“Tuổi trẻ tài cao” nhưng phát huy ngược, các game thủ nhí cũng có những pha đầu tư khổng lồ, người xem giật mình khi biết đến.

Nữ game thủ 8 tuổi lấy 500 triệu của mẹ nạp game

Con gái bà La 8 tuổi. Vào tháng 5 năm nay, cô bé được giới thiệu về một tựa game di động từ một người bạn nên đã bí mật tải trò chơi này trên điện thoại di động của mẹ và liên kết luôn với tài khoản ngân hàng. Khi gia đình có việc cần dùng tiền, bà lấy thẻ ngân hàng có 139.345 NDT (khoảng 500 triệu VNĐ) để rút tiền thì thấy máy ATM hiện số dư 1,84 NDT, bà tra hỏi con gái thì mới biết tiền đã bay vào tựa game mà con gái mình thường chơi mỗi ngày.

Ngay sau khi phát hiện ra sự việc, bà La đã đến ngân hàng để thống kê chi tiết giao dịch của tài khoản thanh toán từ ngày 1/5 đến ngày 24/5.

Luôn nghĩ “con nhà tôi ngoan lắm, phụ huynh phát hoảng khi khui ra những pha “đốt tiền” của các game thủ nhí - Ảnh 1.

Sau khi cô rút 30.000 NDT tiền mặt trong thẻ vào ngày 11/5, 139.345 NDT còn lại mỗi ngày như “mất van nước”. Tần suất chi tiêu cũng tăng từ 9 lần một ngày cho tới 50 lần một ngày. Sự thật đau buồn là, cô con gái đã thừa nhận sử dụng thẻ để chơi game.

Tệ hơn, bé gái 8 tuổi cũng nhờ một người bạn liên kết thẻ ngân hàng vào tài khoản của mình để rồi cuối cùng chính người bạn này cũng đánh cắp luôn thông tin thẻ và sử dụng vào việc nạp game.

Luôn nghĩ “con nhà tôi ngoan lắm, phụ huynh phát hoảng khi khui ra những pha “đốt tiền” của các game thủ nhí - Ảnh 2.

Bài học của câu chuyện này đem lại cho người lớn nhiều sự suy ngẫm khi cần phải cảnh giác cũng như hướng dẫn con trẻ chơi game một cách lành mạnh để tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc như trên.

“Siêu đạo chích nhí” trộm 200 triệu VNĐ để chơi game và đánh bạc

Thiếu niên tên T, 12 tuổi, bị tạm giam vì hành vi trộm cắp tài sản. Bước đầu điều tra, thiếu niên này cho biết đang thiếu tiền chơi game nên trưa ngày 21/5 vừa qua đã đột nhập vào nhà một người dân ở thành phố Rạch Giá để ăn trộm. Tổng tài sản thu giữ được gồm nhiều vàng miếng, trang sức (dây chuyền, nhẫn, lắc tay, khuyên tai…), 10 triệu VNĐ tiền mặt, 1.000 USD, 500 đô la Úc. Tổng giá trị tài sản ước tính vào khoảng 200 triệu VNĐ.

Sau khi lấy trộm, game thủ này đã lấy một ít vàng và ngoại tệ trong số tài sản vừa trộm, đem đi bán được hơn 16 triệu đồng. Số tiền này T đem đi đánh bạc và thua hết.

Luôn nghĩ “con nhà tôi ngoan lắm, phụ huynh phát hoảng khi khui ra những pha “đốt tiền” của các game thủ nhí - Ảnh 3.

Sáng ngày 22/5, khi đang trên đường về lại chỗ trọ thì bị trinh sát hình sự của Công an thành Phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang bắt giữ. Đáng nói hơn là, thiếu niên này đã có thâm niên 4 năm “hành nghề” trộm cướp.

Game thủ 7 tuổi cho “bay màu” gần 140 triệu chỉ trong một ngày

Cậu bé 7 tuổi Mohamed Shugaa đã tiêu hết số tiền 6000 USD (khoảng gần 140 triệu đồng) chỉ trong có 1 ngày để mua các vật phẩm nhằm nâng cấp cho tài khoản Jurassic World của mình. Cha của cậu bé người Anh này sau đó đã phải rất vất vả để đòi lại được số tiền trên từ Apple, với lời giải thích khá thuyết phục rằng sẽ không có một người trưởng thành nào bỏ ra ngần ấy tiền vào một trò chơi con nít như vậy, đó rõ ràng là một tai nạn.

Luôn nghĩ “con nhà tôi ngoan lắm, phụ huynh phát hoảng khi khui ra những pha “đốt tiền” của các game thủ nhí - Ảnh 4.

Cuối cùng thì Apple cũng đã trả lại cho bố của Mohamed. Sau khi nhận lại được số tiền trên, người đàn ông này đã tuyên bố về việc Apple cần chú ý hơn về việc quản lý người mua, ông nói “Apple nên có trách nhiệm hơn. Cần có thêm séc của phụ huynh và họ nên theo dõi các khoản thanh toán”, đúng là ý kiến này rất đáng lưu ý.

Con trai nạp hơn 100 triệu đồng vào game, ông bố đổ lỗi cho Apple

Không giống với những bậc cha mẹ trong các ví dụ trên, Doug Crosson đã ngay lập tức gọi cảnh sát khi phát hiện đứa con trai 13 tuổi (Cameron) của mình đã chi đến 4.500 USD (hơn 100 triệu đồng) cho nhiều trò chơi khác nhau như: Nova 3, Gun Bros 2, Gun Builder, Infinity Blade và Plants vs Zombies. Con trai của Doug cho biết, cậu bé đã không lường trước được việc sẽ chi tiêu nhiều đến thế.

Không chấp nhận mất tiền, Crosson đổ lỗi cho Apple: “Tôi là cha của một đứa trẻ 13 tuổi hiếu học, lịch sự và nhạy cảm nhưng nó đã bị lừa sau khi tải các trò chơi dành cho trẻ em miễn phí trên iPod và iPad và những người nên bị buộc tội ở đây không phải là con tôi”.

Luôn nghĩ “con nhà tôi ngoan lắm, phụ huynh phát hoảng khi khui ra những pha “đốt tiền” của các game thủ nhí - Ảnh 5.

Chắc có lẽ, vừa mất tiền, lại đau lòng vì con trai nên ông bố mới đá quả bóng trách nhiệm về phía khác như vậy. 

Chúng ta nên xem đây là một bài học đắt giá để quản lý những đứa trẻ với các trò chơi điện tử.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }