Trong vòng một tuần nay, khi kỳ đại hội SEA Games 31 ngày càng tới gần, Thể thao Điện tử trở thành cụm từ được tìm kiếm nhiều đột biến trên thanh công cụ Google.

Chỉ còn gần một tuần nữa thôi, SEA Games 31 được mong chờ sẽ chính thức diễn ra. Người hâm mộ thể thao nói chung và nhất là cộng đồng Thể thao Điện tử nói riêng tỏ ra hào hứng, bởi đây là lần thứ hai nội dung này được góp mặt trong các bộ môn tranh huy chương tại kỳ đại hội. Bên cạnh đó, với tiềm năng của các đội tuyển, VĐV Esports Việt Nam cũng được kỳ vọng đem về thành tích ấn tượng.

Càng gần ngày khai mạc, sự quan tâm của cộng đồng càng tăng lên, cũng chính vì thế lĩnh vực này được tìm kiếm với tần suất nhiều hơn trên Google. 

Không phải tựa game quốc dân, bộ môn lọt top tìm kiếm Google tiền SEA Games 31 là cái tên không ai ngờ tới! - Ảnh 1.

Trong số đó, mức độ quan tâm đến các môn thể thao điện tử tại SEA Games 31 là khác nhau.

Mức độ quan tâm đến các môn thể thao điện tử tại SEA Games 31.

Không phải tựa game quốc dân, bộ môn lọt top tìm kiếm Google tiền SEA Games 31 là cái tên không ai ngờ tới! - Ảnh 3.

Kể từ ngày 30/4 đến nay, top 5 nội dung được quan tâm nhiều nhất lần lượt là Free Fire, Liên Quân, FIFA Online 4, LMHT, PUBG Mobile. Trong đó, Free Fire chiếm 80% lượt tìm. Con số này thực sự gây bất ngờ, bởi trước đó Liên Quân Mobile vốn dĩ mới là cái tên được coi là tựa game quốc dân.

Không phải tựa game quốc dân, bộ môn lọt top tìm kiếm Google tiền SEA Games 31 là cái tên không ai ngờ tới! - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, mức độ quan tâm của cộng đồng với các game Mobile cũng nhỉnh hơn hẳn so với game PC. 

Tất nhiên, những biểu đồ và con số trên chỉ mang tính chất tham khảo bởi trên thực tế, tinh thần cuồng nhiệt của người hâm mộ lớn hơn rất nhiều. Đặc biệt, dù là fan của bộ môn nào cũng đều có tinh thần chung là hướng về đoàn thể thao Việt Nam, cổ vũ hết mình cho các tuyển thủ để giành được nhiều tấm huy chương quý giá.

https://gamek.vn/khong-phai-tua-game-quoc-dan-bo-mon-lot-top-tim-kiem-google-tien-sea-games-31-la-cai-ten-khong-ai-ngo-toi-20220507223626692.chn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }