Thậm chí, nhiều ý kiến còn cho rằng, ngay cả những cao thủ khiến cả giang hồ khiếp sợ như Độc Cô Cầu Bại, Hoàng Thường, Đông Phương Bất Bại… cũng có phần thua thiệt khi đứng cạnh nhân vật này. Đó là ai?

Thông thường, khi nhắc tới tuyển tập Thập Tứ Thiên Thư từ cố nhà văn Kim Dung, người đọc lại nghĩ ngay về những cao thủ tuyệt thế và hàng loạt bộ bí kíp võ học gắn liền với tên tuổi của họ. Như Độc Cô Cầu Bại có Độc Cô Cửu Kiếm, Đông Phương Bất Bại có Quỳ Hoa Bảo Điển, Vương Trùng Dương có Thái Cực Thần Công… Ai ai cũng xứng đáng là nhất đại tông sư, tu vi võ học không có giới hạn. 

Tuy nhiên, nếu đề cập tới 2 chữ “hoàn mỹ”, nhân vật nào mới là vẹn toàn, không có khuyết điểm? Nhiều ý kiến đánh giá, xuyên suốt các tác phẩm nổi tiếng nhất, chỉ có duy nhất một người mới xứng đáng với 2 chữ này, chính là Hoàng Dược Sư.

Không phải Trương Tam Phong, đây mới là nhân vật hoàn mỹ nhất truyện Kim Dung - Ảnh 1.

Tướng mạo bất phàm

Nhân vật đặc biệt trước tiên phải là người sở hữu “tướng mạo bất phàm”, một cụm từ không còn xa lạ khi bạn theo dõi những bộ tiểu thuyết kiếm hiệp. Vì sao lại như vậy? Bởi ngay từ cái nhìn đầu tiên, tác giả Kim Dung đã cho thấy một Hoàng Dược Sư hoàn toàn vượt xa đám phàm phu tục tử, một Hoàng Dược Sư được cho là “hoàn mỹ vô khuyết”, khiến cho bất cứ ai từng có cơ ngộ diện kiến đều mang ấn tượng nhớ mãi không quên.

Không phải Trương Tam Phong, đây mới là nhân vật hoàn mỹ nhất truyện Kim Dung - Ảnh 2.

Hoàng Dược Sư cũng là một nhân vật có thể coi là đủ đầy bởi ông tính tình phóng khoáng, vợ đẹp con xinh, lại có thêm chàng rể đại hiệp trượng nghĩa, vì nước vì dân. Tuy nhiên, vẻ ngoài của ông lại khiến người ta cảm thấy cô độc, dù sở hữu tất cả nhưng ở khía cạnh nào đó, ông lại chẳng có gì. Cả đời gắn bó với Đào Hoa Đảo, chỉ loanh quanh với vài khúc tiêu tự sáng và những phát minh vượt xa hiểu biết lúc bấy giờ.

Sự sáng tạo võ học không biên giới

Dù là ở đâu, người ta vẫn đánh giá rất cao tính sáng tạo và Hoàng Dược Sư thì lại có thừa. Thậm chí, trong toàn bộ truyện Kim Dung, khó ai sánh nổi với ông về mặt này. Lấy ví dụ minh họa nhất, toàn bộ tuyệt kỹ của Hoàng Dược Sư đều do ông tự sáng tạo ra.

Phần lớn các cao thủ trong truyện thường được người khác truyền cho hoặc là học lại rồi cải biên. Thế nhưng, Lạc Anh Thần Kiếm Chưởng, Bích Hải Triều Sinh Khúc, Toàn Phong Tảo Diệp Thối… đều chỉ bắt nguồn từ Hoàng Dược Sư mà thôi.

Không phải Trương Tam Phong, đây mới là nhân vật hoàn mỹ nhất truyện Kim Dung - Ảnh 3.

Tâm hồn của người nghệ sĩ

Hiếm có ai nắm bắt được nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau nhưng với Hoàng Dược Sư, Kim Dung đã tạo ra một nhân vật “cầm kỳ thi họa” đều có đủ. Cũng chính Hoàng Dược Sư là người hiếm hoi kết hợp võ công với nghệ thuật. Khúc tiêu “Bích Hải Triều Sinh Khúc” khiến người nghe tẩu hỏa nhập ma còn được phổ thành nhạc thật ngoài đời.

Không phải Trương Tam Phong, đây mới là nhân vật hoàn mỹ nhất truyện Kim Dung - Ảnh 4.

Hoặc ngay chính Đào Hoa Đảo cũng là một tác phẩm khiến nhiều kiến trúc sư đương đại lấy làm cảm hứng. Bước lên chốn này, ai ai cũng cảm nhận được chữ “tình” mà chủ nhân nó gửi gắm, như một lá thư để dành cho 2 người con gái mà Hoàng Dược Sư thương yêu nhất đời, chính là vợ ông và con gái Hoàng Dung. 

Kho tàng kiến thức đương đại

Hoàng Dược Sư trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, cũng rất giỏi Ngũ Hành, Bát Quái và kể cả thuật số. Từ việc Âu Dương Phong phải dùng đến địa đồ mới vào được đảo Đào Hoa, cũng như việc Hoàng Dung với Anh Cô phải mất mấy chục năm mới giải được kỳ môn thuật số của cha mình, có thể thấy tố chất khoa học, lượng kiến thức của Hoàng Dược Sư là không ai có thể sánh bằng. Chính ông cũng là người phát minh ra thần dược trị thương Cửu Hoa Ngọc Lộ Hoàn.

Không phải Trương Tam Phong, đây mới là nhân vật hoàn mỹ nhất truyện Kim Dung - Ảnh 5.

Thanh danh hiển hách bao trùm võ lâm

Kim Dung đã từng nhận xét, Hoàng Dược Sư là một trong những người đã từng đạt tới đỉnh cao võ học và người đạt tới đỉnh cao võ học trong truyện của ông thì không nhiều. Phải thừa nhận, nếu so sánh về tu vi võ công, Hoàng Dược Sư khi đứng cạnh Độc Cô Cầu Bại hay Trương Tam Phong, có lẽ vẫn còn thua kém ít nhiều. Tuy nhiên, thanh danh của ông lại xuất phát từ chính những bộ võ công tự sáng tạo, không chỉ sở hữu lực sát thương đáng sợ mà còn hàm chứa nhiều tinh túy khó ai sánh bằng.

Không phải Trương Tam Phong, đây mới là nhân vật hoàn mỹ nhất truyện Kim Dung - Ảnh 6.

Đàn Chỉ Thần Thông, nhìn qua tưởng chừng đơn giản vô cùng nhưng để vận dụng vào thực chiến và áp chế đối phương, đó lại là cả quá trình rèn luyện không hề đơn giản. Thử tưởng tượng mà xem, vận lượng nội công vừa đủ để vừa “búng” viên ngọc gây sát thương lên kẻ địch nhưng cũng không làm nó vỡ nát, mấy ai có thể làm được như vậy? Xuyên suốt trong các cao thủ mà Kim Dung từng tạo ra, sử dụng võ học để đánh bại kẻ thù là không hiếm. Tuy nhiên, luyện được võ học đến mức cao thâm, đạt được cảnh giới “tinh thuần” thì có lẽ chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Và một vị tướng siêu mạnh trong bất kỳ tựa game nào

Với những gì đã phô diễn từ trong tiểu thuyết, thật không khó đoán khi Hoàng Dược Sư lại rất được ưu ái khi bước vào thế giới game. Lấy ví dụ như ở Giang Hồ Sinh Tử Lệnh, tựa game thẻ tướng Kim Dung vừa ra mắt sáng hôm qua, Hoàng Dược Sư đã nhanh chóng trở thành một trong những tướng Truyền Thuyết được săn đón nhiều nhất. Nói không ngoa thì ngay ở thời điểm này, Hoàng Dược Sư đang là vị tướng công thủ toàn diện nhất.

Không phải Trương Tam Phong, đây mới là nhân vật hoàn mỹ nhất truyện Kim Dung - Ảnh 7.

Trong game, Hoàng Dược Sư có 2 khả năng đáng sợ mà nhiều game thủ không hề muốn chạm trán. Đầu tiên, vị tướng này có xác suất cao vừa né tránh đòn tấn công của địch, vừa phản đòn gây Hỗn Loạn, khiến mục tiêu quay sang tấn công đồng đội. Thứ hai, Hoàng Dược Sư với kỹ năng chủ động có thể tấn công theo hàng dọc, lượng sát thương tăng dần theo từng mục tiêu đi qua, chuyên tiêu diệt những vị trí buff bổ trợ ở hàng sau cùng. 

Không phải Trương Tam Phong, đây mới là nhân vật hoàn mỹ nhất truyện Kim Dung - Ảnh 8.

Đứng trước meta Lộc Trượng Khách – Hạc Bút Ông, Hoàng Dược Sư tỏ ra vô cùng hữu ích để khắc chế. Vừa rất khó bị dính hiệu ứng xấu, lại có thể phản đòn và triệt hạ sớm các mục tiêu nguy hiểm phe đối địch. Bởi vậy mới nói, không chỉ hoàn mỹ trên sách truyện, Hoàng Dược Sư dù là bước vào thế giới ảo, được khai thác trên phim ảnh thì lại càng “vô khuyết” hơn nữa.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Giang Hồ Sinh Tử Lệnh tại: 

Link tải: https://gianghosinhtulenh.onelink.me/yP3R/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/ghsinhtulenh/

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }