Liên tục dính phốt, PUBG Mobile bay màu theo TikTok, thậm chí Facebook cũng nằm trong “black list”

Trước đây, do căng thẳng giữa Trung Quốc và Ấn Độ, chính quyền Ấn Độ đã đưa ra 59 ứng dụng có nguồn gốc từ Trung Quốc sẽ buộc phải “khăn gói quả mướp” ra khỏi chợ ứng dụng tại đất nước này. Trong số các cái tên xuất hiện trong 59 ứng dụng này, chưa có PUBG Mobile. Song với hàng loạt những cú phốt liên quan đến nghiện game tại Ấn Độ, đã có hàng loạt những lời kêu gọi tẩy chay tựa game bắn súng sinh tồn này.

Liên tục dính phốt, PUBG Mobile bay màu theo TikTok, thậm chí Facebook cũng nằm trong “black list” - Ảnh 1.

Dù chưa nằm trong 59 ứng dụng kể trên, song PUBG Mobile cũng khó có thể thoát khỏi số phận hẩm hiu tại Ấn Độ. Mới đây, quân đội Ấn Độ cũng đã yêu cầu binh sĩ, nhân viên  của họ gỡ cài đặt 89 ứng dụng khỏi điện thoại của của mình, trong số này đương nhiên có PUBG Mobile vì lo ngại vấn đề liên quan đến bảo mật.

Liên tục dính phốt, PUBG Mobile bay màu theo TikTok, thậm chí Facebook cũng nằm trong “black list” - Ảnh 2.

Trong “black list” này có cả PUBG Mobile và Facebook

PUBG Mobile không phải là trò chơi duy nhất bị cấm từ quân đội Ấn Độ, trong danh sách này còn có Mobile Legends, Clash of Kings, NONO Live và nhiều tựa game, ứng dụng  của Tencent. Các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến như Facebook, Instagram và Snap Chat cũng bị ảnh hưởng. Sự căng thẳng mới nhất giữa Ấn Độ và Trung Quốc là lý do chính cho lệnh cấm này. Trong thời điểm nhạy cảm như thế này, rò rỉ thông tin là một vấn đề rất nghiêm trọng.

Liên tục dính phốt, PUBG Mobile bay màu theo TikTok, thậm chí Facebook cũng nằm trong “black list” - Ảnh 3.

Lệnh cấm này của quân đội Ấn Độ được tách ra khỏi lệnh cấm 59 ứng dụng của Trung Quốc trước đây. Các ứng dụng đã bị cấm trước đó đã bị xóa hoàn toàn khỏi Google Play Store và App Store ở Ấn Độ. PUBG Mobile vẫn có sẵn trên Google Play Store và App Store nhưng nhiều khả năng, tựa game này cũng sẽ “bay màu” giống như nhiều ứng dụng và trò chơi Tencent khác của Trung Quốc. 

PUBG Mobile hiện là trò chơi phổ biến nhất cũng như esports tiềm năng nhất ở Ấn Độ với nhiều nhà tài trợ và tổ chức lớn, nhưng cũng tỷ lệ thuân với hàng loạt “scandal” liên quan đến vấn đề đời sống của game thủ.

Liên tục dính phốt, PUBG Mobile bay màu theo TikTok, thậm chí Facebook cũng nằm trong “black list” - Ảnh 4.

Trước đó, Trong lần truy quét của chính quyền Ấn Độ,  59 ứng dụng di động của Trung Quốc, bao gồm cả nền tảng video phổ biến rộng rãi TikTok đều bị đưa vào danh sách cấm phát hành tại thị trường nước này. 

Hiện tại, ứng dụng chia sẻ video TikTok là một trong những nền tảng phổ biến nhất ở nước này, với hơn 120 triệu người dùng, do vậy, Ấn Độ lo ngại việc đánh cắp thông tin của người dùng nước này có thể gây ảnh hưởng tới tình hình an ninh của đất nước.

Liên tục dính phốt, PUBG Mobile bay màu theo TikTok, thậm chí Facebook cũng nằm trong “black list” - Ảnh 5.

Trước đó, Sonam Wangchuk, một nhà giáo dục và đổi mới nổi tiếng của đất nước Nam Á này đã đăng một video lên kênh Youtube của mình nói rằng mọi người nên tẩy chay các ứng dụng từ Trung Quốc, bao gồm các ứng dụng được phát triển bởi các công ty Trung Quốc như Tiktok hoặc PUBG Mobile. Những video này có tổng cộng hơn 5 triệu lượt xem và bao gồm cả những người có tiếng nói tại quốc gia đông dân này.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }