Mặc cho sự hoành hành bấy lâu nay của những tựa game Trung, game Hàn xuất hiện không thường xuyên nhưng luôn đem đến những món ăn lạ miệng, để lại thương nhớ dài lâu.

Từ trước tới nay, game Hàn đã trở thành một “món ăn tinh thần” không thể thiếu của game thủ Việt. Dù có xuất hiện nhan nhản các thể loại game Trung Quốc, những sản phẩm có nguồn gốc từ xứ sở Kim Chi vẫn là một thương hiệu riêng khó có thể nhầm lẫn được.

Tại sao lại như thế? Từ Gunbound, Maple Story, MU Online cho đến Rakion, tất cả các tựa game đến từ Hàn Quốc trong quá khứ đều khiến cộng đồng game thủ phải thương, phải nhớ. Họ ấn tượng về gameplay, choáng ngợp ở đồ họa và một niềm đam mê mãnh liệt với cụm từ “game Hàn”.

Lối chơi, đồ họa hay lượng fan yêu thích, cứ là game Hàn thì “auto ăn đứt”! - Ảnh 1.

Game Hàn đã trở thành một “món ăn tinh thần” không thể thiếu của game thủ Việt

Lối chơi luôn đột phá

Nếu nói về lối chơi, có một điều không thể phủ nhận là ở game Hàn, sẽ luôn có những yếu tố sáng tạo, mới lạ, không “đụng hàng”, tự tạo ra điểm đặc sắc, sự khác biệt giữa hằng hà sa số những game Trung.

Một thời, Gunbound, từ lối chơi của Worms mà đem đến thế giới ảo tuyệt đẹp, ảo diệu, những đường đạn cong đầy quyến rũ. Ở nơi đó, người chơi không chỉ so tài về khả năng thiện xạ mà còn được quẩy hết mình trong những hoạt động tương tác, “sống ảo”.

Lối chơi, đồ họa hay lượng fan yêu thích, cứ là game Hàn thì “auto ăn đứt”! - Ảnh 2.

Gunbound là tựa game đem đến trải nghiệm vô cùng mới lạ

Hay như ở sản phẩm mới nhất mang tên Bát Hoang Lãnh Chủ, vẫn khai thác đề tài tiên hiệp nhưng NSX đã khéo léo bổ sung cơ chế Độ Kiếp, biến những lần Thiên Phạt của trời trở thành thử thách để người chơi rèn luyện chiến lực. Nếu đủ sức vượt qua, sống sót sau những khắc nghiệt ấy, bạn sẽ mở được hiệu ứng kỹ năng mới, tiếp tục đạt tới tầng thứ sức mạnh khủng khiếp hơn, hoành tảo thiên hạ.

Lối chơi, đồ họa hay lượng fan yêu thích, cứ là game Hàn thì “auto ăn đứt”! - Ảnh 3.
Lối chơi, đồ họa hay lượng fan yêu thích, cứ là game Hàn thì “auto ăn đứt”! - Ảnh 4.

Bát Hoang Lãnh Chủ khiến các fan MMORPG thích mê nhờ cơ chế Độ Kiếp độc đáo

Nét đẹp ở đồ họa

Gameplay hay là một chuyện, nền đồ họa, các bộ trang phục từ game Hàn cũng rất khác biệt so với hầu hết các đối thủ khác trên thị trường. Nó cũng gần giống sự ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc đến Việt Nam, những bộ cánh được NSX tạo ra đều mang cái chất riêng, có thể “mix” lẫn nhau, tạo ra một vẻ ngoài mang cái tôi nhất, thỏa sức khoe cá tính.

Lối chơi, đồ họa hay lượng fan yêu thích, cứ là game Hàn thì “auto ăn đứt”! - Ảnh 5.

Game Hàn luôn được chăm chút kỹ lưỡng về mặt đồ họa

Một đại diện cho vẻ đẹp đồ họa riêng biệt của game Hàn có thể kể đến chính là Blade & Soul. Không chỉ gây ấn tượng ở tạo hình nhân vật, những bộ cánh xuất hiện trong game cũng được chăm sóc thật sự tỉ mỉ, quyến rũ một cách thật… tinh tế. Mặc dù nhiều trang phục đã phải chỉnh sửa lại khi ra mắt ở các thị trường khác nhưng chúng vẫn toát lên một vẻ quý tộc không lẫn vào đâu được.

Lối chơi, đồ họa hay lượng fan yêu thích, cứ là game Hàn thì “auto ăn đứt”! - Ảnh 6.

Gu thẩm mỹ về cái đẹp, về những trang phục bắt mắt của game Hàn cũng thật sự khác biệt

Và sự yêu thích vô bờ bến

Phải thừa nhận, trước nay, cứ là game Hàn ra mắt ở Việt Nam, kiểu gì cũng có rất nhiều người chơi vào khám phá. Cũng là Bát Hoang Lãnh Chủ ở trên, chưa đầy 24 giờ mở link tải, tựa game đã sớm leo lên Top 1 BXH Thịnh Hành, một minh chứng rất rõ rệt cho sức hút mà game Hàn sở hữu.

Lối chơi, đồ họa hay lượng fan yêu thích, cứ là game Hàn thì “auto ăn đứt”! - Ảnh 7.
Lối chơi, đồ họa hay lượng fan yêu thích, cứ là game Hàn thì “auto ăn đứt”! - Ảnh 8.

Lượng người chơi đông đảo đến… vỡ trận của Bát Hoang Lãnh Chủ phần nào minh chứng cho sức hút khó cưỡng của game Hàn

Hoặc mặt khác, ngay khi biết tin Blade & Soul sẽ ra mắt phiên bản dành riêng cho Mobile, trong cộng đồng game thủ Việt đã có rất nhiều group được thành lập chỉ để mong chờ từng chút thông tin mới nhất, sẵn sàng cho công cuộc cày cuốc sắp tới. Thế mới biết, ra mắt ít hay nhiều chẳng quan trọng, game Hàn luôn là thứ mật ngọt quyến rũ game thủ đổ xô vào thưởng thức.

Lối chơi, đồ họa hay lượng fan yêu thích, cứ là game Hàn thì “auto ăn đứt”! - Ảnh 9.

Liệu game Hàn đã xứng đáng trở thành món ngon đặc biệt nhất hay chưa?

Vậy còn bạn, bạn suy nghĩ sao về điều này?

Liệu game Hàn đã xứng đáng trở thành món ngon đặc biệt nhất, vượt trội game Trung, game Âu hay game Mỹ? Và phải chăng sẽ có một ngày game Hàn thống trị các BXH tại Việt Nam, trở thành “top pick”, bỏ xa các đối thủ để chiếm lĩnh thị trường? Chúng ta hãy cùng chờ xem!

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Bát Hoang Lãnh Chủ tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/bathoang.vn/

Link tải: http://bathoang.vn/rd/gamek

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }