Mười lăm năm trước, khi mà làng game online thế giới chưa nở rộ như bây giờ thì những tựa game offline cùng những mã cheat huyền thoại luôn là thứ “gối đầu giường” của game thủ.

Ngày ấy, game online vẫn là một thứ gì đó xa xỉ đối với đại đa số game thủ Việt, game mobile thì còn đúng là “của hiếm”. Thời điểm đó, game thủ chúng ta vẫn còn nhiều người gắn bó với những hệ máy NES bốn nút hay những tựa game offline trên những chiếc màn hình CRT dày cộp. Đây đều là những tựa game có độ khó khá thú vị và nhiều lúc game thủ phải nhờ vào sự trợ giúp của những đoạn cheat nhằm qua ải một cách dễ dàng nhất. Trong số những mã cheat đó, game thủ có nhớ đến các đoạn mã huyền thoại dưới đây không?

Lên lên xuống xuống trái phải trái phải B A

Đây là một trong những đoạn mã kinh điển, cổ điển, huyền thoại… tất cả những mỹ từ nên dành cho đoạn mã này dành cho tựa game Contra. Hẳn nhiều người chơi vẫn nhớ đã từng chứng kiến những người anh, người chú của mình qua ải Contra một cách vô cùng dễ dàng khi ngay lập tức được hồi sinh sau khi chết. Còn đến khi bản thân mình cầm tay vào thì lại chỉ có ba mạng nhỏ nhoi và luôn chơi trong trạng thái hồi hộp, sợ sệt.

Khai thật đi, có phải bạn đã từng ghi những mã cheat huyền thoại này vào sổ tay của mình không? - Ảnh 1.

Contra với cỗ máy NES là một trong những tượng đài của làng game thế giới, mà vừa qua, chúng ta đã phải vĩnh biệt cha đẻ của tựa game này.

Greedisgood

Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “Tham lam là tốt”, đây là mã cheat được sử dụng trong Warcraft 3 để nhận về lượng tài nguyên không giới hạn. Game thủ ngày ấy đơn giản chỉ cần nhập mã này vào trò chơi, nhấn khoảng trắng và thêm lượng tài nguyên mong muốn, và sau đó thì… không còn sau đó nữa.

Khai thật đi, có phải bạn đã từng ghi những mã cheat huyền thoại này vào sổ tay của mình không? - Ảnh 2.

Leavemealone

Đây chắc chắn là một trong những đoạn cheat huyền thoại mà nhiều game thủ không thể quên, xuất hiện trong series Grand Theft Auto, với đoạn cheat này, người chơi không thể bị cảnh sát truy đuổi dù làm bất cứ điều gì. Chỉ cần nhập đoạn mã này, game thủ có thể làm bất cứ điều gì mình muốn trong trò chơi, ngay cả những việc mà… không nên nói ra ở đây đúng không?

Khai thật đi, có phải bạn đã từng ghi những mã cheat huyền thoại này vào sổ tay của mình không? - Ảnh 3.

Trên thực tế, có rất nhiều đoạn mã cheat trong GTA, nhưng đoạn mã này được xem là phổ biến, dễ ghi nhớ và được sử dụng nhiều bậc nhất trên thế giới. Nhiều game thủ lúc ấy vào GTA chỉ để làm loạn thành phố lên mà không biết rằng tựa game này hấp dẫn và thú vị như thế nào.

Show me the money

Đây là đoạn mã kinh điển trong Starcraft, khi nhập đoạn mã này, người chơi sẽ nhận ngay 10.000 kim cương và ga. Trên thực tế, đoạn mã này không phải xuất hiện ngẫu nhiên trong Starcraft, Đây là một câu thoại kinh điển trong bộ phim hài năm 1996 “Mr. Sweetlove”, một cái tên quen thuộc ở Hoa Kỳ đã được Blizzard lồng ghép khéo léo vào tựa game của mình.

Khai thật đi, có phải bạn đã từng ghi những mã cheat huyền thoại này vào sổ tay của mình không? - Ảnh 4.

Cuối cùng, như nhiều game thủ đã biết, cha đẻ của đoạn mã kinh điển Lên lên xuống xuống trái phải trái phải B A – Kazuhisa Hashimoto đã vừa qua đời trong những ngày qua, để lại cho nhiều game thủ trên thế giới những hoài niệm về một thời thơ ấu oai hùng.

Khai thật đi, có phải bạn đã từng ghi những mã cheat huyền thoại này vào sổ tay của mình không? - Ảnh 5.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }