Game thủ vẫn hay nói Free Fire là tựa game hút máu, tuy nhiên, khi đặt cạnh hai “tượng đài” này thì game thủ Free Fire chắc vẫn sẽ cảm thấy may mắn.

Trong số các tựa game sinh tồn hiện nay trên nền tảng di động, game thủ Việt vẫn cho rằng Free Fire là sản phẩm đặc biệt bậc nhất. Không phải vì Free Fire hấp dẫn hơn phần còn lại mà là bởi vì ngay từ khi ra mắt, tựa game này đã chọn cho mình một hướng đi riêng, sử dụng các yếu tố để nâng cấp nhân vật và vũ khí. Mỗi một nhân vật trong Free Fire đều có kỹ năng riêng và từng skin súng sẽ nâng cấp đáng kể thông số của vũ khí. Đó cũng chính là lý do mà người chơi nói Free Fire hút máu.

Nếu nói Free Fire hút máu thì có lẽ game thủ chưa biết đến hai “ông hoàng của làng” pay to win này - Ảnh 1.

Tuy nhiên, ngoài Free Fire thì làng game bắn súng Việt cho tới thời điểm hiện tại, còn có những sản phẩm khác đậm chất “Pay to win”. Một tựa game trên PC và sản phẩm còn lại là trên nền tảng di động. Tuy khác nền tảng, song hai cái tên này lại được xem là “người một nhà”. Nói đến đây thì chắc game thủ không còn cảm thấy xa lạ nữa. Hai cái tên được xem là “ông hoàng của làng” pay to win, nhất là thể loại game bắn súng không ai khác chính là Đột Kích trên PC và Crossfire Legends trên Mobile.

Nếu nói Free Fire hút máu thì có lẽ game thủ chưa biết đến hai “ông hoàng của làng” pay to win này - Ảnh 2.

Điểm chung của hai tựa game này là đều từ một gốc mà ra và sở hữu kho tàng vũ khí VIP cực kỳ độ sộ. Vũ khí Vip trong Đột Kích và Crossfire Legends có sức mạnh khác biệt rất nhiều so với các loại súng “DF” (Default). Từ tốc độ thay đạn, tốc độ bắn, sự chính xác, ổn định… thậm chí là tăng tốc chạy đều được thể hiện một cách vô cùng rõ ràng.

Nếu nói Free Fire hút máu thì có lẽ game thủ chưa biết đến hai “ông hoàng của làng” pay to win này - Ảnh 3.

Ý kiến của game thủ về Đột Kích

Thậm chí, trong Đột Kích và Crossfire Legends, chỉ cần thay đổi một chút về ngoại hình là sẽ tạo được phiên bản vũ khí mới. Hiện tại, Đột Kích vẫn là một trong những tựa game bắn súng thành công nhất trên thế giới khi có được doanh thu đứng thứ ba vào tháng 6/2020 vừa qua, nguyên nhân một phần cũng tới từ chính hệ thống vũ khí Vip này.

Còn đối với người đàn em Crossfire Legends tại Việt Nam thì bao lâu nay, game thủ Việt đã xem tựa game này như “dead game”. Vấn nạn hack, mất cân bằng vũ khí, mọi loại vũ khí Vip, Huyền thoại vốn được xem là phần thưởng danh giá cho đội vô địch giải đấu cũng được “quăng shop” với mức giá vô cùng chát chúa. 

Nếu nói Free Fire hút máu thì có lẽ game thủ chưa biết đến hai “ông hoàng của làng” pay to win này - Ảnh 4.

Cách hút máu đến tận hơi thở cuối cùng của Crossfire Legends

Ví dụ như mới đây, khẩu AK47-MVP vốn là vũ khí huyền thoại chỉ dành cho game thủ đạt giải MVP của The Legends mới được sở hữu thì giờ đây, game thủ có thể thỏa sức mua khi bỏ ra một mức giá tương đương 6.500.000 VNĐ. Đối với Crossfire Legends giờ đây thì tận hút được tí nào hay tí nấy khi những vấn đề của sản phẩm này, VNG có lẽ đã bó tay từ lâu.

Tất nhiên, đối với hai tựa game Đột Kích và Crossfire Legends thì ngoài yếu tố pay to win thì game thủ vẫn cần có một kỹ năng làm chủ được vũ khí, kiểm soát được đường đạn, cách di chuyển… tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận được sự khác biệt quá lớn giữa súng VIP và súng thường trong hai tựa game này, đặc biệt là đối với đại đa số game thủ phổ thông.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }