai ván đấu, ba kỳ thủ Dương Hồ Bảo Duy, Nguyễn Hoàng Yến và Trần Anh Duy đều mang về trọn vẹn 2 điểm cho đội của mình, qua đó giúp Kỳ Hội Quán giành thắng lợi áp đảo chung cuộc 7 – 1 sau 4 cặp trận.

Nguyễn Hoàng Yến đã có chiến thắng quan trọng ở trận đấu bản lề vào ngày hôm qua

Có thể thấy, các kỳ thủ bên phía Kỳ Hội Quán có chiến thắng hết sức thuyết phục bởi khi có lợi thế, họ biết cách đẩy mạnh thế tấn công, liên tục ép đối thủ vào thế trận buộc phải phòng ngự với những tình huống đổi quân vô cùng hợp lý. Còn trong những ván đấu không tạo ra đủ sức ép, những vận động viên của Kỳ Hội Quán thể hiện lối chơi tỉnh táo, khôn ngoan khi không để đối phương chiếu tướng và ép đổi cờ, qua đó cầu hòa thành công.

Trần Anh Duy trong trận đấu quyết định không mắc bất kỳ sai lầm nào để hoàn tất ngày ra quân mỹ mãn cho Kỳ Hội Quán

Rõ ràng, đối thủ nào đụng phải Kỳ Hội Quán ở vòng bán kết sắp tới cũng rất dè chừng khi CLB này đang cho thấy khả năng sắp xếp nhân sự hợp lý, ứng biến tốt trong các ván đấu của từng kỳ thủ, đồng thời tâm lý thi đấu của các tuyển thủ trong những ván đấu kéo dài cũng là rất tốt. 

Toàn bộ giải đấu sẽ được live trực tiếp tại Youtube Tượng Kỳ GTV, Fanpage Tượng Kỳ GTV.  

Tải game tại: 

#gamecotuongso1Vietnam

Bình luận về bài viết: