Lợi dụng drama của Khoa Pug làm “content”, streamer Việt bị lên án ngay tức khắc.

Sự vụ ồn ào xoay quanh việc Khoa Pug vạch trần “người bạn mới quen” lừa 30 tỷ vẫn đang thu hút nhiều sự chú ý của dư luận. Chưa biết câu chuyện sẽ đi đến đâu và kết cục của tình bạn này sẽ như thế nào nhưng mọi diễn biến, nhất cử nhất động của người trong cuộc đều được cộng đồng mạng chú ý. 

Khoa Pug đạt đỉnh xu hướng tìm kiếm, streamer nhanh nhạy “bắt trend hay sự cẩu thả, coi thường người xem? - Ảnh 1.

Bởi vậy, mọi thông tin liên quan đến Khoa Pug cũng bất ngờ được tìm đến nhiều hơn nếu không muốn nói là anh liên tục lập một loạt kỷ lục đáng nể về các chỉ số trên các trang mạng xã hội, bùng nổ hơn cả 4 năm làm YouTube.

Cán mốc đỉnh tìm kiếm Google Trend với từ khóa “Khoa Pug” trên Google trending (tại Việt Nam). Đáng nói đây là lần thứ 2, “key” này cán mốc trên biểu đồ theo dõi. Trước đó, ngày 8/11 – khoảng thời điểm nổ ra drama “cạch mặt” nhau, xóa video giữa 2 người, từ khóa này cũng lọt top liên tục. Ngoài ra, video anh làm cũng lọt top #1 trending YouTube sau 7 tiếng lên sóng.

Khoa Pug đạt đỉnh xu hướng tìm kiếm, streamer nhanh nhạy “bắt trend hay sự cẩu thả, coi thường người xem? - Ảnh 2.

Tranh thủ lúc từ khóa Khoa Pug đang “sốt dẻo”, nhiều streamer trẻ đã có động thái tận dụng để làm “content” nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Thêm một lần nữa, việc chọn nội dung “sốc” làm “mồi nhử” cư dân mạng thất bại. Không những thế, hành động có phần coi thường người xem này khiến fan khó chịu, nhận về nhiều sự thẳng thắn góp ý thậm chí là phẫn nộ.

Như trường hợp của Bé Chanh hồi chiều nay. Vẫn biết nam streamer này mới bị mất kênh và đang trong công cuộc xây dựng kênh mới nên việc, kêu gọi người theo dõi là cần thiết. Thế nhưng cách mà anh chàng này tiến hành lại bị người xem nhận định là làm “content” bẩn và hám fame.

Khoa Pug đạt đỉnh xu hướng tìm kiếm, streamer nhanh nhạy “bắt trend hay sự cẩu thả, coi thường người xem? - Ảnh 3.

Cụ thể, trên Fanpage của mình, Bé Chanh đã sử dụng hình ảnh của Khoa Pug và tạo content kêu gọi người dùng đăng ký channel YouTube mới của mình. Với dòng chữ trong ảnh “Khoa Pug tố “thánh b* li*m” xem Bé Chanh mà không đăng ký!”. Ngay lập tức, hình ảnh này đã khiến cho cộng đồng mạng bức xúc và nhận xét đây không khác gì một chiêu trò câu view, câu like và hám fame “rẻ tiền”.

Khoa Pug đạt đỉnh xu hướng tìm kiếm, streamer nhanh nhạy “bắt trend hay sự cẩu thả, coi thường người xem? - Ảnh 4.

Thế rồi mới đây một nữ streamer cũng đã tự tay ghép mặt mình vào bức hình của Khoa Pug cùng với dòng trạng thái: “Chúng ta có hẹn lúc 20 giờ Chủ Nhật tuần này để lên sóng bàn tán về drama hot nhất xứ Mỹ nha”, đa số người xem “lắc đầu” với cách thu hút sự chú ý này.

Khoa Pug đạt đỉnh xu hướng tìm kiếm, streamer nhanh nhạy “bắt trend hay sự cẩu thả, coi thường người xem? - Ảnh 5.
Khoa Pug đạt đỉnh xu hướng tìm kiếm, streamer nhanh nhạy “bắt trend hay sự cẩu thả, coi thường người xem? - Ảnh 6.
Khoa Pug đạt đỉnh xu hướng tìm kiếm, streamer nhanh nhạy “bắt trend hay sự cẩu thả, coi thường người xem? - Ảnh 7.

“Cái tật nhiều chuyện không bỏ”;

“Thôi, đ* đở* làm gì mấy trò PR nhau đó, chơi game tấu hài vui hơn”…

Dù là nam streamer nổi tiếng hay các cô nàng nóng bỏng, hễ cứ làm “content bẩn” thì khán giả đều lên án thẳng thắn chứ không có chuyện phân biệt riêng ai. Điều đó cũng đồng nghĩa với chuyện,  người xem giờ đây chẳng hề dễ tính, quan trọng là họ chiến đấu đến cùng cho công cuộc chống “content bẩn” mà nếu có ý định lợi dụng drama để câu view thì các streamer nên suy nghĩ lại ngay. 

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }