Hóa ra không chỉ riêng iPhone 12 mà tất cả iPhone mới dược bán ra sẽ không có củ sạc đi kèm.

Vào 0h giờ ngày 14/10, một trong những sự kiện được xem là trọng đại đối với ifan trên toàn thế giới đó chính là việc Apple chính thức giới thiệu thế hệ iPhone mới với tên gọi iPhone 12. Điều đặc biệt là thế hệ iPhone mới này, Apple tung ra tới tận bốn phiên bản dành cho nhiều phân khúc người dùng khác nhau.

Không chỉ iPhone 12, tất cả thế hệ iPhone bán ra sẽ không có củ sạc, người dùng sẽ đổi lại được thứ “ngớ ngẩn” này - Ảnh 1.

Một trong những điều khiến cho iPhone 12 phải nhận vô số gạch đá từ phía người dùng đó chính là Apple sẽ bỏ củ sạc ra khỏi những chiếc hộp với lý do được đưa ra là bảo vệ môi trường. Ngay trên chương trình livestream tường thuật lại buổi ra mắt của Apple, Vinh Vật Vờ cũng nhận định mức giá này là không hợp lý bởi lẽ Apple không “đính kèm” củ sạc như mọi năm. Tức là người dùng phải tự lo liệu lấy phần sạc. Điều này được Apple đưa ra là để bảo vệ môi trường, giảm sử dụng những vật liệu gây ô nhiễm.

Không chỉ iPhone 12, tất cả thế hệ iPhone bán ra sẽ không có củ sạc, người dùng sẽ đổi lại được thứ “ngớ ngẩn” này - Ảnh 2.

Ảnh: Group Tinh Tế

Với việc bỏ củ sạc, Apple bị người dùng gọi là ngớ ngẩn. Một người dùng Việt Nam đã bình luận “Thật là ngớ ngẩn khi bán điện thoại mà không bán củ sạc”. Điều đáng chú ý là, không chỉ riêng iPhone 12 mà tất cả thế hệ iPhone được bán ra từ nay sẽ không có củ sạc. Đổi lại, người dùng sẽ đổi lại được một chiếc hộp “mỏng” và nhẹ hơn. Đây cũng chính là thứ “ngớ ngẩn” mà người dùng iPhone sẽ nhận lại sau khi chấp nhận sẽ không có củ sạc bên trong máy.

Không chỉ iPhone 12, tất cả thế hệ iPhone bán ra sẽ không có củ sạc, người dùng sẽ đổi lại được thứ “ngớ ngẩn” này - Ảnh 3.

Hộp iPhone mới sẽ mỏng đi đáng kể. Ảnh: Tinh Tế

Thêm vào đó, người dùng iPhone 12 sẽ có hai lựa chọn. Một là phải mua cục sạc mới hoàn toàn vì thế hệ sạc cũ không hề hỗ trợ chuẩn type-C to lightning. Nếu chấp nhận dùng sạc cũ thì người dùng phải bỏ dây cáp đi theo máy và mua dây type-A to lightning. Mới đây, trên group Tinh Tế, một người dùng đã phản ánh về việc hộp đóng gói của iPhone XR mới.

Không chỉ iPhone 12, tất cả thế hệ iPhone bán ra sẽ không có củ sạc, người dùng sẽ đổi lại được thứ “ngớ ngẩn” này - Ảnh 4.

Phản ánh của một người dùng trên Tinh Tế

Trong đó, hộp của iPhone XR đã mỏng hơn đáng kể, chỉ có cáp một đầu lightning, đầu type-C. Và đầu cáp này sẽ không gắn được vào phụ kiện iPhone cũ. Apple luôn giấu về thông số ram của iPhone cũng như dung lượng pin. Trên Fanpage Vật Vờ Studio có viết “Tất cả Apple chỉ gói gọn trong câu:”Great Battery Life” trong buổi tối hôm qua và nó được để rất nhỏ ở phần thuyết trình”. Mọi thứ được Apple giới thiệu rất nhiều về độ mỏng, nhắc đi nhắc lại về 5G, camera, màn hình… nhưng tuyệt nhiên không có một chút gì liên quan đến pin. Liệu iPhone thế hệ mới có tiếp tục “yếu sinh lý” về khoản pin như các thế hệ trước hay không thì tất cả phải chờ đợi trải nghiệm thực tế của người dùng.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }