Sức mạnh thực chiến của Na Tra và Tôn Ngộ Không phải “đi đường vòng” mới có thể nhận định được.

Chuyện rằng từ vũ trụ Tây Du Ký tới vũ trụ Phong Thần Bảng, 2 Chiến Thần Tôn Ngộ Không (thường ngày gọi là khỉ đá cho thân thương chứ người ta cũng được phong Thần phong Phật lâu rồi) và Na Tra bỗng có những màn hội ngộ cực kỳ ấn tượng, trong cả phim ảnh lẫn game online.

Nếu không phải được nhường, Tôn Ngộ Không năm đó tuổi gì mà ăn được Na Tra? - Ảnh 1.

Mới đây, Chiến Thần Na Tra sau khi “dậy thì” thành công đã có màn “đi lạc” vào Nghịch Thiên Với Ta, hội ngộ cùng hàng loạt nhân vật đình đám khác như Đạo Tâm, Mị Hồ hay đặc biệt là “người bạn thân ngoại truyện” Ngao Bính. Thực lực của hai nhân vật này vốn không có nhiều thứ để bàn cãi vì trong chính truyện thì Tam Thái Tử đã phải chịu một cái chết đau đớn và “sỉ nhục” đối với loài rồng, tuy nhiên Na Tra và Tôn Ngộ Không lại là một cặp kỳ phùng địch thủ khá tốn giấy mực phân tích qua nhiều thế hệ.

Nếu không phải được nhường, Tôn Ngộ Không năm đó tuổi gì mà ăn được Na Tra? - Ảnh 2.

Với Ngao Bính, chỉ cần đăng nhập đủ 7 ngày là có thể chiêu mộ

Nếu không phải được nhường, Tôn Ngộ Không năm đó tuổi gì mà ăn được Na Tra? - Ảnh 3.

Còn thanh niên Na Tra này thì xứng danh “anh trùm” rồi, xem nhân phẩm của bạn đến đâu đã

Trong Nghịch Thiên Với Ta, xác suất để triệu hồi được Chiến Thần Na Tra chỉ có… 5% tuy nhiên một khi Ma Đồng đã giáng thế thì trời long đất lở, kẻ địch chỉ có thể đứng yêu chịu trận, ăn 700% sát thương công kích vào người. Kể ra dù trong truyện, trong phim hay trong game, Na Tra cũng đều sở hữu ngưỡng sức mạnh đến Thần Phật cũng phải cau màu e ngại, ấy thế mà năm xưa giao đấu với Tôn Ngộ Không lại… chưa đánh đã chạy. Nguyên tác có viết: “Na Tra đang thi triển pháp lực thì nghe thấy tiếng gió từ thiết bảng. Trong lúc vội vàng né tránh không kịp xoay sở thì bị trúng chiêu của Ngộ Không. Na Tra đành thu lại pháp thuật và binh khí, đau đớn tháo chạy, bại trận mà về”. Quả thực khó hiểu.

Nếu không phải được nhường, Tôn Ngộ Không năm đó tuổi gì mà ăn được Na Tra? - Ảnh 4.

Trong Tây Du Ký, Na Tra chưa hề giở các “món nghề” của mình ra

Lại cần nhắc lại, Na Tra nổi danh từ thời kỳ Phong Thần đại chiến, thời gian tu hành hay kinh nghiệm thực chiến cũng đều vượt xa Tôn Ngộ Không. Thậm chí Pháp Bảo trong tay Tam thái tử cũng nhiều hơn Tề thiên Đại Thánh, căn cơ sứ mệnh mang theo cũng không thuộc dạng vừa, xuất thân vốn là pháp bảo Linh Châu của Thái Ất Chân Nhân, được Nguyên Thủy Thiên Tôn sắp xếp xuống trần gian giúp Khương Tử Nha định bảng Phong Thần. Kẻ nắm thiên mệnh như vậy ắt phải sở hữu pháp lực vô cùng to lớn, so sánh với Tôn Ngộ Không về mọi mặt thì không thể nào dùng chữ “kém” được.

Nếu không phải được nhường, Tôn Ngộ Không năm đó tuổi gì mà ăn được Na Tra? - Ảnh 5.

Na Tra 3 đầu 6 tay, là vị thần tối thượng của Tiên Giới

Ấy thế nhưng sức mạnh “thu phục chín mươi sáu động yêu quái” lại được mô tả “thất bại thảm hại” dưới tay của Tôn Ngộ Không – khi ấy mới chỉ là 1 con Hầu Tử tác oai tác quái, chưa ngộ chân đạo, tu luyện chóng vánh. Nhiều người cho rằng Ngô Thừa Ân đã tùy tiện dìm Na Tra một cách vô lý tuy nhiên dưới mắt nhìn tu luyện, Tây Du Ký 1 chữ cũng không thừa, một lời viết ra cũng là một tầng lớp nghĩa, thay vì chữ “dìm”, chúng ta sẽ dùng chữ “nhường”.

Nếu không phải được nhường, Tôn Ngộ Không năm đó tuổi gì mà ăn được Na Tra? - Ảnh 6.

Game thủ yên tâm, bản lĩnh thực sự của Na Tra trong Nghịch Thiên Với Ta sẽ không hề có chữ “nhường”

Chẳng cứ gì Na Tra, khi ấy cả Thiên Đình ai ai cũng đều có ý “nhường” Tôn Ngộ Không vì hiểu rõ số mạng của hắn sẽ là người phò tá Đường Tăng sang Tây Trúc thỉnh kinh. Khi đó Tôn Ngộ Không đại náo Thiên Cung, dù đã nắm vận mệnh hắn trong tay nhưng chẳng lẽ cứ để vườn không nhà trống, không phòng thủ, há chẳng lại “giả trân” quá hay sao. Ấy thế là thiên binh vạn tướng cũng ra tay, Nhị Lang Thần, Na Tra, Lý Tịnh có mặt góp chiêu nhưng đều tay trắng ra về, trong khi ở thời điểm đó, cả pháp lực lẫn kinh nghiệm thực chiến của họ còn cao hơn Hầu Tử rất nhiều bậc. Thậm chí, đến màn đốt lò bát quái, Thái Thượng Lão Quân cũng được cho là bí mật làm ra 1 lỗ thủng để cứu mạng Tôn Ngộ Không, gián tiếp điều khiển tính cách sau này của khỉ đá.

Nếu không phải được nhường, Tôn Ngộ Không năm đó tuổi gì mà ăn được Na Tra? - Ảnh 7.

Ấy thế nên người đời cho rằng, thật ra Na Tra chỉ “nhường” Tôn Ngộ Không mà thôi khi chưa thể hiện hết bản lĩnh thực chiến cũng như sức mạnh tiềm tàng của mình. Dễ hiểu nhất là Na Tra đã không dùng đến Tam Muội Chân Hỏa – thứ có thể thiêu chết Tôn Ngộ Không như Hồng Hài Nhi đã làm sau này.

Sức mạnh thực chiến của Na Tra và Tôn Ngộ Không phải “đi đường vòng” mới có thể nhận định được. Ví dụ như Hầu Tử phò tá Đường Tăng thỉnh kinh thường gặp yêu quái yếu thế hơn mình, con nào khó nhai quá thì lại có sự giúp đỡ từ bề trên, trong khi đó Na Tra dẫn đầu thiên binh vạn tướng chinh phạt biết bao trận đánh tàn khốc, giữ vững an nguy và trật tự tam giới.

Nếu không phải được nhường, Tôn Ngộ Không năm đó tuổi gì mà ăn được Na Tra? - Ảnh 8.

Một cách dễ hiểu hơn là dùng Ngưu Ma Vương làm cầu nối. Có lẽ ai cũng biết Ngưu Ma Vương “sure kèo” mạnh hơn Tôn Ngộ Không, thậm chí cả Bát Giới hợp sức vào đánh vẫn đuối, ấy thế mà Na Tra chỉ cần show vài đường cơ bản đã “hái nhẹ” tới 9 cái đầu của Ngưu Ma Vương khiến hắn phải van lạy. “Na Tra biến thành ba đầu sáu tay, phi thân đuổi theo, phóng hỏa luân và sử dụng chân hỏa thiêu đốt, khiến cho Ngưu Vương lắc đầu quẫy đuôi giãy giụa khổ sở”.

Nếu không phải được nhường, Tôn Ngộ Không năm đó tuổi gì mà ăn được Na Tra? - Ảnh 9.

Ngưu Ma Vương mạnh hơn Tôn Ngộ Không cũng bại trận dưới tay Na Tra

Cầu nối khác có thể kể đến Chuột Tinh – yêu nữ xinh đẹp nhưng cũng tàn ác bậc nhất trong Tây Du Ký. Dù đã sớm nhận ra chân tướng yêu ma, dùng mưu mẹo cũng hành cho Chuột Tinh một bữa ra bã nhưng Tôn Ngộ Không vẫn phải nhờ đến sự giúp đỡ của Na Tra cũng Tháp Tháp Thiên Vương mới có thể vượt qua kiếp nạn.

Nếu không phải được nhường, Tôn Ngộ Không năm đó tuổi gì mà ăn được Na Tra? - Ảnh 10.

Phải nhờ đến Na Tra cùng Tháp Tháp Thiên Vương, Tôn Ngộ Không mới vượt qua kiếp nạn chuột tinh

Tóm lại, việc sức mạnh của Na Tra vượt trội hơn Tôn Ngộ Không có rất nhiều dẫn chứng, tuy nhiên như đã nói ở trên, mọi sự thắng thua trong Tây Du Ký đều có huyền cơ ẩn chứa bên trong, cứ đúng logic mà làm thì lại… bớt hay đi nhiều.

Nếu không phải được nhường, Tôn Ngộ Không năm đó tuổi gì mà ăn được Na Tra? - Ảnh 11.

Giữ đúng nguyên tác, Na Tra trong Nghịch Thiên Với Ta khi được biến thân sẽ sở hữu sức mạnh kinh thiên diệt thế

Nếu có một vụ “tái đấu” trong Nghịch Thiên Với Ta giữa Na Tra và Tôn Ngộ Không, chắc chắn sẽ là một màn so găng hết sức mãn nhãn.

Fanpage: https://www.facebook.com/nghichthienvoita.vn

Group: https://www.facebook.com/groups/nghichthienvoita/

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }