Lối chơi của Nhất Mộng Giang Hồ không chú trọng vào việc phân chia môn phái mà cho người chơi lựa chọn về các bộ bí kíp võ học thất truyền để tự rèn luyện, tăng mạnh tu vi…

Gần 1 tuần kể từ ngày ra mắt chính thức của Nhất Mộng Giang Hồ, đã có những cao thủ luyện được cả Hàng Long Thập Bát Chưởng, đã có những cặp đôi thành vợ thành chồng và không thể không có hàng loạt trận giao tranh, tỉ thí khốc liệt, kịch tính nhất. 

Một chi tiết mà bản thân người viết rất thích thú khi trải nghiệm Nhất Mộng Giang Hồ là khi được gặp các đồng môn khác, họ sẽ chẳng quan tâm tới lực chiến của bạn là bao nhiêu, trang bị mà bạn sở hữu “xịn” tới mức nào. Không, trong tựa game này, thứ mà nhiều người chơi quan tâm hơn cả về đối thủ, về bằng hữu là những vị hiệp khách ấy đã khai phá được bao nhiêu loại… võ công rồi?

Khốc liệt và đầy choáng ngợp: Bữa tiệc của những tuyệt thế võ công truyện Kim Dung được tái hiện xuất sắc trong Nhất Mộng Giang Hồ - Ảnh 1.
Khốc liệt và đầy choáng ngợp: Bữa tiệc của những tuyệt thế võ công truyện Kim Dung được tái hiện xuất sắc trong Nhất Mộng Giang Hồ - Ảnh 2.

Cảm giác thật lạ lẫm khi có một anh chàng trong game “PM” hỏi: “Ê cu, Thiên Ma Bát Âm hay Minh Hồng Đao?”. Ở thời điểm này, có lẽ việc sở hữu bí kíp Hàng Long Thập Bát Chưởng sẽ chỉ dành cho những người chơi thật sự cao tay hoặc siêu Vip mới có. Nhưng nếu lùi xuống 1 chút, ở nhóm người chơi tầm trung, Thiên Ma Bát Âm và Minh Hồng Đao lại là 2 lựa chọn hàng đầu, xuất hiện trên khắp các BXH. Một bên là công kích qua sóng âm, thiên về khống chế trầm mặc, phóng kỹ năng nhóm, một bên lại là khống chế trừ HP, bạo thương, công đơn mục tiêu. Sở dĩ có câu hỏi rất chi “mời chào” như trên là để tạo lập tổ đội, cùng nhau săn Boss cũng như hoàn thành các hoạt động mà game đề ra.

Khốc liệt và đầy choáng ngợp: Bữa tiệc của những tuyệt thế võ công truyện Kim Dung được tái hiện xuất sắc trong Nhất Mộng Giang Hồ - Ảnh 3.
Khốc liệt và đầy choáng ngợp: Bữa tiệc của những tuyệt thế võ công truyện Kim Dung được tái hiện xuất sắc trong Nhất Mộng Giang Hồ - Ảnh 4.

Người chơi khôn khéo sẽ biết lợi dụng ưu điểm của nhiều loại võ công để tối đa sức mạnh cho đội ngũ, “tanker” có, hỗ trợ có, công toàn thể quét “creep” có, công đơn thể bạo kích cao cũng có. Cảm giác khi chơi Nhất Mộng Giang Hồ là khi mọi thứ, mọi hoạt động đều tập trung để kích phát cái đặc sắc của từng loại võ công. Và cũng như trong các bộ tiểu thuyết Kim Dung khi xưa, cùng là Hàng Long Thập Bát Chưởng nhưng Tiêu Phong khác, Quách Tĩnh khác, Hồng Thất Công lại càng khác. Ở Nhất Mộng Giang Hồ cũng vậy, mỗi người lại có những phương pháp riêng để tận dụng tu vi võ học mình đang có, biến những trận tranh tài trở nên dồn dập, gay cấn hơn.

Khốc liệt và đầy choáng ngợp: Bữa tiệc của những tuyệt thế võ công truyện Kim Dung được tái hiện xuất sắc trong Nhất Mộng Giang Hồ - Ảnh 5.
Khốc liệt và đầy choáng ngợp: Bữa tiệc của những tuyệt thế võ công truyện Kim Dung được tái hiện xuất sắc trong Nhất Mộng Giang Hồ - Ảnh 6.

Đồ họa của Nhất Mộng Giang Hồ không thuộc Top những tựa game đẹp nhất hiện nay, khá dễ hiểu vì bộ cài nhẹ như vậy. Tuy nhiên, nét bình dị, mộc mạc mà sản phẩm này có được lại rất đúng với cái chất “võ lâm, kiếm hiệp” mà nhiều người chơi khao khát. Nếu bước vào khu vực “train” quái của các đại gia, bạn sẽ phải choáng ngợp trước từng lớp “long khí” triền miên bất tuyệt. Quả thật, võ công trấn phái Cái Bang dù trên truyện, trong phim hay ở thế giới ảo luôn đầy uy lực, cuồng mãnh không gì cản nổi.

Khốc liệt và đầy choáng ngợp: Bữa tiệc của những tuyệt thế võ công truyện Kim Dung được tái hiện xuất sắc trong Nhất Mộng Giang Hồ - Ảnh 7.
Khốc liệt và đầy choáng ngợp: Bữa tiệc của những tuyệt thế võ công truyện Kim Dung được tái hiện xuất sắc trong Nhất Mộng Giang Hồ - Ảnh 8.

Ấn tượng hơn có thể kể đến những lần “cưỡi chim điêu” ngao du khắp chốn. Nhìn chú chim này, hẳn không ít người chơi nhớ ngay tới Thần Điêu Đại Hiệp, vẫn là sải cánh dài rộng, mỗi lần vỗ lại toát ra cái dữ tợn của vị bá chủ bầu trời. Động tác nhân vật quỳ một gối trên lưng chim điêu cũng là chi tiết được đánh giá cao về tính thực tế. Thay vì chỉ “đứng” như khúc gỗ ở nhiều sản phẩm cùng loại, trong Nhất Mộng Giang Hồ, sự tương tác giữa nhân vật và chú chim điêu này dù rất nhỏ nhưng có hồn hơn, đúng kiểu đôi tri kỷ vào sống ra chết với nhau.

Khốc liệt và đầy choáng ngợp: Bữa tiệc của những tuyệt thế võ công truyện Kim Dung được tái hiện xuất sắc trong Nhất Mộng Giang Hồ - Ảnh 9.
Khốc liệt và đầy choáng ngợp: Bữa tiệc của những tuyệt thế võ công truyện Kim Dung được tái hiện xuất sắc trong Nhất Mộng Giang Hồ - Ảnh 10.

Có ý kiến cho rằng: “Chơi Nhất Mộng Giang Hồ cũng như thưởng thức lại một cuốn tiểu thuyết võ hiệp, chậm rãi, từ tốn, tận hưởng từng cái hay của mỗi bộ võ công, tận tình thi triển khi tỉ thí và thỏa sức tung hoành trong chiến trường”. Cái hay của Nhất Mộng Giang Hồ không cần là nền đồ họa hào nhoáng hay những pha đua Top “bốc khói”, nó chỉ đơn thuần là biến ước muốn trở thành vị hiệp khách của người chơi gần hơn, sinh động hơn. Có lẽ, đối với những fan cuồng của truyện Kim Dung và những “lão làng” vẫn cháy bỏng đam mê về nhập vai kiếm hiệp, như vậy cũng là quá đủ rồi!

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Nhất Mộng Giang Hồ tại: 

Link tải: http://nhatmong.vn/rd/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/NhatMongGiangHo.SohaGame/

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }