Lần thứ hai rơi vào sự cố bị phát tán ảnh nhạy cảm, cựu streamer sexy đã quyết định đối diện, lên tiếng cảnh tỉnh những bạn trẻ muốn làm nghề.

Vụ việc 40GB ảnh nhạy cảm bị phát tán trong thời gian vừa qua khiến cả cộng đồng xôn xao khi nhiều nhân vật là streamer, KOL đình đám làng game. Trong đó, được quan tâm chú ý nhất là cô nàng mẫu ảnh sexy bậc nhất Vũ Ngọc Kim Chi, hay còn được biết đến với biệt danh Chi Củ Cải.

Nạn nhân của vụ 40GB ảnh nhạy cảm bị phát tán lần đầu lên tiếng sau sự cố: Mình không có nhu cầu làm truyền thông “bẩn”! - Ảnh 1.

Sau vài ngày im lặng, đến tối qua, hot girl sinh năm 1999 đã chính thức lên tiếng trên trang cá nhân của mình. Cho biết tình trạng hiện tại, nữ streamer người Hải Phòng tâm trạng hiện vẫn chưa ổn định hoàn toàn sau biến cố:

“Đến giờ phút này mình ngồi nhà với một tâm trạng chưa hoàn toàn ổn định. Mình đã định khoá tất cả các trang mạng xã hội, đi đâu đó một thời gian để tránh xa những áp lực mà hằng ngày mình phải chịu đựng từ dư luận. Quá nhiều tin nhắn, cuộc điện thoại từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp…hay cả những người xa lạ với hàng loạt các câu hỏi :

‘Đó có phải ảnh của em không?’,

‘Vì sao lại xảy ra chuyện này?’…

Nhưng rồi mình tự hỏi rằng mình đâu có làm chuyện gì sai mà mình phải chạy trốn như vậy”.

Nạn nhân của vụ 40GB ảnh nhạy cảm bị phát tán lần đầu lên tiếng sau sự cố: Mình không có nhu cầu làm truyền thông “bẩn”! - Ảnh 2.

Kim Chi thừa nhận, khi lựa chọn con đường mẫu ảnh, cô đã định hình sexy là phong cách ảnh chính của mình. “Cái nghề là cái nghiệp”, bóng hồng nhớ lại chuyện buồn năm xưa, khi lần đầu gặp sự cố lớn nhất trong đời:

“Thực ra bộ ảnh của mình lần đầu tiên bị leak ra và phát tán là đầu năm 2020. Thời điểm đó mình đã rất buồn và thất vọng về cách làm việc thiếu trách nhiệm của cái người tự xưng là một trong những “nhiếp ảnh gia” chuyên chụp sexy hàng đầu tại Hà Nội.

Mình có liên lạc với photo (cũng nổi trong lĩnh vực ảnh sexy) và nhận được lời xin lỗi rằng: link driver bị hack nên vô tình để lọt ảnh của mình ra ngoài ?!!  Không biết mình ăn ở sao mà trong bao nhiêu mẫu xinh ngon của anh đó thằng hacker vô tình lấy mỗi ảnh mình?

Xét cho cùng để xảy ra câu chuyện ngoài ý muốn này thì lỗi đầu tiên là do mình. THẾ NÊN CÁC BẠN MẪU Ạ: làm những job nhạy cảm thì luôn phải có hợp đồng rõ ràng với điều khoản quyền lợi, nghĩa vụ và điều khoản bảo mật nội dung nhé”.

Nạn nhân của vụ 40GB ảnh nhạy cảm bị phát tán lần đầu lên tiếng sau sự cố: Mình không có nhu cầu làm truyền thông “bẩn”! - Ảnh 3.

Đến thời điểm hiện tại, Kim Chi vẫn không quên được hàng loạt hiệu ứng tiêu cực mà cô phải chịu sau chuyện lộ ảnh nóng của một năm trước:

“Có rất nhiều người không biết gì về mình, lời ra tiếng vào không hay ho gì cho lắm. Bản thân mình khi bộ ảnh bị leak ra đã gặp không ít rắc rối trong công việc, cuộc sống thường ngày. Đáng ra mình đã có thể có nhiều cơ hội để phát triển hơn bây giờ…vậy mà chỉ vì một sự cố gần như chấm hết.

Các nhãn hàng lớn từ chối cho mình tham gia quảng cáo; khách huỷ job; không thể đầu quân cho các công ty lớn… Mỗi sáng thức dậy mình đều nhận được rất nhiều tin nhắn lăng mạ, chửi rủa, giễu cợt từ những người xa lạ. Mình mất đi sự tin tưởng từ một vài người trong gia đình, một vài người bạn thì quay lưng. Mình cảm thấy bất lực vì chẳng thể làm gì cứu vãn được những tai tiếng mà mình đã gặp phải. Chẳng ai muốn những bức ảnh gốc chưa được chỉnh sửa của mình bị tung lên mạng như vậy các bạn ạ!

Rất nhiều người có suy nghĩ rằng mình cố tình chụp những bức ảnh đó và tung lên để nổi tiếng… nhưng các bạn ạ, định hướng của mình là làm diễn viên và quảng cáo, mình không có nhu cầu truyền thông bẩn vì điều đó tự phá con đường mình chọn”.

Nạn nhân của vụ 40GB ảnh nhạy cảm bị phát tán lần đầu lên tiếng sau sự cố: Mình không có nhu cầu làm truyền thông “bẩn”! - Ảnh 4.

Sau một năm im hơi lặng tiếng, để mọi chuyện lắng xuống, năm 2021 khởi sắc hơn với Chi Củ Cải với những hợp đồng đại diện hình ảnh mới. Nửa năm trôi qua trong niềm hy vọng bùng nổ vào những tháng tiếp theo thế nhưng lại một lần nữa cô nàng rơi vào hoàn cảnh éo le:

“Năm 2020 của mình trôi qua một cách nặng nề. Mình ít hoạt động hết mức có thể, mong mọi thứ trôi vào quên lãng để mình có thể tiếp tục làm việc và sống bình yên. Vậy mà nay lại 1 lần nữa mình rơi vào trạng thái suy sụp tinh thần, hoảng loạn, cảm thấy nhục nhã, xấu hổ. Suốt mấy ngày không ăn, không ngủ vì không biết phải đối mặt thế nào với gia đình, bạn bè, những người yêu quý quan tâm tới mình.

Nhưng lần này mình chọn không im lặng và trốn tránh nữa. Gia đình, bạn bè, những người mình yêu quý cần phải được biết, cần phải được an tâm và ngẩng cao đầu vì mình không hề làm gì sai trái hay vi phạm quy chuẩn đạo đức xã hội.

Nạn nhân của vụ 40GB ảnh nhạy cảm bị phát tán lần đầu lên tiếng sau sự cố: Mình không có nhu cầu làm truyền thông “bẩn”! - Ảnh 5.

Mình xin phép lên án mạnh mẽ hành động làm việc thiếu chuyên nghiệp của các photo cũng như gửi lời cảnh tỉnh cho các bạn đang và sắp có ý định lựa chọn công việc giống như mình. Mình biết đã và đang có rất nhiều hội kín ngày ngày chia sẻ những bức ảnh leak của các bạn mẫu. Các bạn nên lường trước được các biện pháp để tự bảo vệ mình, sáng suốt lựa chọn đối tác và làm việc nên có hợp đồng”.

Bên cạnh đó, cô nàng cũng thẳng thắn nhận định rằng có những người hiểu, có những người không hiểu; có người tin cũng có người không tin thế nhưng đến thời điểm này, khi quá mệt mỏi cô nàng cho biết sẽ không chạy theo làm hài lòng người khác. Kim Chi hy vọng những người đã luôn yêu thương và lựa chọn tin tưởng vào mình sẽ hiểu và tiếp tục ủng hộ mình trong thời gian tới!

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }