Mới đây, một câu chuyện khó hiểu đã xảy ra khi một cô gái đã bị CĐM “bóc phốt” khi định bán tài khoản LMHT của người yêu đã khuất.

Tại Trung Quốc, các tài sản ảo như tài khoản QQ và tài khoản trò chơi cũng thuộc về tài sản thừa kế. “Sách trắng về di chúc và di chúc năm 2021 của Trung Quốc” cho thấy rằng việc đưa vào và sắp xếp “tài sản ảo” đã trở thành một đặc điểm nổi bật trong di chúc của những người sinh từ thập niên 90 đổ về đây. Cũng chính vì lý do này mà mới đây, một câu chuyện “lạ” đã khiến cho cộng đồng nước này bàn tán.

Lấy tài khoản LMHT của bạn trai đã khuất rồi đem bán, cô gái bị người nhà phát hiện, NPH phải vào cuộc - Ảnh 1.

Cụ thể, một cô gái đã lấy tài khoản QQ của người bạn trai đã khuất và tìm cách bán tài khoản LMHT trong đó khiến cho cư dân mạng nước này bàn tán sôi nổi. Theo chia sẻ của blogger game nổi tiếng tại quốc gia này cho biết thì, chủ nhân tài khoản đã qua đời do tai nạn, bạn gái của anh đã bí mật thay đổi thông tin tài khoản và muốn bán nó.

Lấy tài khoản LMHT của bạn trai đã khuất rồi đem bán, cô gái bị người nhà phát hiện, NPH phải vào cuộc - Ảnh 2.

Sự việc được em trai của nạn nhân phát giác khi thấy tài khoản của anh trai mình bị rao bán và lập tức trở thành đề tài được bàn tán xôn xao trên các nền tảng mạng xã hội nước này. Thậm chí, NPH LMHT tại Trung Quốc đã phải vào cuộc xác minh từ chính những thông tin trên mạng xã hội. “Làm ơn hãy cung cấp thông tin liên quan và thông tin liên lạc của những người liên quan để chúng tôi làm rõ tình hình”, một đại diện của Tencent cho hay.

Lấy tài khoản LMHT của bạn trai đã khuất rồi đem bán, cô gái bị người nhà phát hiện, NPH phải vào cuộc - Ảnh 3.

Sau đó,  có vẻ như mọi chuyện đã được dàn xếp ổn thỏa khi mà tài khoản LMHT đã được trả lại cho gia đình người đã khuất cùng lời cam kết người nhà có thể trợ giúp tương ứng trong những nhu cầu tiếp theo”. Về vấn đề này, một số luật sư cho rằng: Mục đích của việc người phụ nữ mua trái phép tài khoản game là để lấy tài sản ảo trong tài khoản game, nhằm kiếm thêm lợi nhuận từ việc giao dịch, trong trường hợp cô ta không phải là người thân của người đã khuất, cấu thành một hành vi chiếm đoạt tài sản.  Lúc này, mẹ của người đã khuất có thể yêu cầu người phụ nữ đó trả lại với tư cách là người thừa kế, nếu không trả lại được thì có thể phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại.”

https://gamek.vn/lay-tai-khoan-lmht-cua-ban-trai-da-khuat-roi-dem-ban-co-gai-bi-nguoi-nha-phat-hien-nph-phai-vao-cuoc-20220508181527778.chn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }