Game đông vui hay không, cứ đến giờ săn Boss là biết.

Việc map Boss lìu tìu vài ba mống đã trở thành thực trạng đáng buồn trong rất nhiều các sản phẩm nhập vai thời gian gần đây. Lý do thì có nhiều: ít người chơi, item Boss quá cùi không ai thèm hoặc chênh lệch mất cân bằng khiến các người chơi nhóm lực chiến dưới không còn ý chí ganh đua.

Nếu game bạn đang chơi săn Boss chỉ lèo tèo vài mống, ngại gì mà chưa tìm vui ở một miền đất mới? - Ảnh 1.

Boss sắp ra mà người thì không thấy (ảnh minh họ)

Có thể nói game hay đến mấy, đẹp đến mấy mà không thể lấp đầy 1 nửa bản đồ săn Boss thì lâu ngày cũng không còn khiến game thủ hứng thú nữa. Việc không hấp dẫn được người chơi tham gia hoạt động săn Boss thực tế mà nói sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy và chứng tỏ rằng tựa game đó không hề có tính ganh đua, hoặc giả như các bang hội đều đã thui chột ý chí chiến đấu, chẳng muốn tranh giành làm gì, game buồn lại càng buồn.

Nếu game bạn đang chơi săn Boss chỉ lèo tèo vài mống, ngại gì mà chưa tìm vui ở một miền đất mới? - Ảnh 2.

Săn Boss không đông thì còn gì là cái chất của dòng game nhập vai

Tuy nhiên vẫn còn những tựa game gìn giữ được giá trị ấy với những map Boss kín mít, đông nghìn nghịt cực đã cực sướng bất chấp việc ra mắt đã lâu, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile chính là ví dụ điển hình. Đôi khi chính các game thủ cũng phải thốt lên rằng suốt  năm qua, săn Boss trong Thục Sơn chưa bao giờ nhàm chán, cũng là một trong số những lý do để cộng đồng tin tưởng và ở lại gắn bó lâu dài, mặc kệ hàng loạt các sản phẩm nhập vai khác ra mắt như vũ bão.

Nếu game bạn đang chơi săn Boss chỉ lèo tèo vài mống, ngại gì mà chưa tìm vui ở một miền đất mới? - Ảnh 3.

Nếu như game xưa săn Boss auto đông thì game ngày nay, sau khi bị cắt bỏ quá nhiều cơ chế sau khi chuyển lên nền tảng mobile lại rất chật vật để hồi sinh được không khí đó. Đơn cử như Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, những map Boss chật kín người là kết quả của cả một quá trình chăm sóc và lắng nghe ý kiến cộng đồng đến từ NPH, tinh chỉnh và đổi mới mỗi ngày để server luôn máu lửa.

Nếu game bạn đang chơi săn Boss chỉ lèo tèo vài mống, ngại gì mà chưa tìm vui ở một miền đất mới? - Ảnh 4.
Nếu game bạn đang chơi săn Boss chỉ lèo tèo vài mống, ngại gì mà chưa tìm vui ở một miền đất mới? - Ảnh 5.

Động lực vào game mỗi ngày của mỗi người âu có thể tựu chung thành 2 yếu tố: anh em huynh đệ và kẻ thù, mối quan hệ với 2 yếu tố này càng sâu sắc thì ham muốn vào game, trải nghiệm và “va chạm” càng nhiều. Cảm giác như tất cả game thủ Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đều đã quen biết nhau vậy, cứ vào chiến trường là đề xác định được mục tiêu và mục đích của mình, đi ngang qua nhau cũng vì biết nó ở bang nào, tính tình ra sao rồi “khịa” nó một cái chứ không phải tình trạng ai có việc người ấy làm, chẳng quen nên cũng chẳng muốn tương tác như các tựa game khác.

Cận cảnh khung cảnh săn Boss ở Kênh 1 – Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile

Nếu game bạn đang chơi săn Boss chỉ lèo tèo vài mống, ngại gì mà chưa tìm vui ở một miền đất mới? - Ảnh 7.
Nếu game bạn đang chơi săn Boss chỉ lèo tèo vài mống, ngại gì mà chưa tìm vui ở một miền đất mới? - Ảnh 8.
Nếu game bạn đang chơi săn Boss chỉ lèo tèo vài mống, ngại gì mà chưa tìm vui ở một miền đất mới? - Ảnh 9.

Đây là khung cảnh săn Boss cuối tuần vừa qua của cộng đồng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile do chính các game thủ cung cấp: quá đông và nguy hiểm. Thực sự đã lâu lắm rồi chúng ta mới lại được thấy một tựa game săn Boss nhung nhúc, kẹt cứng màn hình như thế này, thậm chí 1 con Boss mà tới 5 bang tranh giành, reset Boss hết lần này đến lần khác, bem nhau mấy tiếng đồng hồ không chán. Chỉ cần nhìn ảnh thôi đã có thể cảm nhận rõ ràng mức độ sôi động, khô máu của cộng đồng này, không hổ danh “game quốc dân”.

Nếu game bạn đang chơi săn Boss chỉ lèo tèo vài mống, ngại gì mà chưa tìm vui ở một miền đất mới? - Ảnh 10.
Nếu game bạn đang chơi săn Boss chỉ lèo tèo vài mống, ngại gì mà chưa tìm vui ở một miền đất mới? - Ảnh 11.
Nếu game bạn đang chơi săn Boss chỉ lèo tèo vài mống, ngại gì mà chưa tìm vui ở một miền đất mới? - Ảnh 12.

Với Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, con Boss rớt ra đồ xịn hay không chưa phải yếu tố tiên quyết, săn Boss đôi khi chỉ là cái cớ để mỗi bang hội thị uy sức mạnh, chứng minh tài lực, giành lấy vinh quang và được quyền đứng trên vai kẻ thua cuộc. 

Nếu game bạn đang chơi săn Boss chỉ lèo tèo vài mống, ngại gì mà chưa tìm vui ở một miền đất mới? - Ảnh 13.

Bỏ qua tất cả các tính năng râu ria, thì một tựa game có đông hay không, có đáng để chơi hay không chính là nhìn vào các hoạt động chiến trường của nó. Game có hay đến mấy mà cả map Boss chỉ lèo tèo vài mống thì cũng không có cái buồn nào bằng, đó cũng chính là khi Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile tự tin trở thành một trong số những tựa game nhập vai đáng chơi nhất thời điểm hiện tại, vừa đông vừa vui, vừa nhiều drama lại còn có thể thả thính thoát F.A.

Nếu game bạn đang chơi săn Boss chỉ lèo tèo vài mống, ngại gì mà chưa tìm vui ở một miền đất mới? - Ảnh 14.

Nếu bạn cũng thích chơi những tựa game “đáng tin” với những map Boss đông như thế này thì Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile vừa khai mở server mới mừng môn phái thứ 7 Thanh Khâu đấy, bạn đã sẵn sàng trở thành một phần của những chiến trường đông nghịt này chưa?

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }