Không ít người chơi sau khi trải nghiệm sớm bản game quốc tế đã nhận ra điểm tương đồng trong lối chơi của Nghịch Mệnh Sư và Âm Dương Sư.

Ra mắt cách đây 2 năm, Âm Dương Sư từng khiến cộng đồng người chơi không chỉ ở Việt Nam mà lan tỏa tới khắp Châu Á phải “phát sốt”. Một thế giới huyền ảo đậm chất Nhật Bản, phong cách đồ họa độc, lạ và gameplay có chiều sâu đã giúp siêu phẩm này dần trở thành món ăn tinh thần không thể bỏ lỡ cho bất kỳ ai yêu thích thể loại chiến thuật.

Thông báo dừng hoạt động Âm Dương Sư được tung ra, kéo theo niềm tiếc nuối vô cùng từ giới game thủ, tới những ai đã và đang say đắm trong chất gameplay “có 1 không 2”. Nhiều fan cuồng cho tới giờ vẫn tìm kiếm hương vị xưa cũ trong những sản phẩm mới ra mắt, tuy nhiên, để đáp ứng được niềm mong mỏi ấy thì quả thật là không hề dễ dàng.

Lối chơi giống Âm Dương Sư, đồ họa đạt chuẩn siêu phẩm, game Tam Quốc này đang khiến cộng đồng chiến thuật... phát cuồng! - Ảnh 1.
Lối chơi giống Âm Dương Sư, đồ họa đạt chuẩn siêu phẩm, game Tam Quốc này đang khiến cộng đồng chiến thuật... phát cuồng! - Ảnh 2.

Nghịch Mệnh Sư là tựa game Tam Quốc sở hữu nền đồ họa cực phẩm đang khiến cả cộng đồng game thủ phải chú ý

Rất may thay, mới đây, một tựa game Tam Quốc với nền đồ họa “cực phẩm” đang dần lôi kéo được sự chú ý của không chỉ người yêu thích thẻ tướng chiến thuật mà còn là nhóm “user tâm huyết” của Âm Dương Sư ngày xưa phải chú ý – Nghịch Mệnh Sư. Tạm gác lại “phần nhìn” đẹp hoàn mỹ mà khó có đối thủ của siêu phẩm này, hãy đi sâu vào lối chơi, về lý do khiến không ít game thủ đã từng trải nghiệm bản game quốc tế phải thốt lên rằng: “Người kế thừa Âm Dương Sư chính là đây rồi!”.

Lối chơi giống Âm Dương Sư, đồ họa đạt chuẩn siêu phẩm, game Tam Quốc này đang khiến cộng đồng chiến thuật... phát cuồng! - Ảnh 3.
Lối chơi giống Âm Dương Sư, đồ họa đạt chuẩn siêu phẩm, game Tam Quốc này đang khiến cộng đồng chiến thuật... phát cuồng! - Ảnh 4.

Đặc biệt, tựa game sở hữu lối chơi có nhiều nét tương đồng với Âm Dương Sư

Nghịch Mệnh Sư đem đến cốt truyện không kém phần kịch tính so với người tiền bối, về một thời chiến sử vô cùng khốc liệt: “Truyền thuyết kể lại, vào thời nhà Đường có 9 đại Thần Khí có nguồn gốc từ trời cao, quý giá vô cùng. Hoàng đế Đường Cao Tổ Lý Uyên nhờ thu thập đủ những Thần Khí này mà thâu tóm nhà Tùy, lập ra triều đại mới ở kinh đô Trường An, ghi danh thiên sử. Bí mật này chỉ có những người trong hoàng thất nắm giữ, tuyệt không truyền ra ngoài, nhất nhất giấu kín để bảo toàn an nguy cho thiên hạ.

Chẳng ngờ, ác nhân An Lộc Sơn nuôi giấc mơ kết thúc nhà Đường, tìm mọi cách để hủy diệt Thần Khí, đảo lộn thái bình, đem đại họa tới thế gian. Hắn được yêu ma chỉ lối, tìm đến Thần Điện, đồ sát các vong linh vô tội.

Người bảo vệ Cửu Đại Thần Khí là các Nghịch Mệnh Sư trong cuộc đụng độ với An Lộc Sơn và bè lũ tay sai đã trọng thương, phải lui về ẩn thân. Trong những nỗ lực cuối cùng, họ quyết khai mở Anh Linh Điện, triệu hồi bách tướng tự cổ chí kim cùng hiện thân chinh chiến.

Bạn, một Nghịch Mệnh Sư tập sự, nay sẽ gánh trọng trách của cả thế gian, tự tay tập hợp bách tướng và cùng họ diệt trừ yêu ma khắp chốn, tập hợp lại Thần Khí để trả lại vận mệnh cho Cửu Châu…”

Lối chơi giống Âm Dương Sư, đồ họa đạt chuẩn siêu phẩm, game Tam Quốc này đang khiến cộng đồng chiến thuật... phát cuồng! - Ảnh 5.
Lối chơi giống Âm Dương Sư, đồ họa đạt chuẩn siêu phẩm, game Tam Quốc này đang khiến cộng đồng chiến thuật... phát cuồng! - Ảnh 6.

Trong quá trình “nghịch thiên”, người chơi sẽ được song hành cùng nhiều “mệnh sư”, chính là những chiến tướng nổi tiếng

Tựa game khơi gợi những ký ức Âm Dương Sư ngay từ giao diện chiến đấu, nơi người chơi cùng phối hợp với các “mệnh sư” để lần lượt đánh bại kẻ thù. Bạn vẫn được lựa chọn giữa các kỹ năng khác nhau để thi triển trong từng lượt đánh, cơ chế chiến đấu này dù rất độc đáo nhưng cho tới nay, vẫn còn quá ít sản phẩm sử dụng. Có vẻ như chỉ một số những bom tấn game mobile được các “ông lớn” đầu tư kỹ lưỡng mới có cơ hội trình diễn chất gameplay JRPG đỉnh cao như Âm Dương Sư và dòng Final Fantasy cũ từng có.

Lối chơi giống Âm Dương Sư, đồ họa đạt chuẩn siêu phẩm, game Tam Quốc này đang khiến cộng đồng chiến thuật... phát cuồng! - Ảnh 7.

Hệ thống “mệnh sư” trong game rất đa dạng

Lối chơi giống Âm Dương Sư, đồ họa đạt chuẩn siêu phẩm, game Tam Quốc này đang khiến cộng đồng chiến thuật... phát cuồng! - Ảnh 8.
Lối chơi giống Âm Dương Sư, đồ họa đạt chuẩn siêu phẩm, game Tam Quốc này đang khiến cộng đồng chiến thuật... phát cuồng! - Ảnh 9.

Giao diện chiến đấu thân quen

Nghịch Mệnh Sư cũng đem đến một kho đồ thời trang siêu đa dạng cho các tướng. Theo hé lộ từ BQT tựa game, sẽ có tổng cộng 150 bộ “skin” trang phục được ra mắt ngay trong phiên bản đầu tiên để chiều lòng người hâm mộ. Tựa game này cũng đem tới lời thách thức rất ấn tượng: “Không có tướng nào phế, chỉ có dùng tướng NGU!”, vừa gói gọn được sự phong phú trong cách sử dụng mỗi tướng, vừa nhấn mạnh tầm cao chiến thuật trong từng trận đấu.

Lối chơi giống Âm Dương Sư, đồ họa đạt chuẩn siêu phẩm, game Tam Quốc này đang khiến cộng đồng chiến thuật... phát cuồng! - Ảnh 10.
Lối chơi giống Âm Dương Sư, đồ họa đạt chuẩn siêu phẩm, game Tam Quốc này đang khiến cộng đồng chiến thuật... phát cuồng! - Ảnh 11.
Lối chơi giống Âm Dương Sư, đồ họa đạt chuẩn siêu phẩm, game Tam Quốc này đang khiến cộng đồng chiến thuật... phát cuồng! - Ảnh 12.

Mỗi tướng sẽ có nhiều bộ “skin” trang phục để thay đổi

Dù khác biệt về phong cách hoạt họa nhưng Nghịch Mệnh Sư cũng sở hữu tông màu chủ đạo tươi sáng, bắt mắt, càng làm tôn thêm sự uy lực hay vẻ hoa mỹ mỗi lần các tướng tung chiêu. Đặc biệt, một chi tiết dù rất nhỏ nhưng được không ít người chơi đánh giá cao là mỗi chiêu thức lại đi kèm hiệu ứng “slow-motion” để phô diễn thêm vẻ đẹp đồ họa. Nếu như Âm Dương Sư từng đem đến vẻ đẹp đậm chất Nhật thì Nghịch Mệnh Sư lại trung thành với nét vẽ xứ Trung. 

Tùy vào con mắt cảm nhận của mỗi người chơi, Nghịch Mệnh Sư và Âm Dương Sư có thể “so kèo” trên cán cân đồ họa. Dù vậy, nếu xét về thị trường game Việt hiện nay, Nghịch Mệnh Sư đã vượt ra ngoài tầm với của thể loại game thẻ tướng Tam Quốc thông thường và thậm chí, vượt trội hơn nhiều siêu phẩm MMORPG khét tiếng.

Lối chơi giống Âm Dương Sư, đồ họa đạt chuẩn siêu phẩm, game Tam Quốc này đang khiến cộng đồng chiến thuật... phát cuồng! - Ảnh 13.
Lối chơi giống Âm Dương Sư, đồ họa đạt chuẩn siêu phẩm, game Tam Quốc này đang khiến cộng đồng chiến thuật... phát cuồng! - Ảnh 14.
Lối chơi giống Âm Dương Sư, đồ họa đạt chuẩn siêu phẩm, game Tam Quốc này đang khiến cộng đồng chiến thuật... phát cuồng! - Ảnh 15.

Dự kiến, Nghịch Mệnh Sư sẽ sớm ra mắt trong khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10

Có thể nói, dù “ngọn lửa” Âm Dương Sư đã tắt nhưng tàn tích mà nó để lại sẽ là bàn đạp vững chắc để những hậu bối như Nghịch Mệnh Sư có cơ hội “bùng cháy”. Tin rằng đây sẽ là món quà đáng quý dành cho các cựu game thủ Âm Dương Sư được thỏa lòng mong nhớ suốt thời gian qua.

Dự kiến, Nghịch Mệnh Sư sẽ sớm ra mắt cộng đồng game thủ vào khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10 sắp tới. Mọi thông tin chi tiết về tựa game, bạn đọc có thể theo dõi tại: https://www.facebook.com/nghichmenhsu.vn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }