Cả 2 đều là những nữ chiến binh xuất sắc được nhiều đời ngưỡng mộ và ở mỗi hoàn cảnh lại bộc lộ những phẩm chất đáng khen riêng.

Hoa Mộc Lan hiện đang là cái tên hot nhất màn ảnh rộng khi vừa có một màn “chào sân” Live-Action cực nhiều tranh cãi. Là nữ chiến binh mạnh mẽ, can trường, Hoa Mộc Lan luôn là đóa hoa xinh đẹp trong lòng người đời, từ màu sắc mùi hương, thanh âm đều trọn vẹn chữ “trung”, chữ “hiếu”.

Không phải Hoa Mộc Lan, tướng quân 19 tuổi này mới là nữ chiến binh mạnh nhất lịch sử Trung Hoa - Ảnh 1.

Có một điều đáng tiếc rằng, dù cũng là một mãnh tướng truyền cảm hứng cho biết bao thế hệ nhưng Hoa Mộc Lan chưa có nhiều đất diễn trong các tựa game chiến thuật sau này. Phải mãi đến khi Nghịch Mệnh Sư – tựa game chiến thuật thẻ tướng hàng đầu thị trường ra mắt đúng tâm bão Hoa Mộc Lan thì cộng đồng mới nhận ra rằng so với các mãnh tướng chiến thần khác, sức mạnh thực sự của nữ tướng này không hề thua kém và đáng để đầu tư.

Tiêu Điểm Tướng – Hoa Mộc Lan – Nghịch Mệnh Sư

Mộc Lan là một nhân vật có thật. Cô là con gái nhà họ Hoa, được sinh ra và lớn lên tại một ngôi làng nhỏ ở vùng nông thôn miền bắc Trung Quốc thời nhà Tùy. Cha của Mộc Lan là một người lính và ngày từ khi còn nhỏ, cô nàng đã được nuôi dạy như con trai, được luyện tập võ thuật, cưỡi ngựa, bắn cung và đấu kiếm. Thậm chí vào thời gian rảnh, cô thích đọc những cuốn cẩm nang chiến lược quân sự của cha mình.

Chi tiết tạo nên nguồn cảm hứng vượt không gian thời gian của Hoa Mộc Lan chính là khi cô nàng  hạ quyết tâm thay cha tòng quân đánh giặc. Chẳng những phải vất vả luyện tập, gồng mình gấp hàng chục hàng trăm lần để giấu đi cái yếu đuối nữ nhi mà ngay cả lời ăn tiếng nói, nết sinh hoạt hàng ngày cũng bị thay đổi, chỉ dám vệ sinh cá nhân một mình, ban đêm cô vẫn mặc quần áo mà ngủ. Suốt 12 năm trường Mộc Lan phục vụ trong quân đội và nhận được nhiều danh hiệu.

Không phải Hoa Mộc Lan, tướng quân 19 tuổi này mới là nữ chiến binh mạnh nhất lịch sử Trung Hoa - Ảnh 3.

Lưu Diệc Phi hóa thân thành Hoa Mộc Lan

Tuy nhiên Hoa Mộc Lan không phải là nữ tướng duy nhất trong lịch sử Trung Hoa, thậm chí hàng trăm năm sau, có một chiến binh cũng đã mang về những chiến tích vẻ vang, vượt trội can trường dù là mang danh phận nữ nhi: Mộc Quế Anh.

Mộc Quế Anh là con gái của Mộc Vũ, trại chủ Mộc Kha Trại và là đệ tử của Trần Thế Di Thái sư phụ – cao nhân nổi danh với Lục Sát Kỳ Môn Trận. Ông còn có một đệ tử nữa là Gia Lục Hào Nam. Y là sư huynh của Mộc Quế Anh. Hào Nam lòng dạ bất chính, nhiều tham vọng nên sư phụ từ bỏ, tuy nhiên y đã học được một số bùa, phép thuật để dàn trận. Gia Lục Hào Nam nguyên là thái tử của Bắc Hán. Thân phụ của Hào Nam bị quân Tống hại nên luôn mang lòng báo hận, phục thù.

Không phải Hoa Mộc Lan, tướng quân 19 tuổi này mới là nữ chiến binh mạnh nhất lịch sử Trung Hoa - Ảnh 4.

Để thực hiện di nguyện của cha, Gia Lục Hào Nam liền đầu quân cho nhà Liêu. Vốn Liêu và Tống có mối xung đột lâu dài, gây nên chiến tranh, giành dân, lấn đất loạn lạc suốt mấy chục năm. Sau khi về với Liêu, Gia Lục Hào Nam đầy tham vọng và âm mưu lớn, mượn binh Liêu xâm lược để tiêu diệt Tống quốc, rồi khôi phục Hán Triều như lời trăn trối của vua cha. Hào Nam được Thái Hậu nước Liêu phong làm Quốc Sư.

Sau đó ít lâu, Gia Lục Hào Nam lập mưu giết chết sư phụ rồi lấy cắp bí kíp “Tinh Tú Thiên Môn trận”. Mộc Quế Anh phát hiện sư phụ bị hại, chỉ kịp an táng sư phụ đã bị sư huynh đem quân truy giết, may chạy thoát thân vào một sơn trang và tìm thấy dấu tích của Thái Sư Phụ để lại chỉ cách phá “Thiên Môn Trận”. Ông dặn đệ tử muốn phá được “Thiên Môn trận” cần phải giải được tà thuật trước. Trong Mộc Kha Trại có một loại linh mộc có thể hủy đi sự linh nghiệm của tà thuật có tên gọi là: “Giáng Long Mộc”. 

Không phải Hoa Mộc Lan, tướng quân 19 tuổi này mới là nữ chiến binh mạnh nhất lịch sử Trung Hoa - Ảnh 5.

Do đó Mộc Quế Anh trở thành người duy nhất biết cách phá trận đồ “Thiên Môn” trong bối cảnhh hai nước Tống Liêu chinh chiến liên miên. Hào Nam tay nắm bách vạn hùng binh, lại có được Thiên Môn trận, ào ạt tấn công tới biên giới Tống quốc. Tất cả ba quân lẫn chiến binh Dương Gia đều bại trận. Ở tình thế cấp bách nhất, Mộc Quế Anh được tiến cử.

Người đời nói rằng, lưỡi kiếm của nàng vung lên huy hoàng như Hậu Nghệ bắn rơi chín mặt trời. Nàng tung hoành giữa trận như rồng giữa trời xanh, nàng tấn công như sấm sét, và khi bình yên, nàng như mặt nước phẳng lặng huyền ảo cùng ánh trăng lung linh. Tài năng của nàng sớm gây ấn tượng với quân đội hai nước Tống – Liêu ngay trong trận chiến đầu tiên. Mộc Quế Anh được giao quyền thống lĩnh quân đội.

Không phải Hoa Mộc Lan, tướng quân 19 tuổi này mới là nữ chiến binh mạnh nhất lịch sử Trung Hoa - Ảnh 6.

Hình ảnh Mộc Quế Anh của Trương Bá Chi trong phim Dương Môn Nữ Tướng: Quân Lệnh Như Sơn (2011).

Như một võ tướng kỳ cựu, Mộc Quế Anh sắp xếp lại quân đội, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng người, tìm cách thiêu trụi toàn bộ lương thực và cỏ dự trữ của kẻ thù. Thiếu cỏ, kỵ binh Liêu – cánh quân chủ chốt trở nên vô dụng. Thiếu lương thực, hàng nghìn quân hùng mạnh không còn sức chiến đấu. Nàng chỉ huy quân phá từng nước một trong 72 nước của “Thiên Môn trận”. Quân đội Tống đánh từng trận thắng lợi và thu lại đất bị xâm chiếm. Khi ca khúc khải hoàn trở về và được vua Tống ban thưởng xứng đáng, Mộc Quế Anh mới chỉ 19 tuổi. 

Hoa Mộc Lan và Mộc Quế Anh, ai mới là nữ tướng hùng mạnh nhất?

Cả Hoa Mộc Lan và Mộc Quế Anh đều là những nữ chiến binh xuất sắc được nhiều đời ngưỡng mộ và ở mỗi hoàn cảnh lại bộc lộ những phẩm chất đáng khen riêng. Nếu như Hoa Mộc Lan tận tụy bởi chữ “hiếu” thì Mộc Quế Anh lại nổi bật bởi chữ Trung. Nếu như Hoa Mộc Lan khéo léo tài tình trong cách đối nhân xử thế, giữ gìn thân phận thì Mộc Quế Anh lại tha hồ thể hiện bản thân, thống lĩnh quân đội, tả xung hữu đột. Có thể thấy 2 con người này ngay từ xuất phát điểm đã không hề giống nhau.

Không phải Hoa Mộc Lan, tướng quân 19 tuổi này mới là nữ chiến binh mạnh nhất lịch sử Trung Hoa - Ảnh 7.

Tuy nhiên, nếu xét theo phương diện chinh chiến sa trường thì rõ ràng Mộc Quế Anh cơ lợi thế hơn hẳn, vừa tinh thông võ nghệ, vừa có tài cầm quân, vừa có căn cơ cao lĩnh ngộ được dấu tích sư phụ để lại, nhất là khả năng chiến đấu trong thực chiến không hề thua kém bất cứ đấng mày râu nào. Những chiến tích mà Mộc Quế Anh đạt được chính là những minh chứng rõ ràng nhất.

Không phải Hoa Mộc Lan, tướng quân 19 tuổi này mới là nữ chiến binh mạnh nhất lịch sử Trung Hoa - Ảnh 8.

Tạo hình skin đặc biệt của Hoa Mộc Lan và Mộc Quế Anh trong Nghịch Mệnh Sư

Hoa Mộc Lan và Mộc Quế Anh: Cuộc chiến ngang tài ngang sức trong Nghịch Mệnh Sư

Với bể tướng rộng trải dài cả lịch sử Trung Hoa, Nghịch Mệnh Sư vừa có thể tái hiện những trận đấu lịch sử trong quá khứ, vừa tạo nên những cơ hội có 1-0-2 để người chơi tự mình cân đo đong đếm sức mạnh của các vị tướng không sống chung thời đại. Liệu Hoa Mộc Lan – 1 sát thủ với khả năng nhất đao đoạt mạng hay Mộc Quế Anh – 1 đấu sĩ can trường “siêu lì đòn” sẽ giành lợi thế? Câu trả lời, e rằng phải nhờ chính các game thủ Nghịch Mệnh Sư trả lời một phen.

Không phải Hoa Mộc Lan, tướng quân 19 tuổi này mới là nữ chiến binh mạnh nhất lịch sử Trung Hoa - Ảnh 9.
Không phải Hoa Mộc Lan, tướng quân 19 tuổi này mới là nữ chiến binh mạnh nhất lịch sử Trung Hoa - Ảnh 10.

Cả Hoa Mộc Lan và Mộc Quế Anh đều là những nữ tướng đa dụng trong Nghịch Mệnh Sư

Nghịch Mệnh Sư sẽ chính thức ra mắt vào 9/10, đừng quên theo dõi fanpage Nghịch Mệnh Sư để tham gia và đoạt lấy nhiều phần quà siêu HOT, chuẩn bị cho ngày chính thức khám phá thế giới ảo đẹp hoàn mỹ này:

Fanpage: https://www.facebook.com/nghichmenhsu.vn

Tải game: https://nghichmenhsu.onelink.me/rfwK/gamek

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }