Sánh ngang với 7 Viên Ngọc Rồng, Dấu Ấn Rồng Thiêng được coi là một trong những bộ manga đỉnh nhất, khó quên nhất của độc giả lứa 8x, 9x đời đầu.

Chú Slime dễ thương hóa ra lại có nguồn gốc từ tác giả 7 Viên Ngọc Rồng

Hẳn bạn vẫn còn nhớ, chú Slime nhỏ bé luôn theo sát Dai từ thuở thơ ấu đã trở thành món bảo bối cứu mạng cậu ta như thế nào. Trong series game Dragon Quest, Slime được coi là một linh vật của cả thương hiệu, đến mức mà cứ hễ nhìn thấy nó, giới game thủ sẽ nhớ ngay tới tựa game huyền thoại. Và bạn biết gì không, người đã tạo ra chú Slime đó chính là Akira Toriyama – tác giả của bộ manga khác cũng huyền thoại không kém, 7 Viên Ngọc Rồng.

Trong quá khứ, song song với công việc viết truyện, ông Akira cũng từng có thời được tuyển dụng vào ngành game. Cụ thể, ông đã tham gia thiết kế tạo hình nhân vật cho rất nhiều tựa game trong series Dragon Quest.

Thế mới biết, cùng là 2 bộ manga đỉnh cao trong quá khứ, cả Dấu Ấn Rồng Thiêng và 7 Viên Ngọc Rồng đều có những móc nối không hề đơn giản.

Manga huyền thoại Dấu Ấn Rồng Thiêng và 5 sự thật bạn chưa từng biết tới! - Ảnh 1.

Hóa ra nguồn gốc của những chú Slime (hay chính là Gome trong Dấu Ấn Rồng Thiêng) lại đều từ tác giả của bộ 7 Viên Ngọc Rồng

Chiến binh mạnh nhất

Nếu như bạn tinh ý thì toàn bộ các nhân vật trong Dấu Ấn Rồng Thiêng đều được đặc tả theo từng “role” (lớp nhân vật) nhất định như các tựa game nhập vai. Dai là chiến binh, Pop là pháp sư, Marm là đấu sĩ, Leona là hỗ trợ… Trong phần lớn topic bàn luận về sức mạnh cũng như khả năng tối đa của các nhân vật ở bộ manga này, Baran (bố của Dai) luôn là người nắm giữ số phiếu nhiều nhất khi xét về sức mạnh.

Quả thật, Baran liên tục làm chúng ta bất ngờ với dòng máu của một chiến binh rồng. Nếu không vướng bận vì bảo vệ con trai, Baran hẳn đã không khuất phục trước bất kỳ kẻ địch nào.

Dù có rất nhiều nhân vật khác cũng mạnh không kém như Myst-Vearn, Hadlar nhưng trong lòng người hâm mộ, Baran luôn là chiến binh mạnh nhất.

Manga huyền thoại Dấu Ấn Rồng Thiêng và 5 sự thật bạn chưa từng biết tới! - Ảnh 2.

Trong lòng người hâm mộ, Baran luôn là chiến binh mạnh nhất

Và nhân vật “sexy” nhất

Cũng trong nhiều cuộc tranh luận, vị trí mỹ nhân “sexy” nhất đã thuộc về Marm (hoặc Maam). Điều này có vẻ không quá bất ngờ, khác với Leona ở class “hỗ trợ”, Marm thuộc về lớp Đấu Sĩ. Cô nàng thường xuyên phải di chuyển với tốc độ cao, ra đòn bằng chân hoặc tay nên các trang phục phải được thiết kế phù hợp, linh hoạt nhất. Không chỉ vậy, tưởng tượng một cô gái có mái tóc dài màu hồng, thân hình săn chắc, tung hoành ngang dọc giữa đám quái vật, có vẻ như bạn đọc quốc tế hay bạn đọc Việt Nam đều khó mà phủ nhận được vị trí này. Có chăng thì chỉ là Marm hơi “cục súc” một chút mà thôi…

Manga huyền thoại Dấu Ấn Rồng Thiêng và 5 sự thật bạn chưa từng biết tới! - Ảnh 3.

Marm dưới nét vẽ của 1 fan cuồng

Một trong những bộ manga bán chạy nhất mọi thời đại

Theo thống kê từ tạp chí Weekly Shonen Jump, Dấu Ấn Rồng Thiêng với 37 tập truyện, phát hành từ 1989 – 1996 đã đạt 50 triệu bản. Tuy nhiên, bất ngờ hơn, nếu tính cả tổng số bản phát hành trên tạp chí Weekly Shonen Jump, Dấu Ấn Rồng Thiêng đã đạt tới mốc 2 tỷ bản. Sau này, bộ manga trên cũng được chuyển thể thành 3 bộ phim riêng (The Great Adventure of Dai, Avan’s Disciples và Six Great Generals) cùng với 2 series phim dài tập trên màn ảnh nhỏ (phần phim cùng tên năm 1991 và phần phim remake chuẩn bị ra mắt năm 2020). Dù được coi là 1 phần spin-off không hề liên quan tới series game gốc nhưng phải thừa nhận, Dấu Ấn Rồng Thiêng đã đạt được những thành công không tưởng.

Manga huyền thoại Dấu Ấn Rồng Thiêng và 5 sự thật bạn chưa từng biết tới! - Ảnh 4.

Trong năm nay, Dai sẽ trở lại trong 1 series phim remake

Pha vượt mặt không ngờ tới trong thế giới game

Đầu năm nay, theo những hé lộ mới nhất, Dấu Ấn Rồng Thiêng sẽ có một phiên bản game do Square Enix sản xuất để chào mừng kỷ niệm 30 năm kể từ ngày ra mắt của bộ manga huyền thoại. Những tưởng đây sẽ là tựa game đầu tiên dành riêng cho Dai cùng đồng bọn bởi trước nay, Dấu Ấn Rồng Thiêng chưa hề có 1 tựa game nào dành cho riêng mình, bất chấp thành công vang dội trên thị trường manga. Thế nhưng, ngôi vị đầu tiên ấy đã sớm bị một cái tên trẻ tuổi khác đoạt lấy, chính là Dấu Ấn Rồng do đội ngũ người Việt phát triển.

Manga huyền thoại Dấu Ấn Rồng Thiêng và 5 sự thật bạn chưa từng biết tới! - Ảnh 5.

Trở lại sau bao nhiêu năm, sức hút của bộ manga huyền thoại vẫn không hề giảm sút

Manga huyền thoại Dấu Ấn Rồng Thiêng và 5 sự thật bạn chưa từng biết tới! - Ảnh 6.

Người chơi Dấu Ấn Rồng tăng nhanh, tăng chóng mặt từ thời điểm mở cửa chính thức

Manga huyền thoại Dấu Ấn Rồng Thiêng và 5 sự thật bạn chưa từng biết tới! - Ảnh 7.

…đến mức mà nhiều khi, bạn sẽ lạc vào những trận chiến choáng ngợp như thế này đây

Phải thừa nhận, đội ngũ Dấu Ấn Rồng đã kết hợp rất hoàn hảo giữa một thế giới ảo diệu của bộ manga gốc cùng với gameplay nhập vai chuẩn mực. 2 yếu tố ấy “song kiếm hợp bích”, đưa Dấu Ấn Rồng trở thành tựa game đỉnh cao, “All-Kill” các BXH trên cả App Store và CH Play.

Cho đến thời điểm nay, số lượng người chơi đổ về Dấu Ấn Rồng đã lên tới hàng triệu, biến tựa game trở thành MMORPG ấn tượng nhất của nửa đầu năm 2020. Thế mới biết, dù cho Dấu Ấn Rồng Thiêng đã kết thúc nhưng di sản mà nó để lại vẫn được tiếp nối cho tới mãi sau này.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Dấu Ấn Rồng tại: http://dauanrong.vn/rd/gamek

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }