Thiên Thiên Tam Quốc tinh tế trong từng tính năng, tạo điều kiện hết mức để game thủ có thể phô diễn tài chiến thuật thượng thừa.

Trích lời một đánh giá rất tâm huyết trên CH Play của game thủ Đại Lục: “Khắc chế rất đa dạng, vị trí đứng cũng quyết định tất cả. NSX đã làm rất tốt việc tạo khoảng trống cho người chơi sáng tạo, từ chọn kỹ năng cho tới sắp xếp đội hình, không bị hạn chế như game khác. Đáng chơi”.

Ấy chính là Thiên Thiên Tam Quốc – dùng sự tinh tế trong hệ thống tính năng để kích thích người chơi sáng tạo, tùy biến đội hình, quan trọng là họ có không gian và công cụ cần thiết để làm điều đó. Mọi khâu chiến thuật trong tựa game này đều rất thoáng, không mang đến cảm giác gò ép chật chội bởi ngay cả main thôi cũng đã có muôn vàn hướng build hiệu quả.

Khắc phục 3 nhược điểm 10 năm của dòng chiến thuật, Thiên Thiên Thiên Tam Quốc lọt TOP game tuyệt đỉnh hack não đáng thử nhất hiện nay - Ảnh 1.

Không phải tự nhiên mà Thiên Thiên Tam Quốc nằm trong TOP những tựa game chiến thuật hack não đỉnh cao bậc nhất hiện nay. Không phải là cảm giác đánh đố, đưa ra những yêu cầu “trên trời” hay tạo nên một sân chơi quá hardcore, cái Thiên Thiên Tam Quốc mang đến cho người chơi là những thử thách xứng tầm, đòi hỏi tính toán và kích thích khả năng sáng tạo đội hình lên cao nhất. Được tạo nên từ NSX TOP 10 Trung Quốc, hãy cùng xem cách mà tựa game này né vết xe đổ và khắc phục những nhược điểm chí mạng của dòng game chiến thuật lâu nay, chắc chắn sẽ làm bạn thấy hứng thú.

Khắc phục 3 nhược điểm 10 năm của dòng chiến thuật, Thiên Thiên Thiên Tam Quốc lọt TOP game tuyệt đỉnh hack não đáng thử nhất hiện nay - Ảnh 2.

Bài toán “main” và cách giải thông minh

Nguồn sức mạnh đến từ càng nhiều nguồn thì người chơi càng có nhiều đất diễn và cách sống, tính thiên biến của đội hình cũng được mở rộng, quy chuẩn về thắng và thua cũng không còn rập khuôn. Hầu hết các tựa game chiến thuật gần đây đều quá tập trung vào các mãnh tướng, người chơi sẽ làm mọi cách để đập đồ, cày level, nâng sao cho những con tướng đó và đôi khi sức mạnh bị chững trong rất nhiều ngày, nhiều tuần. Chưa kể, điều này vô hình khiến những trận so tài trở nên nhàm chán do đã đoán được đến 8 phần kết quả.

Khắc phục 3 nhược điểm 10 năm của dòng chiến thuật, Thiên Thiên Thiên Tam Quốc lọt TOP game tuyệt đỉnh hack não đáng thử nhất hiện nay - Ảnh 3.

Đối với Thiên Thiên Tam Quốc, chỉ số sức mạnh của đội hình được cấu thành từ rất nhiều thứ, mỗi thứ đó lại có tính tùy biến cao. Điển hình nhất là main khi cung cấp một lượng lớn kỹ năng và chỉ số sức mạnh theo từng hướng riêng biệt.

Khắc phục 3 nhược điểm 10 năm của dòng chiến thuật, Thiên Thiên Thiên Tam Quốc lọt TOP game tuyệt đỉnh hack não đáng thử nhất hiện nay - Ảnh 4.

Nếu như trong các game khác, việc bạn chọn main nào cũng không ảnh hưởng lắm đến sức mạnh và hướng build đội hình thì trong Thiên Thiên Tam Quốc, main chính là một “đấng toàn năng” khi “nhạc nào cũng nhảy” với 4 kỹ năng chủ động, 4 kỹ năng bị động, 4 kỹ năng thuộc tính, 4 kỹ năng vòng buff, mang đến 7 hiệu ứng “thầu” cả Công Vật Lý – Công Phép – Thủ – Hỗ Trợ. Tất cả các kỹ năng này đều ngang bằng, cái nào mạnh nhất tùy thuộc vào việc lựa chọn nâng điểm của người chơi và mỗi 1 loại kỹ năng được mang ra trận sẽ thay đổi cả hướng build của đội hình.

Khắc phục 3 nhược điểm 10 năm của dòng chiến thuật, Thiên Thiên Thiên Tam Quốc lọt TOP game tuyệt đỉnh hack não đáng thử nhất hiện nay - Ảnh 5.

Không chỉ dễ nâng sao, main trong Thiên Thiên Tam Quốc còn cực kỳ bá đạo với bộ 16 kỹ năng của mình

Ví dụ nếu muốn main lấp vào chỗ trướng tướng Thủ để chờ các con bài như Hứa Chử, Trương Phi… game thủ có thể chọn kỹ năng chủ động Phương Dực Yểm Thiên để vào trạng thái Hậu Giáp – giảm sát thương nhận tới 25% trong 2 hiệp. Ở nhóm bị động, Trọng Kiếm Tàng Thương sẽ là sự lựa chọn hợp lý khi cung cấp khả năng phản kích cực mạnh. Tiếp đó, ở nhóm Vòng Buff với kỹ năng thứ 3 – Diệm Giáp, tướng chính sẽ kích hoạt vòng sáng, tăng thủ vật lý và thủ phép cho toàn đội.

Tương tự, dù là hướng Công hay Hỗ Trợ, main của Thiên Thiên Tam Quốc đều có thể đảm nhiệm, “3 đầu 6 tay” cực kỳ hữu dụng, thiên biến vạn hóa.

Khắc phục 3 nhược điểm 10 năm của dòng chiến thuật, Thiên Thiên Thiên Tam Quốc lọt TOP game tuyệt đỉnh hack não đáng thử nhất hiện nay - Ảnh 6.

Mỗi kỹ năng là một loại hiệu ứng khác nhau, phù hợp với yêu cầu đa dạng đội hình

Không chỉ main, Thiên Thiên Tam Quốc còn cung cấp rất nhiều các kỹ năng bổ trợ cho đội hình thông qua Thú cưỡi, mỗi con một loại hiệu ứng, vừa có tính khắc chế địch vừa hỗ trợ tối đa cho các tướng phù hợp bên mình. Ví dụ những vị tướng hỗ trợ, chuyên buff máu sẽ cần những tọa kỵ có kỹ năng giúp tăng khả năng hồi máu như Khoái Hàng; những vị tướng chống chịu sẽ cần các tọa kỵ sở hữu kỹ năng giảm sát thương từ Tuyệt Ảnh, hồi máu khi bị tấn công (Ô Vân Đạp Tuyết) hoặc tăng tỉ lệ né, kháng bạo.

Khắc phục 3 nhược điểm 10 năm của dòng chiến thuật, Thiên Thiên Thiên Tam Quốc lọt TOP game tuyệt đỉnh hack não đáng thử nhất hiện nay - Ảnh 7.
Khắc phục 3 nhược điểm 10 năm của dòng chiến thuật, Thiên Thiên Thiên Tam Quốc lọt TOP game tuyệt đỉnh hack não đáng thử nhất hiện nay - Ảnh 8.

Kỹ năng đa dạng, phù hợp với từng hệ tướng

====> Thiên Thiên Tam Quốc thiên biến vạn hóa trong cả cách build đội hình lẫn khắc chế địch. Mỗi trận đấu sẽ là một thử thách mới lạ, bất ngờ.

Muốn game thủ sáng tạo, trước tiên phải đập bỏ bức tường chật hẹp, tự do xoay đội hình với công cụ Đổi Tướng – Đổi Trang Bị

Không quá rộng như khi nói về chiến thuật trong từng con tướng, từng trận so tài nhưng Đổi Tướng và Đổi Trang Bị lại chính là điều kiện cần, là nền móng vững chắc để game thủ Thiên Thiên Tam Quốc có thể xoay đội hình một cách mượt mà mỗi khi meta tráo đổi, tự do khai thông nhiều hướng đi mới. Nói một cách đơn giản thì trong game khác nếu muốn đổi tướng đổi đội hình thì chỉ có một cách duy nhất là… build mới, kiếm tài nguyên mới mà đập vào, tướng cũ phân tách ra lấy nguyên liệu thì cũng chẳng đáng là bao, còn Thiên Thiên Tam Quốc thì sẽ cho phép ĐỔI NGANG và bảo toàn nguyên liệu 100%.

Khắc phục 3 nhược điểm 10 năm của dòng chiến thuật, Thiên Thiên Thiên Tam Quốc lọt TOP game tuyệt đỉnh hack não đáng thử nhất hiện nay - Ảnh 9.
Khắc phục 3 nhược điểm 10 năm của dòng chiến thuật, Thiên Thiên Thiên Tam Quốc lọt TOP game tuyệt đỉnh hack não đáng thử nhất hiện nay - Ảnh 10.

Chuyển đổi bảo toàn 100% tài nguyên, kể cả Báu Vật và Phụ Ma

Xin nhắc lại là ĐỔI chứ không phải là THỪA KẾ. Bởi lẽ thừa kế thì chỉ số và nguyên liệu đập vào tướng cũ sẽ biến mất, được thay thế bởi chỉ số mới, còn trong Thiên Thiên Tam Quốc, nguyên liệu và chỉ số của 2 bên đều được giữ nguyên, chỉ đổi lại sang nhau mà thôi, ngay cả Bảo Vật nếu không khớp cũng được trả lại nguyên vẹn.

Khắc phục 3 nhược điểm 10 năm của dòng chiến thuật, Thiên Thiên Thiên Tam Quốc lọt TOP game tuyệt đỉnh hack não đáng thử nhất hiện nay - Ảnh 11.

Vậy là trong những trường hợp khẩn cấp, cần chuyển đổi những con tướng chủ lực đã build “ăn học thành tài” sang các nhân tố mới, phù hợp với meta hơn hoặc để khắc chế vào 1 loại đội hình nào cụ thể, game thủ Thiên Thiên Tam Quốc đã không còn cần lo đến việc bị “mất trắng” tài nguyên và tốn thời gian, chán nản build lại từ đầu như trước.

Khắc phục 3 nhược điểm 10 năm của dòng chiến thuật, Thiên Thiên Thiên Tam Quốc lọt TOP game tuyệt đỉnh hack não đáng thử nhất hiện nay - Ảnh 12.

Quay tướng sương sương ra rất nhiều hàng xịn, việc cho đổi Đồ đổi Tướng là cực kỳ cần thiết trong Thiên Thiên Tam Quốc

Việc ra mắt tính năng đổi tướng, đổi item này cho phép người chơi tiết kiệm được tiền bạc, thời gian, là một cách hỗ trợ rất thiết thực cho các “nông dân” có thể dễ dàng leo Top và cạnh tranh với những người chơi trả phí. Với Thiên Thiên Tam Quốc, mỗi lớp người chơi sẽ có những lợi thế riêng để tạo nên một cộng đồng chiến thuật thực sự “chất” đam mê.

===> Thiên Thiên Tam Quốc cho game thủ đầy đủ công cụ và khoảng trời riêng để sáng tạo, hiệu quả mà không “tốn kém”.

Nghịch đảo ý trời làm vua thiên hạ, rũ bỏ lối mòn chất tướng, trả lại đúng chỗ đứng cho những cái tên từng bị “hắt hủi”

Từ rất nhiều những thay đổi, tinh chỉnh, đột phá hòa trong 1 gameplay sâu sắc, Thiên Thiên Tam Quốc mang đến cho game thủ một bể tướng Tam Quốc không những đẹp mắt, chuẩn nguyên tác mà còn có thể đối đầu sòng phẳng với nhau.

Ấy là khi tướng Hỗ Trợ khắc chế thẳng vào tướng Công Phép – điều vô cùng hiếm thấy trong dòng chiến thuật, hoàn thiện vòng tròn khắc chế một cách tối đa. Cũng nhờ thế, những con quái vật imba một cách khó hiểu cũng sẽ không còn xuất hiện trong Thiên Thiên Tam Quốc.

Khắc phục 3 nhược điểm 10 năm của dòng chiến thuật, Thiên Thiên Thiên Tam Quốc lọt TOP game tuyệt đỉnh hack não đáng thử nhất hiện nay - Ảnh 13.

Ấy là khi Tôn Sách “nổi bần bật” khi sở hữu bộ kỹ năng siêu phản công, miễn dịch đại đa số kỹ năng khống chế và trên hết, khi bị công trực tiếp sẽ phản kích TOÀN BỘ đội hình địch

Ấy là khi người chơi có thể chiêu mộ được Quan Vũ, Gia Cát Lượng… chỉ bằng vòng quay miễn phí, phá bỏ định kiến “nhà giàu mới chơi được hàng hiếm” xưa nay.

Ấy là khi Chiến Thần Lữ Bố với khả năng “liên hoàn bổ” cực kỳ quái vật nhưng lại có thể trở thành chú mèo ngoan khi đối mặt với Đổng Trác.

Khắc phục 3 nhược điểm 10 năm của dòng chiến thuật, Thiên Thiên Thiên Tam Quốc lọt TOP game tuyệt đỉnh hack não đáng thử nhất hiện nay - Ảnh 14.

Ấy là khi Cao Thuận, Trần Cung, Trình Phổ cùng hàng loạt cái tên bị “hắt hủi” lâu nay bỗng tìm được chỗ đứng với bộ kỹ năng đa dụng. Mang đến 50 loại hiệu ứng kỹ năng khác nhau, việc Thiên Thiên Tam Quốc tạo nên một sân chơi công bằng giữa mọi tướng và hệ tướng sẽ giúp cộng đồng game thủ Việt thỏa mãn được tính sáng tạo của mình mà không còn bị giới hạn gò bó bởi khuôn mẫu xưa cũ.

Khắc phục 3 nhược điểm 10 năm của dòng chiến thuật, Thiên Thiên Thiên Tam Quốc lọt TOP game tuyệt đỉnh hack não đáng thử nhất hiện nay - Ảnh 15.

Ngoài ra, kích duyên trong Thiên Thiên Tam Quốc cũng rất dễ thở khi chỉ cần chiêu mộ chứ không bắt buộc ra trận cùng nhau. Mặt khác, các tướng được kích duyên sẽ nằm ở nhiều phe khác nhau, chứ không chỉ nằm chung một quốc gia như game chiến thuật truyền thống. Ví dụ Lưu Bị có duyên với Trương Phi, Quan Vũ, nhưng cũng lại có duyên với Tôn Quyền, Tào Tháo…

===> Khai thông chiến thuật đa dạng, thách thức tài dụng binh và tuyệt đỉnh hack não một cách xứng tầm game thủ Việt

Khắc phục 3 nhược điểm 10 năm của dòng chiến thuật, Thiên Thiên Thiên Tam Quốc lọt TOP game tuyệt đỉnh hack não đáng thử nhất hiện nay - Ảnh 16.

Tạm Kết

Thị trường game chiến thuật cuối 2020 – đầu 2021 hứa hẹn sẽ trở thành chiến trường cạnh tranh khốc liệt với những sản phẩm chất lượng cao được đầu tư mạnh về gameplay như Thiên Thiên Tam Quốc. Vẫn còn rất nhiều những điều “hay ho” về tựa game TOP đầu Đại Lục này nhưng trong khuôn khổ bài viết không thể nào truyền tải hết, độc giả quan tâm có thể ghé thăm fanpage chính chủ để cập nhật thông tin mới nhất tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/thienthientamquoc

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }