Điều này đã được chứng minh qua rất nhiều tựa game trước đây, cứ mỗi lần 500 anh em kéo quân sang là server quốc tế lại đảo lộn hết cả.

Chiến thuật thẻ tướng luôn là một trong số những dòng game được yêu thích nhất tại thị trường Việt Nam vì “cái khó” đặc trưng và đặc thù của nó. Việc nuôi quân, xếp tướng, khả năng khám phá sức mạnh của đội hình sẽ đóng vai trò then chốt chứ không phải là lực chiến như các dòng game khác.

Lịch sử chứng minh: Game thủ chiến thuật nước ngoài so với nước ta, xét về độ “dị” thì không bao giờ có cửa! - Ảnh 1.

Đó cũng là lý do vì sao mà mỗi khi có một tựa game mới ra mắt, việc đầu tiên mà game thủ Việt Nam làm chính là tải và trải nghiệm trước server quốc tế để tự tay chứng thực chất lượng cũng như đúc rút các kinh nghiệm quý báu. Tiện thể cứ mỗi lần ra quân như vậy, chúng ta chưa bao giờ để cho top nước bạn được yên ổn.

Lịch sử chứng minh: Game thủ chiến thuật nước ngoài so với nước ta, xét về độ “dị” thì không bao giờ có cửa! - Ảnh 2.

Có một câu nói vui như thế này: “Xét về độ dị thì gamer nước bạn chưa bao giờ so sánh được với gamer Việt Nam, khả năng leo Top thần tốc cũng là không có đối thủ”. Điều này đã được chứng minh qua rất nhiều tựa game trước đây, cứ mỗi lần 500 anh em kéo quân sang là server quốc tế lại đảo lộn hết cả.

Xin kể lại câu chuyện cũ về một tựa game chiến thuật dưới trướng NetEaese, phát hành 7 nước đã từng nổi đình nổi đám vào năm 2018 (hiện đã ngưng phát hành). Thời điểm đó tại máy chủ Global đang có 36 server và tất cả đều có sự hiện diện của game thủ Việt, ở vị trí cao nhất.

Lịch sử chứng minh: Game thủ chiến thuật nước ngoài so với nước ta, xét về độ “dị” thì không bao giờ có cửa! - Ảnh 3.

Một cảnh rất quen, game thủ Việt làm thế này nhiều rồi!

Sau khi game ra mắt tại thị trường Việt, các game thủ Việt quên bẵng đi server nước ngoài. Hầu như không ai còn nhớ đến bản Global nữa vì lúc này, chúng ta đã có sân chơi riêng.

Thế nhưng sau 5 tháng, trong lúc rảnh rỗi thì một game thủ đã mò sang chơi lại ở server Global và đưa ra lời nhận xét rằng: “Có vẻ bên nước ngoài họ không thích chơi team trộn giống bên mình thì phải”. Có thể thấy qua ảnh, trong khi các game thủ nước ngoài vẫn đang đi theo lối mòn build riêng từng nước và cố gắng lắp nhiều tướng Đỏ vào nhất có thể thì ở server Việt Nam, đã không còn có một thước đo nào cho cái sự “dị” nữa rồi, mình thích tướng gì là mình lắp vào thôi, hiệu quả là được.

Lịch sử chứng minh: Game thủ chiến thuật nước ngoài so với nước ta, xét về độ “dị” thì không bao giờ có cửa! - Ảnh 4.

Vẫn là cái cách xếp đội hình thuần theo quốc gia của main chính

Lịch sử chứng minh: Game thủ chiến thuật nước ngoài so với nước ta, xét về độ “dị” thì không bao giờ có cửa! - Ảnh 5.

“Team full nước” là gì thế, ăn được không?

Đây chỉ là một trong số những điều chứng tỏ rằng game thủ Việt Nam am hiểu về dòng game chiến thuật sâu hơn rất nhiều so với bạn bè quốc tế, hoặc giả như xét về “máu liều” và “độ dị” thì không ai bằng. Chất game là như nhau, tính năng cũng y hệt, thế nhưng cái cách game thủ nước ta vận dụng nó, sử dụng nó lại vô cùng “khác bọt”.

Lịch sử có lặp lại trong Three Kingdoms: The New War?

NetEase tỏ ra mình là một nhà sản xuất game hữu duyên với game thủ Việt khi tiếp tục mang đến một tựa game chiến thuật vô cùng “hợp gu” mang tên Three Kingdoms: The New War. Thay vì chia thành các server nhỏ lẻ, game sẽ liên thông toàn bộ máy chủ từ tất cả các quốc gia phát hành, tạo nên một đấu trường chiến thuật hoành tráng và khốc liệt bậc nhất từ trước đến nay, cũng là thứ mà các game thủ Việt vẫn đang thèm khát.

Lịch sử chứng minh: Game thủ chiến thuật nước ngoài so với nước ta, xét về độ “dị” thì không bao giờ có cửa! - Ảnh 6.

Three Kingdoms: The New War là game chiến thuật phát hành quốc tế, ra mắt vào 16/4/2020

Trước nay chúng ta áp dụng đánh theo kiểu “úp sọt”, quậy banh nóc server quốc tế, khiến gamer nước bạn bàng hoàng rồi rút quân về chỉ trong thời gian ngắn. Vậy thì trong một cuộc đối đầu trực diện thời gian dài, so kèo với các cao thủ chiến thuật đa quốc gia ở cùng một xuất phát điểm, chúng ta sẽ vẫn giành chiến thắng?

Lịch sử chứng minh: Game thủ chiến thuật nước ngoài so với nước ta, xét về độ “dị” thì không bao giờ có cửa! - Ảnh 7.

Khi đối đầu trực diện, độ “dị” của game thủ Việt Nam sẽ được thể hiện như thế nào?

Three Kingdoms: The New War cung cấp mọi thứ để game thủ Việt tạo nên đột phá: Không cố định main, bỏ hợp kích, bỏ chia phẩm chất Tướng, đặc biệt là tạo điều kiện “tự quyết” cho người chơi khi số sao, tư chất hay phẩm chất Tướng đều có thể nâng lên theo cách chơi riêng mỗi người. Một khi giới hạn gò bó đã được đạp đổ thì sự khai thông chiến thuật sẽ biến Three Kingdoms: The New War trờ thành sân chơi thiên biến vạn hóa hơn bao giờ hết.

Lịch sử chứng minh: Game thủ chiến thuật nước ngoài so với nước ta, xét về độ “dị” thì không bao giờ có cửa! - Ảnh 8.

Khu vực vinh danh đỉnh cao này một lần nữa sẽ là của chúng ta?

Chơi Three Kingdoms: The New War, ngoài cái oai của cá nhân còn có cả niềm tự hào của bang hội, của tập thể, thậm chí là của quốc gia. Điều này khiến các game thủ từ bỏ lối suy nghĩ chỉ chăm chăm trong cuộc đua lực chiến mà còn nhìn rộng ra, xây dựng các mối quan hệ gắn bó cộng đồng, cảm nhận được vị trí và vai trò, đóng góp của mình trong thành công của tập thể. Đánh bại cao thủ Hàn Quốc, cướp Top Guild nước Mỹ hay lật kèo trong trận đấu với gamer Thái Lan chắc chắn sẽ là một trải nghiệm không thể tìm thấy ở bất cứ đâu ngoài Three Kingdoms: The New War.

Lịch sử chứng minh: Game thủ chiến thuật nước ngoài so với nước ta, xét về độ “dị” thì không bao giờ có cửa! - Ảnh 9.

Tướng chiêu mộ đều mang phẩm trắng, nâng lên tùy ý gamer

Game sẽ ra mắt vào 16/4, tải game để sẵn sàng chinh chiến tại:

https://go.onelink.me/fEMM/GameK

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }