Livestream trong năm 2021 quả thực đã có nhiều sự khác biệt.

Mới đây, trong MV Nhìn lại 2021 của Nhật Anh Trắng ft Việt Johan & Ngô Chí Lan đã tổng kết lại nhưng sự việc, câu chuyện và hiện tượng xảy ra trong năm vừa qua. Theo đúng như “thông lệ” hàng năm thì vào những ngày cuối năm âm lịch, “tam ca” chế nổi tiếng Nhật Anh Trắng ft Việt Johan & Ngô Chí Lan đều cùng với nhau và nhìn lại năm vừa qua.

Năm 2021 cũng không phải ngoại lệ khi tam ca này đã nhìn nhận những sự việc, hiện tượng diễn ra ngoài đời sống cũng như trên mạng xã hội theo một góc nhìn hài hước, châm biếm. Trong đó, không thể không nhắc tới những hiện tượng livestream trong năm 2021 vừa qua mà khán giả của Nhìn lại 2021 chắc chắn khó có thể bỏ qua vào thời điểm 1 phút 28 giây: Học Vật lý online, học phụ hồ online.

“Livestream nay quá khác rồi!” và cách để streamer “lạ” vụt sáng thành sao chỉ sau 1 đêm - Ảnh 1.

Nhìn Lại 2021 | Nhật Anh Trắng ft Việt Johan & Ngô Chí Lan

Quả thực trong năm vừa qua, khái niệm livestream trên mạng xã hội đã có ít nhiều sự thay đổi. Bên cạnh việc livestream game vốn đã quá ư nổi tiếng thì những livestream khác như “bóc phốt”, “tâm sự” và đặc biệt là việc dạy học livestream khiến những “streamer” như Cô Minh Thu hay Lộc Fuho đã được công chúng biết đến rộng rãi hơn.

“Livestream nay quá khác rồi!” và cách để streamer “lạ” vụt sáng thành sao chỉ sau 1 đêm - Ảnh 2.

Trong năm 2021 vừa qua, việc học sinh/sinh viên chuyển sang hình thức học online đã khiến cho nhiều streamer sáng tạo ra một hình thức livestream mới là dạy học. Trong đó thì cô Minh Thu nổi lên như một hiện tượng mạng. Hiếm có một streamer mới nào mà ngay trong những buổi livestream đầu tiên đã đạt được con số gần 20.000 lượt người xem và ngay lập tức đưa cái tên Minh Thu lên tầm ngôi sao chỉ sau một đêm. Đó là điều mà các nữ streamer game khác khó có thể làm được.

“Livestream nay quá khác rồi!” và cách để streamer “lạ” vụt sáng thành sao chỉ sau 1 đêm - Ảnh 3.

Nhìn Lại 2021 | Nhật Anh Trắng ft Việt Johan & Ngô Chí Lan

Bên cạnh đó trong năm vừa qua, Lộc Fuho cũng là một cái tên nổi bật trên “bầu trời streamer Việt”. Cùng với đó là những hiện tượng mạng lên ngai như 1 tỷ gói mè, Thông soái ca cũng được Nhật Anh Trắng ft Việt Johan & Ngô Chí Lan nhắc tới trong MV của mình. Có thể thấy, chỉ khoảng hơn 7 phút, MV Nhìn lại 2021 đã tổng kết được rất nhiều sự kiện diễn ra trong năm vừa qua và những streamer và câu chuyện livestream được “ưu ái” đặt lên hàng đầu, đủ để thấy rằng MXH trong năm vừa qua đã diễn biến thú vị như thế nào.

Suy cho cùng, livestream cũng chỉ là một cách để mọi người tiếp cận được nhiều người trên mạng xã hội và nếu như họ tìm ra được cách thức độc đáo giống như Minh Thu hay Lộc Fuho thì biết đâu trên Facebook/YouTube hay TikTok lại có thêm nhiều hiện tượng khác trong năm 2022 thì sao?


.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }