Sensor Tower vừa công bố danh sách những tựa game mobile có doanh thu lớn nhất trong tháng 3.

Theo báo cáo mới nhất từ Sensor Tower, ngành dịch vụ giải trí game hiện có mức doanh thu tăng trưởng khổng lồ trong thời gian qua. Điều này cũng dễ hiểu khi đây là khoảng thời gian lý tưởng để lượng lớn game thủ phải nghỉ ở nhà tránh dịch Covid-19 theo đuổi đam mê. Theo dữ liệu từ các ứng dụng và game trên toàn cầu, dưới đây là 10 tựa game mobile có doanh thu tốt nhất trong tháng 3. Sẽ có rất nhiều người bất ngờ khi Free Fire – game FPS sinh tồn cực hot của Garena không lọt vào danh sách này.

Hạng 1: PUBG Mobile

Lửa miễn phí không lọt nổi Top 10 game mobile có doanh thu tốt nhất - Ảnh 1.

Tựa game mobile FPS sinh tồn do Timi phát triển thu về tổng cộng 232 triệu USD. Trong số này, Trong đó, khoảng 61% doanh thu là tới từ Đại lục, nơi mà trò chơi được biết đến với cái Game for Peace. Áp sát ngay phía sau là là Mỹ với 11% và Nhật với 3,6%. Hiện tại, PUBG Mobile đang sở hữu khá nhiều phiên bản riêng biệt để phục vụ cho khách hàng tới từ nhiều khu vực trên thế giới.

Hạng 2: King of Glory (Vương Giả Vinh Diệu)

Lửa miễn phí không lọt nổi Top 10 game mobile có doanh thu tốt nhất - Ảnh 2.

Tiếp tục là một trò chơi nữa do Timi thuộc Tencent phát triển. Trò chơi thuộc thể loại MOBA này là một trong những game eSports tiên phong trên mảng di động. Người anh em của nó có tên quốc tế là Arena of Valor (Liên Quân Mobile) cũng từng được Tencent khẳng định đang sở hữu 200 triệu người chơi trên toàn cầu. Doanh thu mà nó mang lại cho NPH là hơn 112 triệu USD, trong đó thị trường Trung Quốc tiếp tục đóng góp nhiều nhất khi chiếm 93% doanh thu. Những thị trường đóng góp doanh thu tốt cho game phải kể tới Thái Lan và Việt Nam khi AoV đều đang là game mobile “quốc dân”.

Hạng 3: Monster Strike

Lửa miễn phí không lọt nổi Top 10 game mobile có doanh thu tốt nhất - Ảnh 3.

Đây có lẽ là cái tên khá xa lạ với game thủ quốc tế. Nhưng chỉ trong vòng 10 tháng sau phát hành tại Nhật Bản, tựa game này đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng game thủ thế giới và đạt hơn 10 triệu lượt tải. Trong suốt thời gian dài, Monster Strike luôn lọt top game mobile có doanh thu hàng đầu tại Nhật cũng như thế giới.

Hạng 4: AFK Arena

Lửa miễn phí không lọt nổi Top 10 game mobile có doanh thu tốt nhất - Ảnh 4.

AFK Arena là một tựa game chiến thuật thẻ bài, được phát triển bởi Lilith Games. Điểm đặc biệt trong tựa game này cũng giống như tên gọi chính là dù người chơi có AFK (Treo máy, không chạm vào trò chơi) thì các anh hùng của bạn vẫn chăm chỉ tiêu diệt quái thú và thu được chiến lợi phẩm hữu ích giúp tăng cấp nhanh, tăng sức mạnh ổn định.

Hạng 5: Candy Crush Saga

Lửa miễn phí không lọt nổi Top 10 game mobile có doanh thu tốt nhất - Ảnh 5.

Đây là một game xếp hình đơn giản, được cung cấp miễn phí, phù hợp với hầu hết smartphone và không đòi hỏi cấu hình mạnh. Mặc dù người dùng không phải trả một khoản phí nào để sở hữu game này, tuy nhiên nó đã mang lại cả tỷ USD cho nhà phát triển của mình. Hiện nay, game có tổng cộng hơn 500 triệu lượt tải, đứng thứ hai thế giới.

Thật đáng tiếc trong danh sách Top 10 vẫn không có Free Fire – tựa game mobile FPS sinh tồn đình đám của Garena. Những cái tên mang lại doanh thu tốt còn lại trong Top 10 của tháng 3 gồm: Coin Master, Gardenscapes, Rise of Kingdoms, Fate/ Grand Order và Roblox

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }