Nếu không xuất hiện những nội dung này thì chắc chắn MXH Việt Nam sẽ tốt hơn rất nhiều.

Trong năm 2021 vừa qua, cư dân mạng có lẽ không còn lạ lẫm gì với những scandal hay drama gây chấn động mạng xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh những tin tức nóng hổi hay bóc phốt thì MXH tại Việt Nam vẫn còn tồn tại nhiều nội dung độc hại với mục đích không gì khác ngoài câu view và câu like.

Trong bối cảnh bùng nổ các nền tảng mạng xã hội/video trên Internet, không thiếu các bài viết/clip có nội dung dung tục. Điều đáng nói là, những kẻ làm content bẩn đang ngày một tinh vi và luôn cố gắng sáng tạo ra những hình thức mới nhằm đánh lừa người xem, đặc biệt là “tấm chiếu mới” trên mạng xã hội.

Nếu không có những clip dung tục và 18+ để câu view này, nhiều người sẽ không phải trả giá vì sự ngây thơ - Ảnh 1.

Vào những ngày đầu tháng 11, CĐM rúng động với loạt clip đã lọt xu hướng trên TikTok à trong số rất nhiều clip được đăng tải trên channel này cũng đều một nội dung “Em là y tá tuyến đầu chống dịch. Vì bận rộn bỏ bê chồng con nên bị chồng ly dị. Giờ em buồn quá, em cần một bờ vai để tựa. Huhu. Vào nick em sẽ có Zalo“.

Nếu không có những clip dung tục và 18+ để câu view này, nhiều người sẽ không phải trả giá vì sự ngây thơ - Ảnh 2.

Trước đó, cũng trên nền tảng TikTok, hàng loạt người dùng phẫn nộ với nhiều clip suy đồi và dung tục khi TikToker thực hiện những điệu nhảy vô cùng phản cảm. Với những động tác khiến cho loạt clip không khác gì “phim đen” trá hình. Rất có thể, người dùng này muốn thể hiện một động tác vũ đạo gợi cảm và nóng bỏng, nhưng cách thể hiện và tạo clip thì lại khiến cho không ít người xem phải… “đỏ mặt”. Được biết, chủ nhân của clip này cũng thường xuyên sử dụng và livestream trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau và đa phần đều trong các bộ trang phục gợi cảm, thậm chí là… thiếu vải.

Nếu không có những clip dung tục và 18+ để câu view này, nhiều người sẽ không phải trả giá vì sự ngây thơ - Ảnh 3.

TikTok đã vậy, nền tảng YouTube cũng tồn tại nhiều nội dung độc hại không kém. Đa phần trong đó tới từ các clip quảng cáo cho các sản phẩm game với nội dung 18+. Thậm chí, những video này còn sử dụng người thật đóng vai chính với cách ăn mặc hở hang cùng lời thoại dung tục. Thật nguy hại nếu như khán giả nhỏ tuổi vô tình gặp phải video clip này, đặc biệt nghiêm trọng khi các nhà phát hành game thường xuyên chạy quảng cáo bằng những clip phản cảm như vậy.

Nếu không có những clip dung tục và 18+ để câu view này, nhiều người sẽ không phải trả giá vì sự ngây thơ - Ảnh 4.

Có thể thấy, MXH Việt hiện nay không thiếu cám dỗ và cạm bẫy được giăng ra bởi các video mang nội dung độc hại, thậm chí còn là cảnh giường chiếu 18+. Nếu không có những content vô bổ và rẻ tiền này, chắc có lẽ MXH sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }