Không phải tự nhiên mà Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile được đánh giá là tựa game đúng chất game nhập vai MMORPG bậc nhất trên thị trường hiện nay.

Hiện tại, việc cân bằng giữa hai thế lực đại gia và dân cày đã trở thành yếu tố bắt buộc với dòng game nhập vai trên mobile. Sản phẩm nào lồng ghép các tính năng cày cuốc tinh tế hơn, hợp lý hơn và thú vị hơn sẽ giành được lợi thế.

Kỳ lạ: PK khốc liệt, đại gia nhiều vô kể nhưng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile luôn là miền đất lành cho các “game thủ ít nạp”? - Ảnh 1.

Đó cũng chính là một trong số những vấn đề mà Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile giải quyết ổn thỏa bậc nhất. Sau một năm hoạt động, các game thủ đã công nhận rằng dù thuộc tầng lớp người chơi nào cũng sẽ đều tìm thấy niềm vui cũng như con đường sống cho riêng mình

Kỳ lạ: PK khốc liệt, đại gia nhiều vô kể nhưng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile luôn là miền đất lành cho các “game thủ ít nạp”? - Ảnh 2.

Một tựa game khốc liệt như Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile vẫn được đánh giá là “đất lành” cho dân cày

Giảm tải vượt ải, train quái lên cấp, tập trung vào các tính năng phát triển cộng đồng

Không phải tự nhiên mà Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile được đánh giá là tựa game đúng chất game nhập vai MMORPG bậc nhất trên thị trường hiện nay. Game thủ sẽ được giảm tải tối đa yếu tố vượt ải, chia tay với hàng đống những phó bản “rác” hằng ngày như các sản phẩm thông thường khác, thay vào đó là phát triển chiều sâu gameplay, hoạt động không quá tải mà lại rất chất. Bên cạnh đó, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile cũng mang game thủ trở về thời kỳ “train quái lên cấp” quen thuộc – điều mà dù người giàu hay người nghèo cũng đều phải làm, rất công bằng.

Kỳ lạ: PK khốc liệt, đại gia nhiều vô kể nhưng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile luôn là miền đất lành cho các “game thủ ít nạp”? - Ảnh 3.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile là tựa game nhập vai train quái lên cấp đúng nghĩa

Giao dịch trực tiếp, tự do buôn bán đi kèm với cơ chế rơi đồ hiếm rất hợp lý, một bước lên hương

Từ trước tới nay với cộng đồng game thủ Việt, điểm sáng của một game nhập vai luôn luôn nằm ở hệ thống cho phép người chơi tự do giao dịch các loại vật phẩm không khóa, từ đó tạo nên cho game 2 yếu tố khung sườn chủ chốt là thị trường mua bán vật phẩm và cộng đồng người đến với game vì mục đích cày vàng, farm quái kiếm đồ hiếm để gia tăng thu nhập (KNB, Bạc, Kim Cương) cho nhân vật.

Kỳ lạ: PK khốc liệt, đại gia nhiều vô kể nhưng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile luôn là miền đất lành cho các “game thủ ít nạp”? - Ảnh 4.
Kỳ lạ: PK khốc liệt, đại gia nhiều vô kể nhưng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile luôn là miền đất lành cho các “game thủ ít nạp”? - Ảnh 5.

Săn Boss, kiếm đồ, giao dịch đã thực sự trở lại trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile và giúp dân cày “sống khỏe” hơn bao giờ hết

Với vị thế là sản phẩm kế thừa tinh hoa từ tượng đài nhập vai trên PC, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile một lần nữa hồi sinh tính năng này, dân cày nay lại có thể thỏa mãn cơn thèm, sống trọn vẹn cảm giác cày cuốc đúng nghĩa, giao dịch trực tiếp hoàn toàn miễn phí, chuyển đồ từ acc clone sang giờ đây trở nên vô vùng đơn giản, đồ khác phái có thể đưa lên hệ thống chợ buôn bán kiếm lời.

Mục tiêu xây dựng mạng lưới cộng đồng sâu sắc, đề cao tính tổ đội

Giá trị cao quý nhất của một tựa game nhập vai là phải tạo dựng được mối liên kết giữa các người chơi với nhau, dù là bạn bè hay thù địch. Thục Sơn Kỳ Hiệp có đủ tất cả các đấu trường PK để thỏa mãn điều đó, kể cả các bản đồ săn Boss rộng lớn, nhiều cạnh tranh thậm chí ngay cả việc train quái cũng cần một PT đồng đội chuẩn chỉ. Hãy quên những tựa game train quái dễ ợt, một mình cân hết, làm nhiệm vụ 3s là xong đi bởi lẽ trong Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, có ngang level thì cũng có thể bị quái vả cho sấp mặt như thường, đặc biệt là không thể dùng bình máu. Đồng nghĩa với việc dù bạn có là Top server đi chăng nữa thì đến một lúc nào đó bạn cũng tự hết máu mà lăn ra chết thôi, ấy thế nên Bách Hoa hay Mặc Vận mới là “điều kiện đủ” của bất cứ 1 PT nào.

Kỳ lạ: PK khốc liệt, đại gia nhiều vô kể nhưng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile luôn là miền đất lành cho các “game thủ ít nạp”? - Ảnh 6.

Game không xây dựng hệ thống Vip

Những tựa game online huyền thoại trên PC xưa vốn không hề có cấp vip, nạp tiền thì có Vàng mua đồ, vậy là hết, rất công bằng, rất bám sát thực tế, cũng là cơ chế kinh điển tạo nên cả một giai đoạn hoàng kim của làng game Việt. Tiếc rằng – như đã nói ở trên – để đáp ứng nhu cầu muốn chứng minh “tiềm lực tài chính”, muốn “oai” của game thủ, thỏa mãn mong muốn “nạp nhiều thì quyền nhiều” của một bộ phận các đại gia nên cấp Vip dần trở thành cơ chế mặc định trong game. Nhưng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile thì không!

Kỳ lạ: PK khốc liệt, đại gia nhiều vô kể nhưng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile luôn là miền đất lành cho các “game thủ ít nạp”? - Ảnh 7.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile hoàn toàn không xây dựng hệ thống Vip và đặc quyền Vip

Không cấp Vip, không đặc quyền, đồng nghĩa với việc tất cả game thủ đều được trải nghiệm toàn bộ các tính năng của trò chơi, sự chênh lệch giữa nhóm đại gia và dân cày được giảm thiểu một cách tinh tế nhất. Nỗi lo, nỗi ám ảnh lớn nhất của các “game thủ nghèo” cũng biến mất một cách vô cùng triệt để.

Gameplay cần nhiều “não” hơn là “tiền”

Gameplay của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile là những tinh hóa chắt lọc từ huyền thoại, tuy đã có những tinh chỉnh trên nền tảng mobile nhưng cái chất game sâu sắc thì vẫn được bảo toàn. Hãy quên những con game auto click, nâng cái gì cũng được, cứ đập max là auto mạnh đi bởi lẽ, chơi Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile riêng việc căn đá đập đồ 100% chúc phúc, lựa chọn Pháp Bảo, đổi bộ skill nào cho Thiếu Lâm, Đường Môn nên lắp Ngọc nào cũng cần một bộ não tính toán cẩn thận.

Kỳ lạ: PK khốc liệt, đại gia nhiều vô kể nhưng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile luôn là miền đất lành cho các “game thủ ít nạp”? - Ảnh 8.
Kỳ lạ: PK khốc liệt, đại gia nhiều vô kể nhưng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile luôn là miền đất lành cho các “game thủ ít nạp”? - Ảnh 9.

Tạm Kết

Nhìn vào sự thật rằng các server của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đều cực vui vẻ và gắn kết cho dù nạp ít hay nhiều thì rõ ràng những nhận định trên là hoàn toàn có cơ sở. Có thể tạm đánh giá rằng, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile là một sản phẩm cân bằng tốt giữa hai thế lực, đặc biệt là nhờ việc không xây dựng hệ thống Vip. Dân cày nếu vẫn còn có anh em cảm thấy chưa thỏa mãn thì cũng đành… bó tay.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }