Hai cách thức livestream tuy trái ngược nhau song cùng đạt được kết quả đáng kinh ngạc.

Livestream trước đây được xem là cách thức giúp các streamer kết nối dễ dàng và giao tiếp gần hơn với những người yêu mến mình. Ban đầu nội dung phát sóng thường là chơi game, sau này dần thay đổi để phù hợp với nhu cầu của người xem: tâm sự, trò chuyện, nhảy nhót, thực hiện thử thách… Đến nay, livestream đã phát triển rộng hơn, nhất là trên nền tảng TikTok, tính năng này được tận dụng để bán hàng online. Tất nhiên, với mục tiêu thu hút sự chú ý của người dùng, những TikToker cũng rất sáng tạo với cách thể hiện khác nhau, biến nội dung của mình độc đáo hơn.

Như ở thời điểm hiện tại, cũng là livestream bán hàng và đều đang là “hot trend” khuấy đảo “Tóp Tóp” những ngày gần đây nhưng hai kênh sóng này có nhiều nét riêng.

Vũ điệu aerobic bán hàng online gây “sốt”

Livestream khiến người xem ôm bụng cười đó là hai thanh niên với hàng loạt các đoạn clip nhảy “bở hơi tai” của mình. Cụ thể, hai thanh niên xuất hiện trên livestream để thực hiện công việc bán hàng online nhưng hình thức lại chẳng giống ai. Thay vì đứng nói, thử đồ, hai người chọn nhảy. Những động tác nhảy nhanh, đều, đẹp mắt nhận về rất nhiều sự chú ý.

Không phải chơi game hay khoe body, đây mới là “trend” livestream khuấy đảo “Tóp Tóp” - Ảnh 1.

Vừa nhảy, 2 người vừa tranh thủ tương tác, kêu gọi khách hàng “chốt đơn” cực kỳ điêu luyện: “Em cảm ơn anh Trung nhé”, “Mọi người chia sẻ livestream đều tay đi ạ”,… Đặc biệt, nụ cười của 2 nam thanh niên luôn hiện hữu càng làm livestream thêm phần cuốn hút người xem. Nhiều người lướt TikTok, vô tình thấy clip của hai thanh niên cũng nán lại xem dù chẳng có nhu cầu mua bán gì, để lại những bình luận ủng hộ, động viên.

Không phải chơi game hay khoe body, đây mới là “trend” livestream khuấy đảo “Tóp Tóp” - Ảnh 2.

Có thể thấy hai thanh niên có một nguồn năng lượng vui vẻ, tích cực khi có thể nhảy liên tục nhiều tiếng đồng hồ không mệt, không lệch nhịp. Điều này không chỉ mang lại tiếng cười mà còn kích thích sự tò mò cho người xem.

Livestream cảnh đi ngủ, hút cả chục ngàn người xem

Ngược lại, dù chẳng cần phải làm gì, chỉ đặt máy livestream rồi đi ngủ, mẹ bỉm sữa thu về cả chục nghìn mắt xem.

Trước đó không nhận được sự hưởng ứng của dân mạng nên cô nàng để lại lời nhắn: “Em live khản cổ không ai xem nên em đi ngủ xíu nhá”. Ấy thế nhưng ngay sau, khi nữ TikToker đi ngủ thì lượt xem đổ về. Cộng đồng mạng thậm chí còn bảo nhau bình luận gọi cô nàng dậy bán hàng. Con số người xem cùng lúc thậm chí phải khiến các idol mạng phải ganh tị. Có lẽ nữ chính này cũng chưa bao giờ tưởng tượng ra.

Không phải chơi game hay khoe body, đây mới là “trend” livestream khuấy đảo “Tóp Tóp” - Ảnh 3.

Người xem cho rằng, chính sự thật thà của mẹ bỉm khiến cho người xem thích thú, kéo về livestream nhiều hơn.

Trên thực tế, việc các tài khoản mạng xã hội nghĩ ra đủ trò mới để câu kéo khách hàng không còn xa lạ. Thế nhưng, câu hỏi đặt ra là liệu những đoạn clip này có mang lại giá trị lâu dài hay chỉ nổi lên theo kiểu “ăn may” rồi sẽ sớm rơi vào quên lãng?

https://gamek.vn/khong-phai-choi-game-hay-khoe-body-day-moi-la-trend-livestream-khuay-dao-top-top-20220506212254149.chn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }