Trở lại vào cuối năm 2019, nhà phát triển và nhà xuất bản Oasis VR đã tung nền tảng VR của họ Oasis vào Early Access trên Steam. Nó đã có những đánh giá rất tích cực từ người dùng kể từ khi ra mắt nhưng không phải ai cũng đủ may mắn để sở hữu một bộ VR.

Sẽ là một tin tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một sân chơi ảo khi biết rằng Oasis đã có sẵn cho iOS và Android. Giờ đây, bạn sẽ có thể mang theo cả thế giới khả năng trong túi của mình và chúng tôi đã nghĩ ra 5 lý do tại sao tôi nghĩ bạn nên thử Oasis.

Lý do để bạn chơi Oasis - Start Your Second Life sân chơi ảo sang tạo dành cho bạn - Ảnh 1.

Tùy biến và sáng tạo

Oasis tập trung vào việc mang đến cho người chơi một thế giới mà họ có thể thoải mái sáng tạo theo ý mình. Ví dụ: giao diện của hình đại diện của bạn sẽ không được xác định bằng cách đi vòng qua một loạt các ký tự được xác định trước. Thay vào đó, bạn sẽ có thể có chúng bất cứ thứ gì bạn muốn. Cho dù đó là Godzilla, một nhân vật anime đẹp trai hay thậm chí là một chiếc tủ lạnh. Giới hạn duy nhất là trí tưởng tượng của bạn.

Mức độ tùy chỉnh này cũng mở rộng ra thế giới. Có rất nhiều cảnh trong trò chơi để bạn lựa chọn để tạo ra một thế giới cho bạn hoặc bạn bè của bạn đi chơi. Tương tự như vậy, có rất nhiều sự lựa chọn trong việc quyết định những hoạt động bạn sẽ đến đó cũng như chơi một vài vòng poker hoặc tổ chức một bữa tiệc tại gia.

Lý do để bạn chơi Oasis - Start Your Second Life sân chơi ảo sang tạo dành cho bạn - Ảnh 2.

Trò chơi trong một trò chơi

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy tham vọng hơn một chút, bạn có thể tạo trò chơi của riêng mình cho mọi người chơi. Bạn có ý tưởng về FPS hoặc có thể bạn có thiên hướng về những tay đua xe kart? Bạn sẽ có thể xây dựng ở đây cùng với bất kỳ thể loại nào khác mà bạn có thể nghĩ đến, cho dù đó là game giải đố hay RPG. Và phần tốt nhất là bạn sẽ không cần biết một dòng mã nào để bắt đầu, chỉ cần mang theo sự sáng tạo của bạn.

Lý do để bạn chơi Oasis - Start Your Second Life sân chơi ảo sang tạo dành cho bạn - Ảnh 3.

Đi chơi với bạn bè và tạo những người bạn mới

Thế giới bây giờ vẫn còn một chút đảo lộn với các vấn đề bệnh dịch đang diễn ra và việc dành thời gian với bạn bè ngày càng trở nên phổ biến. Oasis trở thành một địa điểm đi chơi hoàn hảo vì bạn không chỉ có thể thư giãn với bạn bè mà còn có thể tham gia vô số trò chơi và hoạt động với nhau để dành thời gian.

Đó cũng là một cách tuyệt vời để kết bạn mới. Chương trình có thể hỗ trợ đồng thời hơn 100 hình đại diện trên thế giới, đồng nghĩa với việc có rất nhiều cơ hội để trò chuyện với những người chơi khác. Ném vào một chỗ chơi bowling hoặc một vòng poker và bạn cũng có một chiếc tàu phá băng ảo hoàn hảo.

Lý do để bạn chơi Oasis - Start Your Second Life sân chơi ảo sang tạo dành cho bạn - Ảnh 4.

Cuộc sống thứ hai trên đường đi

Phiên bản PC và VR của trò chơi sử dụng một số công nghệ theo dõi cơ thể ấn tượng để tăng khả năng nhập vai. Trong khi phiên bản di động của trò chơi thiếu điều này, nó cực kỳ dễ di động và do đó dễ dàng truy cập hơn so với phiên bản PC. Dù bạn ở bất kỳ đâu trên thế giới, bạn sẽ có thể nhảy vào Oasis và đi chơi với bạn bè của mình bất kể họ có thể ở đâu.

Cơ sở người chơi thành lập

Một mối quan tâm lớn đối với bất kỳ bản phát hành mới nào dựa vào nhiều người chơi là liệu nó có đủ người chơi hay không. Và thậm chí sau đó, nếu hầu hết những người đó vẫn sẽ chơi trong thời gian vài tháng. May mắn thay, đó không phải là vấn đề với Oasis.

Lý do để bạn chơi Oasis - Start Your Second Life sân chơi ảo sang tạo dành cho bạn - Ảnh 5.

Trò chơi đã có mặt trên PC từ tháng 12 năm 2019 và hiện có hơn 100.000 người chơi đang hoạt động. Điều đó có quan trọng với phiên bản di động không? Có, bởi vì Oasis có lối chơi đa nền tảng, nghĩa là nó đã có một cơ sở người chơi lâu đời nên bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi tìm một ai đó để chơi cùng.

Nếu bạn đang muốn bắt đầu cuộc sống ảo thứ hai của riêng mình, bạn có thể tải xuống Oasis ngay bây giờ trên App Store và Google Play ngoài PC. Đó là một trò chơi miễn phí với tính năng mua hàng trong ứng dụng.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }