Xinh đẹp, giỏi giang, chuẩn bị đủ tinh thần nhưng nhiều nữ streamer vẫn không vượt qua được áp lực của công việc.

Dần xây dựng được tên tuổi, có nhiều người yêu mến, được nhận số tiền donate “khủng”… chỉ là mặt nổi mà người ngoài nhìn vào với những cô nàng theo nghề streamer. Nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó và những cô gái này nhiều khi cũng phải chịu áp lực nặng nề, có nhiều trường hợp thậm chí đã từng tìm cách bỏ mạng ngay cả đang ở đỉnh cao sự nghiệp và tuổi đời khi rất trẻ.

Tự vẫn vì lộ “chuyện riêng tư”

Ajitang (1993), nữ streamer người Hàn Quốc được xem là khá nổi tiếng trên nền tảng AfreecaTV. Cô nàng được người hâm mộ yêu mến bởi nhan sắc xinh đẹp, thân hình gợi cảm cùng khả năng chơi game, đặc biệt là PUBG “không phải dạng vừa”. 

Nghẹn lòng chuyện hậu trường các nữ streamer: Quá áp lực vì công việc, tìm cách bỏ mạng để giải thoát cho chính mình - Ảnh 1.

Tưởng rằng, tên tuổi nữ streamer này sẽ phát triển hơn nữa với nghề nhưng vào hồi tháng 2/2020, cô nàng đã bị dính vào một scandal được xem là khá lớn khiến Ajitang bị chỉ trích tương đối nhiều. Được biết các cuộc ghi âm trò chuyện giữa nữ streamer này và bạn bè đồng thời bị phát tán lên mạng xã hội khiến cô nàng phải chịu một cú sốc không hề nhỏ.

Nghẹn lòng chuyện hậu trường các nữ streamer: Quá áp lực vì công việc, tìm cách bỏ mạng để giải thoát cho chính mình - Ảnh 2.

Áp lực kéo dài, sau 7 tháng, Ajitang đã thực hiện những suy nghĩ dại dột của mình nhưng may mắn được phát hiện và cứu chữa kịp thời. Khi sức khỏe đã ổn hơn, cô nàng viết tâm thư xin lỗi quản lý, gia đình và những người yêu mến. Đồng thời tuyên bố chính thức giải nghệ.

Nghẹn lòng chuyện hậu trường các nữ streamer: Quá áp lực vì công việc, tìm cách bỏ mạng để giải thoát cho chính mình - Ảnh 3.

Tự vẫn vì bị đe dọa phát tán “ảnh nóng”

Lưu Phi Phi (Liu Feier) là một trong số những nữ streamer nổi tiếng tại thị trường Trung Quốc. Được xem là streamer hàng đầu với lượng người hâm mộ cực kỳ lớn, số tiền mà Lưu Phi Phi kiếm được lên tới con số “triệu USD” một năm bao gồm cả tiền lương và các hợp đồng quảng cáo. 

Nghẹn lòng chuyện hậu trường các nữ streamer: Quá áp lực vì công việc, tìm cách bỏ mạng để giải thoát cho chính mình - Ảnh 4.

Trước khi đến với nghề streamer, Lưu Phi Phi từng là người mẫu ảnh nude và cô nàng thậm chí có thời gian bán cả ảnh 18 của mình để trang trải cuộc sống. Khi ngành công nghiệp livestream bùng nổ vài năm gần đây, với lợi thế có thân hình bốc lửa, Lưu Phi Phi không khó để lôi cuốn được khán giả và nhanh chóng có một lượng fan nhất định.

Nghẹn lòng chuyện hậu trường các nữ streamer: Quá áp lực vì công việc, tìm cách bỏ mạng để giải thoát cho chính mình - Ảnh 5.

Nhìn cách cô nàng vui cười trên sóng nên ai cũng bất ngờ với thông tin cô nàng Lưu Phi Phi đang bị trầm cảm nặng đến nỗi một thời gian phải đi chữa bệnh và bỏ dở công việc để điều trị. Có thời điểm, cô nàng uống một lúc 12 viên thuốc ngủ liều cao nhưng may mắn đã được phát hiện và đưa đi rửa ruột. Sau khi qua cơn nguy kịch, nữ streamer cho biết lý do mình làm như vậy là vì áp lực công việc và cãi nhau với mẹ. 

Bên cạnh đó, một số kẻ xấu đã sử dụng hình ảnh nóng của nữ streamer này trước đây để “tấn công” và đe dọa khiến Lưu Phi Phi không thể chịu đựng được. May mắn là hiện tại, nữ streamer đã tai qua nạn khỏi.

Tự vẫn vì quá áp lực

Không may mắn như hai trường hợp trên, mới đây một nữ streamer nổi tiếng được mệnh danh là “tiểu Địch Lệ Nhiệt Ba” đã phải bỏ mạng ở tuổi 28 vì tự sát. Theo đó, sự ra đi của streamer Zao Qian ngày 31/10 vừa qua khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao. 

Nghẹn lòng chuyện hậu trường các nữ streamer: Quá áp lực vì công việc, tìm cách bỏ mạng để giải thoát cho chính mình - Ảnh 6.

Một người bạn thân của Zao Qian đã lên tiếng và xác nhận nguyên nhân cô qua đời chính xác là do tự tử vì nhiều áp lực. Theo đó, người bạn thân thiết của nữ streamer quá cố đã viết: 

“Chúng tôi gặp nhau năm 15 tuổi, nói chia tay năm 28 tuổi. Chúng tôi là tri kỷ, là bạn thân. Bạn chọn cách kết thúc cuộc đời của mình, mang đến một nỗi đau đến cực độ. Hãy yên nghỉ”. 

Nghẹn lòng chuyện hậu trường các nữ streamer: Quá áp lực vì công việc, tìm cách bỏ mạng để giải thoát cho chính mình - Ảnh 7.

Vào khoảng năm 2016, Zao Qian đã trở thành nữ streamer được mệnh danh là “mỹ nữ cổ trang” trên mạng xã hội nhờ gương mặt xinh đẹp, ngoại hình quyến rũ, thu hút được một lượng lớn người theo dõi. Được biết, gương mặt sắc sảo, nét đẹp, đường nét tinh tế, hơi hướng lai Tây của Zao Qian là do cô sở hữu 1/8 dòng máu Thổ Nhĩ Kỳ. 

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }