Thế thời thay đổi, đôi khi Thiếu Lâm chính phái cũng khiến giang hồ đại loạn như thế này đây.

“Quyền thiền nhất thể”, “từ bi bác ái”, “dụng côn bất dụng thương” – những kim chỉ nam ấy cùng với kho tàng tuyệt học đã biến Thiếu Lâm trở thành sao Bắc Đẩu của các võ phái Trung Hoa. Trong thế giới kiếm hiệp mà cố nhà văn Kim Dung vẽ lên, Thiếu Lâm được thành lập nhờ Đạt Ma sư tổ vào khoảng năm 500, thời nhà Lương, nổi tiếng với Thiếu Lâm Thập Bát La Hán quyền, Tẩy Tủy Kinh, Dịch Cân Kinh, Thất Thập Nhị Huyền Môn, Cửu Âm Chân Kinh, 72 tuyệt kỹ Thiếu Lâm và rất nhiều tinh hoa khác.

Không phải Dịch Cân Kinh hay Kim Chung Tráo, đây mới là tuyệt kỹ Thiếu Lâm khiến giang hồ thời nay ám ảnh nhất - Ảnh 1.

Sau này khi được tái hiện trong các tựa game nhập vai kiếm hiệp, Thiếu Lâm vẫn luôn là một trong số những môn phái được game thủ Việt yêu thích nhất, lưu luyến nhiều năm như mối tình đầu. Ngoại hình của Thiếu Lâm phái được “tân trang”, vóc dáng được “độ” lên tám thước và xét về độ “lì đòn” thì hiếm có khi nào có đối thủ.

Tuy nhiên có lẽ chỉ trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, Thiếu Lâm phái mới được trao thêm 1 đặc quyền nữa, 1 tuyệt kỹ võ lâm không những khiến võ lâm đại loạn mà khiến chính team mình lâm vào trạng thái cực kỳ ám ảnh. Ấy chính là tuyệt kỹ “Đệ Nhất Cừu Thù”, gieo rắc nỗi oán hận lên giang hồ và lấy đó làm căn cơ sức mạnh, thù hận càng cao bộc phá sức mạnh càng đau.

Không phải Dịch Cân Kinh hay Kim Chung Tráo, đây mới là tuyệt kỹ Thiếu Lâm khiến giang hồ thời nay ám ảnh nhất - Ảnh 2.

Theo đó, Thiếu Lâm chính là môn phái đòi hỏi kỹ thuật PK cao nhất trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, do hai kỹ năng cuối của hệ Pháp Bảo – Kim Trượng đều yêu cầu có điểm Trữ Lực mới có thể thi triển – cũng là môn phái duy nhất có đặc điểm này.

Không phải Dịch Cân Kinh hay Kim Chung Tráo, đây mới là tuyệt kỹ Thiếu Lâm khiến giang hồ thời nay ám ảnh nhất - Ảnh 3.

Hai kỹ năng cuối cùng sẽ được kích hoạt sau khi nhận được điểm Trữ Lực thông qua việc ra chiêu

Không những vậy, kỹ năng cuối của nhánh Pháp Bảo Kim Trượng do Thiếu Lâm thi triển còn được cộng đồng Thục Sơn vận dụng vô cùng sáng tạo. Theo đó trong quá trình săn Boss, Thiếu Lâm có nhiệm vụ damage Boss trước, gây điểm thù hận cao nhất và khiến Boss chỉ tập trung đánh Thiếu Lâm, các phái khác sẽ thoải mái xả sát thương.

Không phải Dịch Cân Kinh hay Kim Chung Tráo, đây mới là tuyệt kỹ Thiếu Lâm khiến giang hồ thời nay ám ảnh nhất - Ảnh 4.
Không phải Dịch Cân Kinh hay Kim Chung Tráo, đây mới là tuyệt kỹ Thiếu Lâm khiến giang hồ thời nay ám ảnh nhất - Ảnh 5.
Không phải Dịch Cân Kinh hay Kim Chung Tráo, đây mới là tuyệt kỹ Thiếu Lâm khiến giang hồ thời nay ám ảnh nhất - Ảnh 6.

Boss trong Thục Sơn rất “hiền”, hết điểm thù hận là lại tươi vui máu đầy 100% ngay

Chính điều này đã mở ra hai trường hợp rất hay ho khi săn Boss:

Một lànếu Thiếu Lâm chết hoặc kéo Boss ra ngoài khiến điểm thù hận dần về 0 thì Boss sẽ quay về chỗ cũ và hồi đầy máu. Kết quả đương nhiên là phải đánh lại từ đầu.

Hai lànếu muốn cướp Boss từ tay bang khác, ngoài cách truyền thống thì hạ sát Thiếu Lâm team địch trước chính là thượng sách.

“Kéo boss là đặc sản của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile mà chỉ Thiếu Lâm mới làm được. Vậy nên Thiếu Lâm toàn bị bị giết từ cửa vào Boss”.

Không phải Dịch Cân Kinh hay Kim Chung Tráo, đây mới là tuyệt kỹ Thiếu Lâm khiến giang hồ thời nay ám ảnh nhất - Ảnh 7.


“Vì vậy 1 bang dù mạnh cỡ nào mà không có Thiếu Lâm cứng thì cũng rất khó ăn Boss do không ai ôm được, các phái còn lại còn lại rất khó reset để cướp/ăn boss: Thanh Thành đánh gần nhưng quá dễ bay màu do tính chất là sát thủ, các phái còn lại đều có tầm xa và khó lấy điểm thù hận vào Boss nên Boss ít khi nào quay qua đánh và chạy theo lắm. Team địch mà càng có nhiều Thiếu Lâm cứng thì tỷ lệ giữ Boss càng cao, Thiếu Lâm này chết thì thằng khác nó ôm do đã tích điểm thù hận từ trước”.

Ôm Boss không nổi, thanh niên Thiếu Lâm bị cả bang hội phát lệnh truy nã, không cả dám bước ra khỏi thành

Đi kèm với đặc quyền chính là 2 chữ trách nhiệm. Là môn phái duy nhất có tuyệt kỹ độc nhất thiên hạ này nên Thiếu Lâm chỉ cần 1 phút lơ là không hoàn thành nhiệm vụ cũng có thể khiến cả bang hội điên đầu. Giống như thanh niên Thích Ăn Kẹo trong câu chuyện ngày hôm nay.

Không phải Dịch Cân Kinh hay Kim Chung Tráo, đây mới là tuyệt kỹ Thiếu Lâm khiến giang hồ thời nay ám ảnh nhất - Ảnh 8.

Quay clip, chụp ảnh rất đầy đủ, Thích Ăn Kẹo tự thuật về buổi săn Boss nhớ đời của Bang mình. Như đã nói ở trên, trọng trách ôm Boss đặt nặng trên vai, đáng lý ra Thích Ăn Kẹo phải là một bức tường thành vững chắc để 500 anh em yên tâm xả đạn, để rồi cùng nhau chia những item hậu hĩnh mà Boss rớt ra. Ấy thế nhưng không, Boss dậm cái thứ nhất là máu Thích Anh Kẹo tụt mất 1/3, Boss đập cái thứ hai là Thích Ăn Kẹo lại phải 3 chân 4 cẳng chạy, kết quả là Boss cứ bị reset (hồi máu lại từ đầu) liên tục. Chẳng cần xem hết cũng biết kết cục là cả Bang ăn Boss thất bại và lỗi nhiều nhất thuộc về người mà ai cũng đoán được là ai rồi đấy.

Ôm Boss kiểu này là dở rồi…

Không mắng chửi, không công kích, mỗi người trong bang chỉ nhẹ nhàng đặt lên đầu Thích Ăn Kẹo 1 chiếc Thần Phạt Lệnh thôi là anh chàng đã tím tái mặt mày vào rồi. Tính sơ sơ cũng cả vài chục cái, bước chân ra khỏi thành 1 cái thôi là cả server lao vào triệt hạ, lỡ tay 1 cái là mấy chục triệu exp ra đi, nghe thôi cũng thấy thốn.Dẫu biết anh chàng không cố ý, thấy cũng tội nhưng mà thôi cũng kệ. Qua lần này, anh chàng Thích Ăn Kẹo nên hỏi xin bí kíp cộng kỹ năng cũng như khảm đá đến từ các đệ nhất Thiếu Lâm để tăng cường cơ bắp, rèn luyện sức khỏe mới mong ôm Boss thành công.

Không phải Dịch Cân Kinh hay Kim Chung Tráo, đây mới là tuyệt kỹ Thiếu Lâm khiến giang hồ thời nay ám ảnh nhất - Ảnh 10.

Không sao…

Không phải Dịch Cân Kinh hay Kim Chung Tráo, đây mới là tuyệt kỹ Thiếu Lâm khiến giang hồ thời nay ám ảnh nhất - Ảnh 11.

Ăn Boss không được thì ăn Thần Phạt Lệnh, làm Boss cho cả server săn vậy

Có thể nói, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đến nay vẫn là tựa game thú vị và vui vẻ – thứ có lẽ là quan trọng nhất để giúp cộng đồng game thủ gắn bó trung thành cho tới tận hôm nay. Không tin ư? Cứ thử lướt vài trang trong group cộng đồng của trò chơi mà xem, nào là ngâm thơ, nào là thả thính, nào là bày tỏ tâm tình chứ không phải là báo lỗi, thắc mắc tính năng hay bất cứ vấn đề khô khan nào như các tựa game khác đang ngày ngày mắc phải. Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile những ngày này vui lắm.

Không phải Dịch Cân Kinh hay Kim Chung Tráo, đây mới là tuyệt kỹ Thiếu Lâm khiến giang hồ thời nay ám ảnh nhất - Ảnh 12.
Không phải Dịch Cân Kinh hay Kim Chung Tráo, đây mới là tuyệt kỹ Thiếu Lâm khiến giang hồ thời nay ám ảnh nhất - Ảnh 13.
Không phải Dịch Cân Kinh hay Kim Chung Tráo, đây mới là tuyệt kỹ Thiếu Lâm khiến giang hồ thời nay ám ảnh nhất - Ảnh 14.
Không phải Dịch Cân Kinh hay Kim Chung Tráo, đây mới là tuyệt kỹ Thiếu Lâm khiến giang hồ thời nay ám ảnh nhất - Ảnh 15.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile những ngày này vui lắm

Bạn có muốn thử tuyệt kỹ mới của Thiếu Lâm và xác nhận xem mình đã đủ căn cơ để có thể một mình “ôm Boss”? Tải game ngay tại đây nhé: http://thucson.vn/rd/gamek

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }