Có vẻ như chỉ bằng vài thao tác, tựa game này đã đòi lại công đạo cho chàng vương tử nước Yên – Mộ Dung Phục…

Truyện kể rằng, ngày xửa ngày xưa, một chàng trai với khao khát phục quốc đã lên đường du ngoạn giang hồ, kiếm tìm các bằng hữu mạnh mẽ để phục vụ cho mơ ước xa vời này. Trên đường đi, chàng gặp được nàng mỹ nhân tên Vương Ngữ Yên, quá trình “cưa cẩm” đã xong xuôi, nàng và chàng tiếp tục lên đường hành hiệp. Ấy thế mà chẳng biết từ đâu, một gã “miệng còn hôi sữa” nhảy vào giữa mối tính tưởng dài trăm năm, hành Mộ Dung Phục “ra bã” và lại còn tiện tay… “bắt” luôn cô người yêu vẫn đi theo mình bấy lâu nay.

Quả thật, ở Thiên Long Bát Bộ, đáng lẽ vai chính phải thuộc về Mộ Dung Phục mới đúng. Thanh danh ai cũng biết tới, “Nam Mộ Dung Bắc Kiều Phong”, tài trí đỉnh cao, võ công cũng không hề tầm thường. Chỉ tiếc là anh gặp phải đứa có “aura main char” mạnh hơn mình mà thôi… Cứ gặp phải Đoàn Dự, Đoàn Chính Thuần hay Tiêu Phong, Mộ Dung Phục đều “ăn hành” ngập mồm mà chẳng thể phản kháng.

Khi Kiều Phong, Đoàn Dự bị Mộ Dung Phục bón hành: Né tránh 100% sát thương, bonus thêm cú phản đòn chí mạng - Ảnh 1.

Mộ Dung Phục vốn là nhân vật chính của Thiên Long Bát Bộ

Khi Kiều Phong, Đoàn Dự bị Mộ Dung Phục bón hành: Né tránh 100% sát thương, bonus thêm cú phản đòn chí mạng - Ảnh 2.

…cho đến khi hắn nhận ra có kẻ khác “aura main char” mạnh hơn mình

Tuy nhiên, may mắn là dường như cuộc đời bi kịch của Mộ Dung Phục đã đến lúc cần kết thúc. Từ khi xuất hiện trong Giang Hồ Sinh Tử Lệnh, tên tuổi của hắn lại một lần nữa “vang dội” khắp giang hồ, với biệt tài phòng thủ “không mất một giọt máu” mà địch lại… tự lăn đùng ra “thăng thiên”. Thậm chí, cũng trong tựa game này, dù là Kiều Phong hay Đoàn Dự nếu có xui xẻo gặp phải Mộ Dung Phục cũng sẽ bị hắn hành cho “ra bã”, trái ngược hoàn toàn với bộ dạng thảm thương trên phim truyền hình.

Khi Kiều Phong, Đoàn Dự bị Mộ Dung Phục bón hành: Né tránh 100% sát thương, bonus thêm cú phản đòn chí mạng - Ảnh 3.

Mộ Dung Phục trong Giang Hồ Sinh Tử Lệnh không chỉ được tái hiện chuẩn theo chất “tiêu sái” của gã “main hụt” hắn có được

Khi Kiều Phong, Đoàn Dự bị Mộ Dung Phục bón hành: Né tránh 100% sát thương, bonus thêm cú phản đòn chí mạng - Ảnh 4.

…mà còn sở hữu bộ kỹ năng cực kỳ bá đạo

Cụ thể, NSX Giang Hồ Sinh Tử Lệnh đã rất biến hóa khi khai thác triệt để bộ võ công Đẩu Chuyển Tinh Di từ Mộ Dung Phục. Hắn, với Càn Khôn Tinh Di, có thể né tới 90% đòn tấn công của kẻ địch, kể cả các môn võ học có độ chính xác cao nhất như Đàn Chỉ Thần Thông, Lục Mạch Thần Kiếm, Độc Cô Cửu Kiếm cũng không thể chạm được vào vạt áo.

Sau khi kích hoạt, Mộ Dung Phục có tới 3 lượt né 100% đòn công và… tấn công lại đối thủ bằng cú đá đầy uy lực, được tính theo nội lực bản thân và % sát thương của kẻ địch. Đáng sợ ở chỗ, dù có sử ra những chiêu thức kinh thiên động địa nhất thì dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, hễ cứ kích hoạt được Đẩu Chuyển Tinh Di, Mộ Dung Phục sẽ là bất tử trong tận 3 lượt!

Khi Kiều Phong, Đoàn Dự bị Mộ Dung Phục bón hành: Né tránh 100% sát thương, bonus thêm cú phản đòn chí mạng - Ảnh 5.

Dù Kiều Phong là vị tướng công gần như mạnh mẽ nhất hiện nay nhưng khi đối mặt với Mộ Dung Phục vẫn bị “bón hành”

Đây là lý do mà ngay từ những ngày đầu tiên khai mở, trong Giang Hồ Sinh Tử Lệnh, Mộ Dung Phục đã trở thành một gã “ganker” siêu mạnh. Thậm chí, nhiều người chơi còn đánh giá Mộ Dung Phục cao hơn nhiều lần so với “Trung Thần Thông” Vương Trùng Dương, Hoàng Dung hay Tảo Địa Tăng… 

Người sở hữu Mộ Dung Phục khi bắt gặp những đối thủ truyền kiếp từ tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ như 3 anh em Kiều Phong, Hư Trúc, Đoàn Dự rồi cả vô số cao nhân ẩn thế như Độc Cô Cầu Bại, Quách Tương, Đạt Ma Sư Tổ cũng đỡ được phần nào lo lắng về hàng thủ.

Khi Kiều Phong, Đoàn Dự bị Mộ Dung Phục bón hành: Né tránh 100% sát thương, bonus thêm cú phản đòn chí mạng - Ảnh 6.

Điểm thú vị của Giang Hồ Sinh Tử Lệnh đến từ sự đa dạng trong cách dùng tướng

Khi Kiều Phong, Đoàn Dự bị Mộ Dung Phục bón hành: Né tránh 100% sát thương, bonus thêm cú phản đòn chí mạng - Ảnh 7.

Dù được phân vào hàng tướng thủ nhưng Mộ Dung Phục hoàn toàn có thể trở thành gã “semi-carry” siêu đáng sợ

Theo kinh nghiệm của một số người chơi đi trước, khi sử dụng Mộ Dung Phục nên tăng tối đa vào thân pháp và né. Đặc biệt, nếu đã xác định lấy vị tướng này là tanker chủ đạo, hãy kích duyên càng nhiều càng tốt cho hắn để tăng khả năng sống sót lên cao nhất có thể.

Nếu lợi dụng tốt được lượng sát thương mà Mộ Dung Phục gây ra khi phản kích, bạn cũng có thể biến hắn trở thành gã semi-carry khá nổi trội. Khi ấy, ngọc bạo và ngọc nội lực sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Khi Kiều Phong, Đoàn Dự bị Mộ Dung Phục bón hành: Né tránh 100% sát thương, bonus thêm cú phản đòn chí mạng - Ảnh 8.

Giang Hồ Sinh Tử Lệnh đang dần trở thành điểm đến của đông đảo fan cuồng chiến thuật

Được biết, trong Giang Hồ Sinh Tử Lệnh vẫn còn rất nhiều những vị tướng “ảo diệu” như thế này cho người chơi thỏa sức mày mò, tìm kiếm. Nếu yêu thích tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung và muốn được tham gia vào các cuộc đấu trí “căng não” nhất, hãy thử trải nghiệm Giang Hồ Sinh Tử Lệnh tại ĐÂY.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }