Cái thời chưa có LMHT, LQM… và mạng thì chập chà chập chờn, chúng ta sẽ chơi gì để giết thời gian?

RoadRash

RoadRash (đua xe đường phố) là tựa game đua xe moto được phát hành bởi hãng Electronic Arts. Trong trò chơi bạn sẽ vào vai một tay đua moto và tham gia vào những chặng đua phi pháp. Nếu các game thủ ngày nay chỉ biết đến Need for Speed, Traffic Rider, Moto GP 08… thì các thế hệ game thủ ngày xưa đã từng là những thanh niên “tổ lái” thực sự nhờ tựa game offline này.

Nếu 15 năm trước và phải ngồi nhà cách ly, chúng ta sẽ chơi gì nhỉ? - Ảnh 1.
Nếu 15 năm trước và phải ngồi nhà cách ly, chúng ta sẽ chơi gì nhỉ? - Ảnh 2.

Chẳng cần kết nối mạng, chỉ cần một chiếc máy tính tầm trung đời cũ là bạn đã có thể đắm chìm trong con game này rồi. Game có những cảnh rượt đuổi, những cảnh đánh nhau hết sức gay cấn, sự đuổi bắt của cảnh sát, đá chân, lấy gậy đánh, roi quất… và đủ mọi phương thức để quật ngã những tay đua khác, nghĩ lại thôi cũng thấy thú vị.

Beach Head

Beach Head đã từng “làm mưa làm gió” trong cộng đồng game thủ Việt hơn chục năm trước. Đây là một trò chơi kinh điển một thời gắn liền với tuổi thơ của nhiều người với lối chơi được đặt dưới góc nhìn thứ nhất.

Nếu 15 năm trước và phải ngồi nhà cách ly, chúng ta sẽ chơi gì nhỉ? - Ảnh 3.
Nếu 15 năm trước và phải ngồi nhà cách ly, chúng ta sẽ chơi gì nhỉ? - Ảnh 4.

Đến với game bắn súng Beach Head, người chơi sẽ phải thực hiện nhiệm vụ đó là ra sức bảo vệ lãnh thổ của mình. Bạn sẽ phải đơn thương độc mã chiến đấu với một loạt các kẻ địch theo từng cấp độ và chúng được trang bị đầy đủ lực lượng cũng như vũ khí súng, xe tăng, máy bay chiến đấu, tàu chiến… Nếu cách lý xã hội xảy ra vào 15 năm trước thì chắc hẳn bộ môn bắn súng này sẽ được rất nhiều game thủ tìm đến để giải khuây.

Alien Shooter

Alien Shooter thuộc góc nhìn từ trên xuống được phát triển bởi hãng game Sigma Team. Vào game bạn sẽ phải trải qua từng màn gay cấn và hồi hộp, thu gom càng nhiều tiền càng tốt để mua súng ống, đạn dược, áo giáp và các item khác. Các màn sẽ có từng map và thử thách khác nhau, đặc biệt nhất đó là những con quái sẽ càng trâu và to hơn những con trước nên bạn phải thể hiện trình độ “hit and run” để vượt qua và phá đảo Alien Shooter.

Nếu 15 năm trước và phải ngồi nhà cách ly, chúng ta sẽ chơi gì nhỉ? - Ảnh 5.

Vice City

Grand Theft Auto – Vice City còn được biết đến với cái tên “Ga Ta” hay “siêu quậy đường phố”, đây có lẽ là cái tên nổi tiếng nhất trong những tựa game offline ngày xưa ở Việt Nam. Vice City là sự lựa chọn hợp lý để cày cuốc những ngày cách ly vì hệ thống nhiệm vụ của nó nhiều và rất cuốn hút, một khi đã vào guồng thì khó lòng mà dứt ra được.

Nếu 15 năm trước và phải ngồi nhà cách ly, chúng ta sẽ chơi gì nhỉ? - Ảnh 6.
Nếu 15 năm trước và phải ngồi nhà cách ly, chúng ta sẽ chơi gì nhỉ? - Ảnh 7.

Grand Theft Auto – Vice City tiên phong tạo ra khái niệm “thế giới mở” khi bạn có thể tự do khám phá cả thành phố, tương tác với bất cứ nhân vật nào gặp trên đường, dùng điểm respect để thu nạp đàn em… Tựa game hấp dẫn tới nỗi, bạn sẽ không ngạc nhiên khi có rất nhiều người chơi bỏ qua các câu chuyện mà chỉ chạy lòng vòng quanh thành phố để chiến đấu với “cớm” và giết thời gian.

Aladdin (1993)

Aladdin (1993) chắc chắn là tuổi thơ của biết bao thanh niên 8x, 9x vì bất cứ con PC nào thời đó cũng phải có. Có thể nói, độ hot của Aladin lúc bây giờ không thua gì một bom tấn AAA ở thời điểm hiện tại. Một lý do khiến Aladin trở thành tựa game tuyệt vời để chơi trong thời gian ngồi nhà cách ly chính là gameplay dễ hiểu nhưng siêu cuốn, thử thách được cài cắm vừa phải, tiếp đến là những cạm bẫy không thể ngờ tới trên đường đi sẽ khiến bạn sẵn sàng ngồi hàng tiếng đồng hồ để chinh phục.

Nếu 15 năm trước và phải ngồi nhà cách ly, chúng ta sẽ chơi gì nhỉ? - Ảnh 8.

Mortal Kombat 4 

Mortal Kombat 4 là một trong số những tựa game huyền thoại bậc nhất vào thuở hồng hoang của làng game Việt. Thật ra game thủ Việt đã từng biết đến Mortal Kombat 2 trên những chiếc máy tay cầm nhưng nếu để ở nhà cách ly thì phiên bản 4 sẽ là hợp lý hơn cả. Chưa nói đến combo cực phê và nhân vật đa dạng, Mortal Kombat 4 có những màn kết liễu bạo lực không dành cho người yếu tim, giọng nói huyền thoại “Finish Him” có lẽ sẽ khiến nhiều game thủ nổi da gà đấy.

Nếu 15 năm trước và phải ngồi nhà cách ly, chúng ta sẽ chơi gì nhỉ? - Ảnh 9.

Còn bạn, bạn sẽ chơi game nào?

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }