GTA 5 ngoài là một tựa game thế giới mở hấp dẫn bậc nhất từ trước tới này thì vẫn luôn được ẩn giấu những quả “trứng phục sinh” tương đối kinh dị của nhà phát triển.

Truy tìm UFO trong GTA 5

GTA 5 là trò chơi đầu tiên trong sê-ri có chứa UFO. Để mở khóa Easter Egg này, bạn phải hoàn thành trò chơi ở mức 100% nếu không chúng sẽ không xuất hiện. Khi bạn đã hoàn thành trò chơi, có thể tìm thấy UFO tại ba địa điểm khác nhau: Beam Me Up, Fort Zancudo và Mount Chiliad.

Loạt chuyện rợn người và những bí ẩn kinh dị được giấu diếm trong GTA 5 khiến game thủ ớn lạnh (P.2) - Ảnh 1.

Tuy nhiên, có một UFO khác có thể được tìm thấy trên bờ phía bắc của San Andreas, ngay phía bắc của Bãi biển Procopio. Đây là UFO duy nhất bạn có thể thấy mà không phải hoàn thành trò chơi.

Loạt chuyện rợn người và những bí ẩn kinh dị được giấu diếm trong GTA 5 khiến game thủ ớn lạnh (P.2) - Ảnh 2.

Khuôn mặt bí ẩn trên vách núi

Easter Egg này chắc chắn là một trong những điều kỳ lạ nhất của GTA 5, vì nó không phục vụ cho cốt truyện cũng như không liên quan đến các nhân vật trong đó. Ở đỉnh phía bắc của Núi Chiliad – gần ga cáp treo – người chơi GTA 5 phiên bản Xbox 360 và PS3 có thể tìm thấy hình một khuôn mặt người đàn ông trên vách núi.

Loạt chuyện rợn người và những bí ẩn kinh dị được giấu diếm trong GTA 5 khiến game thủ ớn lạnh (P.2) - Ảnh 3.

Khuôn mặt không giống với bất kỳ nhân vật nào trong GTA 5, một số người nói rằng khuôn mặt giống với Jesse Pinkman nào đó trong loạt phim  Breaking Bad . Những người khác nói rằng khuôn mặt này đại diện cho một trong những nhà phát triển của trò chơi này. Cuối cùng thì chẳng ai có được kết luận nào là chính xác, chỉ biết rằng đang đêm mà nhìn thấy khuôn mặt này thì cũng khá là ám ảnh đấy.

Truyền thuyết về Goatman

Chúng ta đều biết rằng trong các mục GTA  trước đây, những sinh vật lạ đã được người chơi nhìn thấy. Những quái thú siêu nhiên như Bigfoot đã được các game thủ ghi lại, và khá chắc chắn rằng các nhà phát triển đưa những quái thú này vào trò chơi vì một lý do có chủ định. Trong khi Bigfoot là sinh vật mà hầu hết các game thủ nói đến, có một thứ khác đã được chú ý rất nhiều.

Loạt chuyện rợn người và những bí ẩn kinh dị được giấu diếm trong GTA 5 khiến game thủ ớn lạnh (P.2) - Ảnh 4.

Một số game thủ gọi sinh vật này là Goatman – người dê, đây là sinh vật tương đối hiếm gặp. Những người đã nhìn thấy sinh vật này nói rằng hắn có hình dạng giống con người với đôi chân của loài dê cùng hai chiếc sừng lớn. Game thủ cho rằng sẽ bắt gặp sinh vật này đi lang thang trong khu vực của Cầu Catfish View. Đây là một bí mật mà hầu hết các game thủ chưa bao giờ để mắt tới.

Loạt chuyện rợn người và những bí ẩn kinh dị được giấu diếm trong GTA 5 khiến game thủ ớn lạnh (P.2) - Ảnh 5.

Goatman được cho là dựa trên một sinh vật được biết đến ởNam Texas cùng tên, người cũng thường lui tới một cây cầu được gọi là Cầu Old Alton. Như thể điều này không đủ lạ, cây cầu thực sự có sự tương đồng đáng kinh ngạc với cây cầu trong GTA 5 nơi Goatman thường được tìm thấy. Truyền thuyết địa phương cũng nói rằng nếu một chiếc xe qua cầu mà không có đèn pha, Goatman sẽ coi đây là tín hiệu và trở nên hữu hình – giống như hành vi của mình trong trò chơi.

Xương Khổng Lồ dưới đáy biển

Trong khi truyền thuyết về các sinh vật siêu nhiên đi lang thang trên các vùng đất là phổ biến, chúng ta cũng nghe nhiều về các sinh vật biển huyền thoại. Quái vật hồ Loch Ness là một ví dụ nổi tiếng và đó có thể là điều đã truyền cảm hứng cho các nhà phát triển  GTA V  đặt những chiếc xương khổng lồ dưới đáy biển.

Loạt chuyện rợn người và những bí ẩn kinh dị được giấu diếm trong GTA 5 khiến game thủ ớn lạnh (P.2) - Ảnh 6.

Một số người nói rằng những chiếc xương này thực sự giống với Megaladon thời tiền sử – một con cá mập khổng lồ. Những người chơi khác thì cho rằng liên quan đến cá voi khổng lồ, có lẽ là từ tiểu thuyết  Moby Dick .

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }