Khác với đối thủ chính là Immortal Taoists, Mộng Ảo Tu Tiên không cần “ăn theo” bất kỳ bộ tiểu thuyết tu tiên nào vì chính tựa game này đã là một câu chuyện với vô vàn những bất ngờ dành cho người chơi.

Đối với một tựa game có lối chơi khai thác theo hướng mới, cách điều khiển lạ lẫm, những thử thách chưa từng xuất hiện thì một trong những phương pháp thường được sử dụng để câu kéo chú ý của cộng đồng người chơi chính là “ăn theo” một bộ phim hay tiểu thuyết nào đó quen thuộc. Để từ khi chiếm lấy sự quan tâm của những game thủ từng biết tới các tác phẩm trên, họ mới bắt đầu giới thiệu một gameplay hoàn toàn mới, tránh cảm giác bị “ngợp” khi bước vào trải nghiệm.

Đã có không ít sản phẩm từng đi theo hướng khai thác này, điển hình có thể kể đến Immortal Taoists, một gMO “tu tiên” khá nổi trội đầu năm 2020. Mặc dù đã khiến các fan cứng của thể loại “tu chân” lũ lượt kéo đến trải nghiệm thử nhưng Immortal Taoists đã và đang dần đi vào lối mòn, giống như những sản phẩm “ăn theo” trước đó từng gặp phải. Bởi khi quá tập trung vào chỉ 1 nguồn cảm hứng duy nhất, tựa game ấy sẽ rất khó để thu hút thêm nhiều người chơi mới chưa từng biết đến thể loại này.

Không cần ăn theo tiểu thuyết nổi tiếng, Mộng Ảo Tu Tiên là một hành trình tu chân hoàn toàn khác lạ, tràn ngập những bất ngờ! - Ảnh 1.

Bước vào Mộng Ảo Tu Tiên là người chơi được viết ra câu chuyện của riêng mình, bắt đầu với phần tự thiết kế ngoại hình cho nhân vật một cách riêng nhất

Rút kinh nghiệm từ vấn đề trên, Mộng Ảo Tu Tiên ngay từ đầu không hề bám theo cốt truyện của bộ phim hay tiểu thuyết nào, tâm nguyện đầu tiên từ đội ngũ sản xuất là tái hiện hành trình “tu chân” một cách sinh động nhất. Chính vì thế, mọi tính năng, cơ chế xuất hiện trong game đều để phục vụ cho công cuộc rèn luyện, đột phá tu vi của nhân vật chính mà thôi.

Khởi đầu game, người chơi có thể tùy chỉnh nhân vật với vô số tùy chọn khác nhau, từ gương mặt, mái tóc, lông mày, mắt, mũi… hay thậm chí là trang sức. Người chơi được tự do biến hóa, tạo ra một nhân vật đúng với tâm tưởng của mình nhất, “kun ngầu” soái ca hay trẻ trung “nhây bựa” cũng đều có đủ cả. Đó là chưa kể mỗi người còn được lựa chọn xuất thân cho riêng mình, tùy theo lựa chọn ấy mà nhân vật của bạn sẽ có những đặc điểm thuộc tính khác biệt.

Không cần ăn theo tiểu thuyết nổi tiếng, Mộng Ảo Tu Tiên là một hành trình tu chân hoàn toàn khác lạ, tràn ngập những bất ngờ! - Ảnh 2.
Không cần ăn theo tiểu thuyết nổi tiếng, Mộng Ảo Tu Tiên là một hành trình tu chân hoàn toàn khác lạ, tràn ngập những bất ngờ! - Ảnh 3.

Trong tựa game này, là tiên hay là ma, toàn bộ do người chơi quyết định

Một điều được đánh giá cao ở Mộng Ảo Tu Tiên là mọi công cuộc tu luyện đều khai thác từ chính các bộ tiểu thuyết từ xưa đến nay. Người chơi sẽ lần lượt trải nghiệm những lần trúc cơ luyện khí, khai phá linh căn, độ kiếp phi thăng, rèn luyện công pháp, song tu đạo lữ… một cách hoàn toàn”rảnh tay”. Tựa game mô phỏng đầy đủ quá trình tu luyện từ những cấp độ sơ khai nhất là Luyện Khí cho tới lúc siêu việt Đại Thừa và chạm tới đẳng cấp của thần tiên.

Dẫn dắt người chơi đi qua từng giai đoạn bằng những dòng chữ tựa tiểu thuyết nhưng Mộng Ảo Tu Tiên luôn để lại vài phần để người chơi có thể tự tưởng tượng, tự vẽ ra một thế giới mộng ảo trong tâm trí. Hiểu đơn giản, tựa game không gò bó ép buộc bạn phải đi theo con đường nào đó để nhân vật “giống” như trong truyện mà ngược lại, ở sân chơi này, là tiên hay là ma, tất cả chỉ trong nhất niệm và do chính tay người chơi sắp xếp.

Không cần ăn theo tiểu thuyết nổi tiếng, Mộng Ảo Tu Tiên là một hành trình tu chân hoàn toàn khác lạ, tràn ngập những bất ngờ! - Ảnh 4.

Có rất nhiều khái niệm thú vị mà tựa game đem đến, tất cả đều được tái hiện từ hàng trăm bộ tiểu thuyết tu tiên

Trong quá trình phát triển, người chơi được tiếp cận tới rất nhiều khái niệm thú vị như linh căn, tuyệt học, pháp bảo, bậc cảnh giới… Và đặc biệt nhất là đối với mỗi cơ chế này, Mộng Ảo Tu Tiên đem đến vô vàn những lựa chọn mà người chơi có thể tùy biến sáng tạo. Trong một bài viết gần đây, chúng ta đã được giới thiệu tới 72 tuyệt học, 84 pháp bảo, 30 Đạo Lữ, 24 Tiên Phục và nhiều hơn thế nữa.

Những con số này không chỉ đại diện cho chiều sâu trong lối chơi, sự chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết của đội ngũ sản xuất mà còn là vô vàn những hướng đi độc đáo nhất cho nhân vật. Đối với bất kỳ ai từng có cơ hội trải nghiệm Mộng Ảo Tu Tiên bản quốc tế đều cho rằng, trong tựa game này, chẳng có một khuôn khổ nào để áp đặt lên nhân vật, mọi con đường, mọi công cuộc tăng tu vi đều nằm ở quyết định của người chơi.

Không cần ăn theo tiểu thuyết nổi tiếng, Mộng Ảo Tu Tiên là một hành trình tu chân hoàn toàn khác lạ, tràn ngập những bất ngờ! - Ảnh 5.

Từ sắp xếp bộ tuyệt học ra sao

Không cần ăn theo tiểu thuyết nổi tiếng, Mộng Ảo Tu Tiên là một hành trình tu chân hoàn toàn khác lạ, tràn ngập những bất ngờ! - Ảnh 6.

…kết giao với Đạo Lữ như thế nào, có quá nhiều lựa chọn cho người chơi quyết định

Sự tự do biến hóa này chính là điều khiến Mộng Ảo Tu Tiên lôi kéo được nhiều người chơi hơn cả, từ những game thủ chưa từng biết tới thể loại “AFK” cho tới nhóm người chơi yêu thích cốt truyện tiên hiệp. Thậm chí, có không ít game thủ Immortal Taoists sẵn sàng từ bỏ cả nghìn năm tu vi để rời sang Mộng Ảo Tu Tiên làm lại từ đầu.

Cảm giác như từng hoạt động, từng lần thử thách và những pha Độ Kiếp mà người chơi cần trải qua ở Mộng Ảo Tu Tiên đều được miêu tả qua những câu chữ hoa mỹ. Chơi game nhưng ít nhiều lại mang đến trải nghiệm như đọc một cuốn tiểu thuyết mới lạ mà cái kết là chính do bạn viết ra. Từ một kẻ vô danh tiểu tốt ở nhân giới, bạn có thể thoát biến trở thành vị nhất đại tông sư, khai tông lập phái, chiêu mộ những đệ tử tinh anh để ngày càng phát triển, chạm tới cảnh giới của trời cao.

Không cần ăn theo tiểu thuyết nổi tiếng, Mộng Ảo Tu Tiên là một hành trình tu chân hoàn toàn khác lạ, tràn ngập những bất ngờ! - Ảnh 7.
Không cần ăn theo tiểu thuyết nổi tiếng, Mộng Ảo Tu Tiên là một hành trình tu chân hoàn toàn khác lạ, tràn ngập những bất ngờ! - Ảnh 8.

Mộng Ảo Tu Tiên không cần “ăn theo” bộ tiểu thuyết nào vì chính bản thân tựa game đã là một câu chuyện mà người chơi tự viết ra

Theo lịch trình đã công bố, Mộng Ảo Tu Tiên sẽ sớm ra mắt cộng đồng game thủ Việt vào ngày 15/7/2020 sắp tới. Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại: https://www.facebook.com/mongaotutien.vn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }