Đó cũng là lý do vì sao mà mỗi khi thị trường xuất hiện một tựa game nhập vai mang phong cách Châu Âu, cộng đồng đều vô cùng háo hức.

Đúng như dự đoán, 2019 – 2020 tiếp tục là sự đổ bộ như vũ bão của các tựa game đề tài tiên hiệp, kiếm hiệp. Gần gũi về văn hóa, ảnh hưởng sâu sắc bởi các tác phẩm tiểu thuyết và phim ảnh, đó đã là quá đủ để tạo nên một “đế chế” vững chãi hơn một thập kỷ vừa qua.

MMORPG thần thoại phương Tây: Món ăn ngon từ thịt ngọt từ xương giữa bàn tiệc đang bị bội thực bởi tiên - kiếm hiệp - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên sau khi chuyển dịch lên nền tảng mobile, những tác phẩm bom tấn, đẳng cấp thực sự mới chỉ xuất hiện trong khoảng 2 năm trở lại đây, còn lại hầu hết vẫn còn là các sản phẩm sản xuất đại trà, không có gì nổi bật. Điều này gián tiếp gây nên cảm giác ức chế đối với game thủ khi lại phải bắt đầu tìm hiểu một con game đề tài tiên, kiếm hiệp mới được giới thiệu.

MMORPG thần thoại phương Tây: Món ăn ngon từ thịt ngọt từ xương giữa bàn tiệc đang bị bội thực bởi tiên - kiếm hiệp - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đây chính là sự lý giải cho việc, dù các tựa game lấy đề tài manga, bóng đá, thần thoại Châu Âu luôn hạn chế về mặt số lượng nhưng một khi xuất hiện sẽ luôn nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ phía cộng đồng. Đối với họ, chúng giống như một món ăn ngon nhưng thỉnh thoảng mới được ăn, không hết thèm thuồng, không hết lạ miệng.

MMORPG thần thoại phương Tây: Món ăn ngon từ thịt ngọt từ xương giữa bàn tiệc đang bị bội thực bởi tiên - kiếm hiệp - Ảnh 3.

Trong số đó, các sản phẩm nhập vai lấy bối cảnh thần thoại Châu Âu vẫn còn là hàng hiếm tại thị trường Việt. Tuy rằng nhìn lại thời kỳ đầu game mobile mới xâm nhập vào Việt Nam, đó là thời hoàng kim của những tựa game mang phong cách châu Âu với khung cảnh u ám, tăm tối, mỗi cuộc chơi đều khiến game thủ phải thót tim vì cảm giác gay cấn và hồi hộp thế nhưng cho đến nay lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

MMORPG thần thoại phương Tây: Món ăn ngon từ thịt ngọt từ xương giữa bàn tiệc đang bị bội thực bởi tiên - kiếm hiệp - Ảnh 4.

Không thể phủ nhận rằng hầu hết các game online huyền thoại đời đầu đều mang phong cách Châu Âu thần thoại

Có lẽ từ một vài thất bại trước đây mà các NPH đã trở nên rụt rè hơn trong chuyện đưa chúng về ra mắt game thủ của mình mà quên đi rằng cộng đồng đang thực sự khát những nguồn nước mới. Thậm chí có không ít người chơi đã phải thốt lên rằng: “Chỉ cần là game Châu Âu, nhất định sẽ chơi”.

MMORPG thần thoại phương Tây: Món ăn ngon từ thịt ngọt từ xương giữa bàn tiệc đang bị bội thực bởi tiên - kiếm hiệp - Ảnh 5.

Vệ Thần Mobile cũng chính là một tựa game “nhất định phải chơi” như thế

Không cần quá bom tấn sẽ kén người chơi, bối cảnh không cần quá siêu thực sẽ kén cấu hình, đôi khi chỉ cần là một cốt truyện vừa đủ sâu, một nền đồ họa vừa đủ đẹp, những tính năng vừa đủ để cày cuốc, một kho thời trang vừa đủ để show hàng… đã là đủ để tạo nên một món ăn ngon.

Vệ Thần Mobile – Bảo Vệ Đất Thánh – Khởi Nguyên Vĩnh Hằng: Món Tây lạ miệng đang khiến cộng đồng vô cùng hào hứng

Vào ngày 25/3 tới đây, cộng đồng game thủ Việt sẽ được “giải khát” một một tựa game thần thoại phương Tây như thế. Không đi theo lối mòn tiên hiệp kiếm hiệp, bối cảnh địa hình của Vệ Thần Mobile đậm nét Châu Âu hùng vĩ, nơi truy cầu ngày khải hoàn và khát khao mở ra khởi nguyên vĩnh hằng đã hình thành từ lâu.

VỆ THẦN MOBILE – LUNATHORN – Official Trailer (Google)

Không còn là những lời quảng cáo, chính các game thủ Việt đã tự tay trải nghiệm và kiểm chứng về chất lượng mọi mặt của Vệ Thần Mobile tại phiên bản nước ngoài. Từ đồ họa, cơ chế thưởng Vip, khả năng cày cuốc làm giàu, trải nghiệm săn Boss, độ sâu của gameplay đều nhận được thang điểm cao chót vót cùng những lời khen có cánh, họ tự chơi, họ tự thích và họ tự quyết định sẽ lâu dài gắn bó.

MMORPG thần thoại phương Tây: Món ăn ngon từ thịt ngọt từ xương giữa bàn tiệc đang bị bội thực bởi tiên - kiếm hiệp - Ảnh 7.
MMORPG thần thoại phương Tây: Món ăn ngon từ thịt ngọt từ xương giữa bàn tiệc đang bị bội thực bởi tiên - kiếm hiệp - Ảnh 8.
MMORPG thần thoại phương Tây: Món ăn ngon từ thịt ngọt từ xương giữa bàn tiệc đang bị bội thực bởi tiên - kiếm hiệp - Ảnh 9.
MMORPG thần thoại phương Tây: Món ăn ngon từ thịt ngọt từ xương giữa bàn tiệc đang bị bội thực bởi tiên - kiếm hiệp - Ảnh 10.
MMORPG thần thoại phương Tây: Món ăn ngon từ thịt ngọt từ xương giữa bàn tiệc đang bị bội thực bởi tiên - kiếm hiệp - Ảnh 11.

Hàng trăm bang hội đã bắt đầu ráo riết tuyển quân khi ngày ra mắt 25/3 đã gần kề

Cái đẹp, cái cổ điển rất hút của Vệ Thần Mobile thể hiện ở từng khung cảnh, từng góc bản đồ, thậm chí là trên từng “đường gân thớ thịt” của nhân vật, luôn đậm chất chiến binh. Đặc biệt sự hậu thuẫn từ đồ họa sẽ biến những chiến trường trở nên đẫm máu hơn bao giờ hết, nơi mà mỗi chiến binh đều vô cùng dũng mãnh xả skill, vừa bi tráng vừa hào hùng, vừa đã tai vừa sướng mắt. 

MMORPG thần thoại phương Tây: Món ăn ngon từ thịt ngọt từ xương giữa bàn tiệc đang bị bội thực bởi tiên - kiếm hiệp - Ảnh 12.
MMORPG thần thoại phương Tây: Món ăn ngon từ thịt ngọt từ xương giữa bàn tiệc đang bị bội thực bởi tiên - kiếm hiệp - Ảnh 13.

Những câu chuyện về ánh sáng và bóng tối, bao bí ẩn bên cuộc chiến huyền thoại, hành trình thu thập 15 Thần Khí, hóa giải lời nguyền diệt vong của vùng đất Olag và trở thành chiến binh can trường chắc chắn sẽ lôi cuốn game thủ ngay từ những trải nghiệm đầu tiên.

MMORPG thần thoại phương Tây: Món ăn ngon từ thịt ngọt từ xương giữa bàn tiệc đang bị bội thực bởi tiên - kiếm hiệp - Ảnh 14.

Như đã nói ở trên, Vệ Thần Mobile sẽ làm vừa lòng cộng đồng ở mọi khía cạnh, tặng Free Vip 3, săn Boss được Kim Cương và rất nhiều cơ chế dễ thở khác dành cho dân cày chân chính. Đối với những game thủ chưa biết làm gì trong dịp nghỉ kéo dài, đang tìm kiếm một tựa game đề tài mới lạ, thoát ra khỏi tiên hiệp – kiếm hiệp để trải nghiệm thì có vẻ như Vệ Thần Mobile sẽ là sự lựa chọn không thể nào bỏ qua.

Group: https://www.facebook.com/groups/1097259947272603/

Fanpage: https://www.facebook.com/gameVeThan/

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }