Nhiều tựa game 18+ được người chơi yêu thích.

Mới đây, nhóm nhà phát triển nọ đã tạo nên một tựa game 18+ “hardcore” với các yếu tố và nội dung nhạy cảm dành cho game thủ có “khẩu vị” khác người. Nhân vật trong tựa game này được mô phỏng theo hình mẫu của các diễn viên phim người lớn nổi tiếng và cho phép người chơi tương tác trong môi trường thực tế ảo.

Nhóm phát triển trò chơi 18+ này đã mất đến 20.000 USD (khoảng gần 500 triệu VNĐ) để tạo nên sản phẩm này nhưng cuối cùng thì công sức, tâm huyết cũng như tiền bạc của họ đã đổ sông đổ bể khi không thể đưa lên được Steam. Valve lo lắng rằng, những tựa game “hardcore” như thế này rất khó để vượt qua được tiêu chuẩn về nội dung cũng như cộng đồng của nền tảng được xem là lớn nhất trên PC này.

Nền tảng khắt khe với tựa game 18+, game thủ lại mặn mà với thể loại “nóng mắt này! - Ảnh 1.

Nền tảng thì khắt khe với tựa game 18+ thế nhưng có vẻ như game thủ lại khá mặn mà với thể loại “nóng mắt” này! Những tựa game 18+ luôn có một sức hút vô cùng mãnh liệt đối với cộng đồng người chơi, đặc biệt là game thủ mobile. Điểm tên một vài ví dụ từng làm mưa làm gió trong cộng đồng:

Grand Theft Auto: Vice City 

Tựa game này từng nhận được rất nhiều những đánh giá cực tốt từ cộng đồng game thủ cũng như là những nhà phê bình game nổi tiếng bởi sự xuất sắc từ âm thanh, đồ họa cho đến gameplay ngay từ thời điểm mà nó ra mắt. Đáng chú ý nhất chính là thế giới rộng lớn của GTA: Vice City giúp cho người chơi có nhiều cơ hội hơn để khám phá. 

Nền tảng khắt khe với tựa game 18+, game thủ lại mặn mà với thể loại “nóng mắt này! - Ảnh 2.

Tựa game này thậm chí còn nhận được danh hiệu Trò Chơi Của Năm danh giá, trở thành sản phẩm bán chạy nhất trong năm 2020.

Gangstar Vegas

Đây là một tựa game phiêu lưu hành động thế giới mở được Gameloft ra mắt và lối chơi có phần tương tự như những sản phẩm của GTA. Trong trò chơi này thì người chơi sẽ có thể thực hiện nhiều hành động từ chiến đấu trên đường phố, chiến đấu với những băng đảng xã hội đen ngay tại thành phố Las Vegas hiện đại.

Nền tảng khắt khe với tựa game 18+, game thủ lại mặn mà với thể loại “nóng mắt này! - Ảnh 3.

Đây là một sản phẩm vô cùng chất lượng từ Gameloft nên chất lượng đồ họa của Gangstar Vegas cực kì cao. Dù đã được phát hành từ năm 2013 nhưng sức hút của tựa game này đối với game thủ vẫn không đổi.

Gangstar New Orleans

Gangstar New Orleans là một tựa game nối tiếp của trò chơi Gangstar Vegas được phát hành từ năm 2017 bởi Gameloft. Đây là một phiên bản nâng cấp hoàn toàn so với người tiền nhiệm của mình với những sự đầu tư về mặt hình ảnh cũng như là gameplay.

Nền tảng khắt khe với tựa game 18+, game thủ lại mặn mà với thể loại “nóng mắt này! - Ảnh 4.

Trong trò chơi này thì người chơi sẽ được đưa đến New Orleans và bắt đầu tham gia vào nhiều nhiệm vụ phiêu lưu. Gangstar New Orleans được cộng đồng game thủ đánh giá là phiên bản có chất lượng đồ họa ổn định nhất trong toàn bộ series, điểm cộng của game là dung lượng cực kỳ nhẹ nhàng bởi vậy có số lượng game thủ yêu thích rất lớn.

Bàn về câu chuyện của Valve và cuộc chiến không hồi kết với dòng game 18+ thì phải nhắc đến sự việc trước đó, hồi năm 2018, nền tảng này cũng đã mở những cuộc “truy quét” các game 18+. Với việc gửi tin nhắn đến các nhà phát triển trò chơi (chủ yếu là tiểu thuyết hình ảnh có phong cách nghệ thuật giống như anime), yêu cầu cắt bỏ bớt những nội dung mang tính khiêu dâm khỏi các sản phẩm đang được bày bán trên Steam. Nếu quá thời hạn mà không giải quyết triệt để, các trò chơi sẽ bị xóa sổ khỏi hệ thống bán hàng.

Nền tảng khắt khe với tựa game 18+, game thủ lại mặn mà với thể loại “nóng mắt này! - Ảnh 5.

Tất nhiên, cộng đồng yêu thích thể loại game này không chịu ngồi yên, cùng nhau lên án về hành động của Valve nên nền tảng này. Cộng đồng yêu thích visual novel 18+ cảm thấy bức xúc và bày tỏ sự phản đối dữ dội. Hơn 10 nghìn chữ ký đã được thu thập đủ chỉ trong khoảng 1 ngày, đề nghị Valve xem xét lại phán quyết có phần khắt khe của mình.

Sau đó, nền tảng này đã phải đóng thông báo xóa bỏ các game 18+, đồng thời gửi lời xin lỗi đến các nhà phát triển game. Thế mới thấy sức mạnh của cộng đồng yêu thích các tựa game “nóng mắt” này. 

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }