Lửa trại – nhỏ thôi, nhưng là tinh hoa của cả một dòng game nhập vai kiếm hiệp.

Có thể nói trên thị trường Việt tự cổ chí kim, dòng game kiếm hiệp võ lâm là chính là từ khóa “tuyệt vời” bậc nhất. Không cần nói đâu xa xôi, chỉ cần nhìn về cái nôi hơn một thập kỷ trước thôi là đủ thấy, nào là những KT, những VLTK đã thắp những ngọn lửa đầu tiên nhưng vô cùng mãnh liệt cho cả một giai đoạn hoàng kim.

Lửa trại: Từ tinh hoa kỳ diệu trong Kiếm Thế đến nỗi thèm khát của game thủ kiếm hiệp thời hiện đại - Ảnh 1.

Ngồi xuống đây, tôi sẽ kể bạn nghe về một huyền thoại..

Cộng đồng đông, trung thành, máu lửa của dòng game võ lâm kiếm hiệp – nói thẳng ra – đã nuôi sống rất nhiều NPH với hàng loạt các tựa game mobile “hậu duệ”. Điều đó là tuyệt vời, bởi lẽ thật sự trong tiềm thức của chúng ta, thời hoàng kim ấy đã xa nhưng vẫn luôn hiện diện, dòng game nhập vai kiếm hiệp tuy cổ nhưng luôn chất, còn gì hân hoan hơn khi có cơ hội trải nghiệm lại cảm giác ấy một lần nữa một cách tiện lợi hơn, tân tiến hơn trên smartphone?

Game nay đã khác, khác từ đồ họa khác đi, theo hướng ngày càng đẹp hơn, “kinh khủng” hơn, tuy nhiên vẫn có những giá trị cốt lõi mà game thủ Việt “xin” các NSX đừng thẳng tay vứt đi như những gì họ đang làm. Đôi khi trên nền tảng mobile, họ chỉ coi chúng như những tính năng râu ria tôn bộ nhớ, tốn tài nguyên mà đâu biết rằng chúng là tinh hoa của cả một dòng game. Cơ chế lửa trại huyền thoại từ Kiếm Thế chính là một trong số đó.

Lửa trại: Từ tinh hoa kỳ diệu trong Kiếm Thế đến nỗi thèm khát của game thủ kiếm hiệp thời hiện đại - Ảnh 2.

Quá nhiều huyền thoại trong một bức ảnh

Ấy thế nhưng từ “tinh hoa kỳ diệu” trong Kiếm Thế, lửa trại lâu nay lại trở thành “nỗi thèm khát” của game thủ kiếm hiệp thời hiện đại, giống như một món ăn ngon nhưng lại thiếu đi gia vị chính. Nguyên nhân chính có thể đề cập đến việc game ngày nay hầu như không được áp dụng cơ chế “train quái tổ đội lên cấp” nữa, thay vào đó là cắm đầu chạy nhiệm vụ tự kỷ. Nhỏ thôi, nhưng đó cũng là lý do khiến tính tương tác đồng đội trong game ngày nay chỉ ở mức trung bình.

Nhiều game thủ “thế hệ mới” cho rằng lên cấp thì thiếu gì cách, đập tiền vào mua vài ba vật phẩm hay chạy nhiệm vụ ngày như thế đã là đủ rồi. Ôi đúng là “thế hệ mới”, họ sẽ không bao giờ hiểu một cách trọn vẹn rằng lửa trại nó tinh hoa như thế nào, nó kinh điển như thế nào, nó đáng nhớ như thế nào. Chẳng trách được họ nhưng để tâm tình với nhau một cách dễ hiểu thì, người ta sẽ không nhớ lửa trại nhiều như thế nếu nó không “hay”.

Lửa trại: Từ tinh hoa kỳ diệu trong Kiếm Thế đến nỗi thèm khát của game thủ kiếm hiệp thời hiện đại - Ảnh 3.

Siêu 11 lửa trại – bạn đã từng?

Lửa trại – ấy là phải là ngọn lửa khởi nguồn của những cuộc đua tranh, PK ks bãi nhuộm đỏ cả bản đồ.

Lửa trại – ấy phải là ngọn lửa bập bùng của tình bằng hữu sắt son, cùng giương cao lá cờ hiệp nghĩa, từ truyện chuyển thể sang phim rồi sang game vẫn vẹn nguyên giá trị.

Lửa trại – chỉ hai từ nhưng mỗi lần nhắc đến là đều có thể gợi lại cả một đời phiêu bạt, cày cuốc, tích cóp từng vò rượu, căn uống sao cho thật chuẩn, thật “khít” để lên cấp thật nhanh.

Hoặc đôi khi đơn giản là cảm giác phấn khích đến tột độ khi không phải một mà là bốn, năm đốm lửa trại xuất hiện cùng một lúc, lợi tức kinh nghiệm tăng vọt một cách bất ngờ, bao phê, bao sướng.

Tân Trường Sinh Quyết: Đột phá cái mới nhưng không rũ bỏ những tinh hoa xưa cũ

Thuộc hàng bom tấn nhập vai kiếm hiệp thế hệ mới, Tân Trường Sinh Quyết khoác lên mình những công nghệ đồ họa đắt tiền nhất, mở rộng gameplay, đột phá sáng tạo những thứ bám sát thị hiếu của người chơi hiện đại như chiến trường MOBA 5vs5, chế độ sinh tồn “chạy bo” cực hot… Tuy nhiên cái tuyệt vời của Tân Trường Sinh Quyết chính là không xa rời thực tế, hồi sinh đốm lửa trại bập bùng một thời hoàng kim và mang lại cho game thủ những trải nghiệm nhập vai kiếm hiệp trọn vẹn nhất.

Lửa trại: Từ tinh hoa kỳ diệu trong Kiếm Thế đến nỗi thèm khát của game thủ kiếm hiệp thời hiện đại - Ảnh 4.

Ký ức “siêu lửa trại” sắp được trở lại trong Tân Trường Sinh Quyết

Không những vậy, Tân Trường Sinh Quyết còn hoàn thiện những giá trị nguyên bản của dòng nhập vai khi tái hiện lại hầu hết các tính năng và hoạt động huyền thoại khác: Bạch Hổ Đường, Công Thành chiến, giao dịch tự do, nhận lương bang hội, nhận vàng mỗi ngày, ủy thác bằng Bạch Câu Hoàn, Đoạt Bảo Kỳ Binh… Nói cách khác, Tân Trường Sinh Quyết sẽ là một “mâm cao cỗ đầy” với cả thế hệ game thủ trẻ lẫn thế hệ game thủ đời đầu đầy khó tính, không hề thiếu đột phá mà lại có thừa những tinh hoa của quá khứ hoàng kim.

Lửa trại: Từ tinh hoa kỳ diệu trong Kiếm Thế đến nỗi thèm khát của game thủ kiếm hiệp thời hiện đại - Ảnh 5.
Lửa trại: Từ tinh hoa kỳ diệu trong Kiếm Thế đến nỗi thèm khát của game thủ kiếm hiệp thời hiện đại - Ảnh 6.
Lửa trại: Từ tinh hoa kỳ diệu trong Kiếm Thế đến nỗi thèm khát của game thủ kiếm hiệp thời hiện đại - Ảnh 7.

Thẳng thừng nói không với gameplay tự kỷ, Tân Trường Sinh Quyết đề cao các hoạt động PK và tính tương tác cộng đồng

Thị trường đang rất cần những tựa game đặt lợi ích và quan điểm game thủ lên trên hết như thế này. Mong rằng với kim chỉ nam “giữ nguyên những giá trị cốt lõi”, Tân Trường Sinh Quyết sẽ mở ra một trang mới rực rỡ hơn cho làng game Việt nói chung và dòng game võ lâm kiếm hiệp nói riêng. 

Lửa trại: Từ tinh hoa kỳ diệu trong Kiếm Thế đến nỗi thèm khát của game thủ kiếm hiệp thời hiện đại - Ảnh 8.

Ngày ra mắt của Tân Trường Sinh Quyết sẽ được công bố vào hôm nay tại fanpage của trò chơi, độc giả có thể cập nhật thông tin tại:

https://www.facebook.com/tantruongsinhquyet

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }