Một điều không ai ngờ, Lữ Bố càng không thể.

Chơi game chiến thuật, không thể nào nhìn vào mấy con số hay nhìn vào màu phẩm chất mà đánh giá độ mạnh yếu của từng con tướng. Đó cũng chính là điều đang được thể hiện rõ nét trong Nghịch Mệnh Sư – siêu phẩm chiến thuật TOP đầu thị trường về mọi mặt.

Không phải Tào Tháo hay Tôn Kiên, đây chính là kẻ ngoại lai đánh bại Chiến Thần Lữ Bố ngay từ... vòng gửi xe - Ảnh 1.

Mới đây, để khảo sát “gu” của cộng đồng cũng như tạo nên một event quà tặng giá trị thì Nghịch Mệnh Sư đã tổ chức một BXH mang tên “Đại Chiến Thần Tướng”. Game thủ sẽ bình chọn cho vị tướng mà mình yêu thích, danh sách 16 tướng ban đầu lựa chọn sẽ được chia ra thành cặp đấu, ai nhận được nhiều vote nhất sẽ bước thẳng vào vòng sau.

Không phải Tào Tháo hay Tôn Kiên, đây chính là kẻ ngoại lai đánh bại Chiến Thần Lữ Bố ngay từ... vòng gửi xe - Ảnh 2.

Những cặp đấu “long hổ tranh hùng” được cộng đồng lựa chọn

Theo lý thuyết thì càng những vị tướng nổi tiếng, phẩm chất càng cao thì sẽ “auto vào” nhưng không, cộng đồng Nghịch mệnh Sư cho thấy một kết quả hoàn toàn ngược lại khi cho xuất hiện toàn những cái tên vốn “lạ hoắc” như Bạch Tố Trinh, Kinh Kha, Bạch Khởi… thậm chí một vài trong số đó còn mang phẩm chất thấp hơn mãnh tướng Tam Quốc rất nhiều. Đáng nói nhất là Chiến Thần Lữ Bố bị loại ngay từ… vòng gửi xe, thua xa đối thủ Hàn Tín. Chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu như đây không phải là tướng được… tặng free đầu game.

Không phải Tào Tháo hay Tôn Kiên, đây chính là kẻ ngoại lai đánh bại Chiến Thần Lữ Bố ngay từ... vòng gửi xe - Ảnh 3.

Không may mắn như Quan Vũ, Chiến Thần Lữ Bố bị loại ngay từ vòng… gửi xe

Lữ Bố trong Nghịch Mệnh Sư bá đạo như thế nào?

Nói về Quan Vũ, thì đây là tướng Đỏ cực kỳ khó kiếm, được dự báo sẽ trở thành nỗi khiếp sợ khi đi PvP bởi khả năng gây toàn bộ sát thương thiêu đốt lên kẻ địch liên tiếp trong 12 hiệp. Nếu kết hợp với Tào Tháo thì lượng sát thương này sẽ còn được kích đại đến mức không tưởng, có thể khiến kẻ địch bị thiêu cháy đến chết nếu không có khả năng giải debuff.

Không phải Tào Tháo hay Tôn Kiên, đây chính là kẻ ngoại lai đánh bại Chiến Thần Lữ Bố ngay từ... vòng gửi xe - Ảnh 4.

Tạo hình và sức mạnh AOE đáng kinh ngạc của Lữ Bố trong Nghịch Mệnh Sư

Hàn Tín là vị tướng như thế nào?

Hàn Tín chính là quân bài mà Nghịch Mệnh Sư tặng tới tất cả game thủ với vai trò là damage chính, có thể gây sát thương tốt cả đơn thể và quần thể, gánh team dễ dàng qua những ải PvE ban đầu, thậm chí là nửa giai đoạn về sau.

Không phải Tào Tháo hay Tôn Kiên, đây chính là kẻ ngoại lai đánh bại Chiến Thần Lữ Bố ngay từ... vòng gửi xe - Ảnh 5.

Hàn Tín mạnh về sát thương, hợp để PvE

Tại sao Lữ Bố lại “thua từ vòng gửi xe”

Việc này có thể giải thích bằng 3 lý do sau:

Thứ nhất, với việc bể tướng rộng, đa dạng hiệu ứng thì Chiến Thần Lữ Bố ở giai đoạn này thực sự không tạo nên nhiều khác biệt. Không phải là 2 chữ “Truyền Thuyết”, điều quan trọng nằm ở chỗ nó kết hợp tốt với đội hình nào và có khắc chế được meta hay không – mà những điều này thì các tướng khác không hề thiếu!

Không phải Tào Tháo hay Tôn Kiên, đây chính là kẻ ngoại lai đánh bại Chiến Thần Lữ Bố ngay từ... vòng gửi xe - Ảnh 6.

Thứ hai, vì chơi game cũng cần sự yêu thích với tướng, với đội hình mình đã theo và cảm thấy yêu thích những vị tướng trong đội hình đó. Hàn Tín là tướng có ngay từ đầu, dễ nâng sao, dễ kiếm mạnh, đạt ngưỡng sức mạnh sớm và đã “dìu dắt” hầu hết game thủ Nghịch Mệnh Sư khi chân ướt chân ráo vào game, nhận được nhiều bình chọn hơn cũng là điều dễ hiểu.

Thứ ba, Lữ Bố chưa xuất hiện nhiều tại Nghịch Mệnh Sư, sức mạnh thực chiến của vị tướng này hiện nay vẫn là một ẩn số.

Lữ Bố – Hàn Tín chỉ là một ví dụ điển hình cho cái chất sáng tạo, đột phá khai thông trong Nghịch Mệnh Sư

Cho đến thời điểm hiện tại, không chỉ các game thủ Nghịch Mệnh Sư mà người chơi từ các tựa game khác cũng đang đổ về trải nghiệm và tham dự rất xôm bởi lẽ, cái chiến thuật nó đã ăn vào máu, “nhạc nào cũng nhảy”. Tất cả đều thừa nhận rằng bể tướng vừa rộng vừa sâu đã giúp khai thông chiến thuật rất nhiều, không còn bị bó chết vào những Thần Tướng Tam Quốc nữa, các loại đội hình quỷ dị nhờ đó cũng nhiều lên trông thấy.

Không phải Tào Tháo hay Tôn Kiên, đây chính là kẻ ngoại lai đánh bại Chiến Thần Lữ Bố ngay từ... vòng gửi xe - Ảnh 7.

Kết quả của bảng đấu này, âu sẽ còn nhiều điều bất ngờ

Hiện tại, sự kiện đã bước đến vòng thứ III với mở màn là cặp bình chọn giữa “hot boy miệt vườn” Chu Nguyên Chương và “hot boy xa lộ” Bạch Khởi. Xét về ingame thì cả Chu Nguyên Chương và Bạch Khởi đều có điểm chung là cấm hồi sinh, tuy nhiên thế trận đang nghiêng khá nhiều về Chu Nguyên Chương vì vốn có rất nhiều game thủ “thèm khát” vị tướng này mà chưa thể sở hữu.

Không phải Tào Tháo hay Tôn Kiên, đây chính là kẻ ngoại lai đánh bại Chiến Thần Lữ Bố ngay từ... vòng gửi xe - Ảnh 8.

Mỗi cặp đấu đều là một sự bất ngờ

Liệu những thông tin trên có khiến bạn hứng thú với tựa game chiến thuật đỉnh cao này? Tham gia “thử sức mình” ngay tại:

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }