Có những đội hình trong game chiến thuật, build ra chỉ để làm người khác… tức hộc máu.

Một bước tiến mới, một nấc thang mới đưa dòng game thẻ tướng chiến thuật tại Việt Nam vượt giới hạn, tiệm cận với những công nghệ mới nhất, đột phá nhất của làng game thế giới – ấy chính là Nghịch Mệnh Sư. Và chỉ còn đếm ngược 2 ngày nữa thôi, Nghịch Mệnh Sư sẽ chính thức bước vào giai đoạn Alpha Test 28/9, cộng đồng chiến thuật tha hồ mà vẫy vùng, mà thử nghiệm.

Nghịch Mệnh Sư Alpha Test 28/9 mà vẫn chưa biết build gì? Thử ngay 3 team cực càn quấy càng đánh càng nhây nhả: Hồi sinh không giới hạn, rút Độc... 23 hiệp liên tiếp - Ảnh 1.

Nghịch Mệnh Sư bỏ giới hạn quốc gia, chính vì vậy mà các game thủ có thể xóa hoàn toàn rào cản đó để tự do “mix” đội hình, chọn lựa mãnh tướng để chinh phạt thiên hạ, sử dụng tài tính toán thao lược để đánh chiếm BXH. Bể tướng của Nghịch Mệnh Sư rất rộng, lên tới cả trăm, mỗi tướng đều được đặc biệt thế kế 3 kỹ năng chủ động với tầng tầng lớp lớp hiệu ứng đa dạng để người chơi lựa chọn, không bao giờ nhàm chán, thế trận biến hóa khôn lường. Điều này cho phép game thủ Nghịch Mệnh Sư luôn có cách đi riêng, cùng là 1 con tướng nhưng thiên công, thiên thủ, thiên hiệu ứng hay kéo về late game bộc phát sức mạnh cũng đều khác nhau.

Nghịch Mệnh Sư Alpha Test 28/9 mà vẫn chưa biết build gì? Thử ngay 3 team cực càn quấy càng đánh càng nhây nhả: Hồi sinh không giới hạn, rút Độc... 23 hiệp liên tiếp - Ảnh 2.

Đương nhiên sẽ không có loại đội hình nào bá đạo nhất mà phải cần thời gian tìm hiểu, sắp xếp và thử vàng trong những trận solo thời gian thực hay Đấu Trường đỉnh cao mới tìm ra đối pháp, tuy nhiên nếu bạn là một người thích “lầy”, khoái cảm giác mới lạ và thích “cà khịa” người khác thì team theo hiệu ứng vẫn chính là một sự lựa chọn chưa bao giờ hết hot. Mặt khác, việc thử nghiệm loại đội hình này cũng cho kết quả trực quan nếu muốn so sánh hiệu quả tướng tương đồng về hiệu ứng, biết đâu lại tạo nên những đội hình quỷ dị, dẫn đầu meta.

Nghịch Mệnh Sư Alpha Test 28/9 mà vẫn chưa biết build gì? Thử ngay 3 team cực càn quấy càng đánh càng nhây nhả: Hồi sinh không giới hạn, rút Độc... 23 hiệp liên tiếp - Ảnh 3.
Nghịch Mệnh Sư Alpha Test 28/9 mà vẫn chưa biết build gì? Thử ngay 3 team cực càn quấy càng đánh càng nhây nhả: Hồi sinh không giới hạn, rút Độc... 23 hiệp liên tiếp - Ảnh 4.

Team siêu hồi sinh, chú cứ đánh, đánh chết anh lại hồi sinh

Vốn tự tin với chiều sâu gameplay của mình, Nghịch Mệnh Sư tự tin cho ra mắt nguyên 1 tổ đội hồi sinh để game thủ lựa chọn: Kinh Kha, Điêu Thuyền, Doanh Chính. Địch Thanh, Hoa Đà, Khuất Nguyên. Cùng là hồi sinh nhưng hiệu quả sẽ khác nhau, từ số lượng tướng được hồi sinh và cả hiệu ứng buff sau khi hồi sinh, có thể nói là tùy cơ mà ứng biến.

Đội hình full hồi sinh cực “nhây” trong Nghịch Mệnh Sư

Để build 1 team hồi sinh ổn áp thì lời khuyên đưa ra chính là Kinh Kha, Doanh Chính, Địch Thanh, Hoa Đà cùng với tướng chủ lực. Team này có thể nhận hoàn toàn thông qua việc chiêu mộ free, rất dễ để nông dân có thể thử nghiệm. Hãy xem team này kết hợp như thế nào với nhau nhé:

– Kinh Kha: Sau khi tử trận tự đồng hồi sinh với 35% HP. Kỹ năng không có giới hạn.

– Hoa Đà: Dùng 1/3 HP của bản thân để hồi sinh toàn đội hoặc 1 tướng bất kỳ.

– Địch Thanh: Tương tự như Kinh Kha, Địch Thanh cũng có thể tự hồi sinh với 35% HP.

– Doanh Chính: Khi đồng đội tử trận, Doanh Chính sẽ nhận được 1 viên Trường Sinh Đan, kỹ năng này được cộng dồn 2 lần. Khi có đan, Doanh Chính có thể dùng để tự hồi sinh chính mình hoặc hồi sinh đồng đội bất kỳ đứng ngay cạnh bản thân.

Nghịch Mệnh Sư Alpha Test 28/9 mà vẫn chưa biết build gì? Thử ngay 3 team cực càn quấy càng đánh càng nhây nhả: Hồi sinh không giới hạn, rút Độc... 23 hiệp liên tiếp - Ảnh 6.

Khả năng “chết lại hồi” của loại đội hình này chắc chắn rất đáng để thử

Nghe thôi đã thấy “nhây nhả” rồi, đúng kiểu chơi 4 support buff để bảo kê 1 ADC vậy. Mức độ ức chế gây ra cho team địch là rõ nhưng về khả năng thực chiến như thế nào, vẫn cần chờ các game thủ kiểm chứng vào ngày 28/9 tới đây.

Đội hình phá giáp, chấp mọi loại tank

Trong game chiến thuật, tank cứng là một trong số những yêu cầu tiên quyết và Nghịch Mệnh Sư thì không thiếu gì những con trâu nước dạng này như Điển Vi, Đạt Ma. Kinh nghiệm cho thấy sẽ có rất nhiều người chơi thích all-in vào các tanker, lấy thủ làm công tạo nên bức tường vững chãi nhìn đã không muốn đâm đầu vào. Lúc này, đội hình phá giáp sẽ phát huy được tác dụng.

?? Tướng tiêu biểu: Chu Nguyên Chương, Tiết Nhân Quý, Bá Nha, Đát Kỷ, Diêu Quảng Hiếu, Triệu Vân, Tân Khí Tật.

️?? Đội hình đề xuất: Chu Nguyên Chương, Diêu Quảng Hiếu, Triệu Vân, Tân Khí Tật.

Đội hình full Phá Giáp – Nghịch Mệnh Sư

Triệu Vân xưa nay vẫn luôn là một trong số những “vị tướng quốc dân” ở giai đoạn đầu game với khả năng “khoan” sát thương một mục tiêu cực rát. Trong Nghịch Mệnh Sư, Thường Sơn Triệu Tử Long sẽ truy kích và áp sát mục tiêu, gây lên người đối phương 1 lượng sát thương bằng 170% công kích. Kết hợp với Chu Nguyên Chương phá 60% phòng thủ, Diêu Quảng Hiếu cùng Tân Khí Tật hỗ trợ tạo các hiệu ứng choáng, cướp buff sẽ tạo thời cơ cho Triệu Vân kích sát và hạ sát từng mục tiêu một, chọc đến đâu thốn đến đấy.

Nghịch Mệnh Sư Alpha Test 28/9 mà vẫn chưa biết build gì? Thử ngay 3 team cực càn quấy càng đánh càng nhây nhả: Hồi sinh không giới hạn, rút Độc... 23 hiệp liên tiếp - Ảnh 8.

Triệu Vân sẽ đảm nhiệm vai trò damage chính cho đội hình này

Nhược điểm duy nhất của đội hình này là cần lượng máu ổn, yêu cầu cao về duyên phận và trang bị để có thể kéo late, càng về sau càng bộc phát.

Đội hình siêu khống chế, chồng CC đến chết

Nói đến đội hình này thì không thể nào bỏ qua Tào Tháo với khả năng… ném cả rổ hiệu ứng khống chế cứng và debuff vào mặt đối thủ: choáng, cấm trị liệu, trúng độc, đóng băng… Kết hợp với lượng độc cộng thêm từ “bậc thầy độc dược” Quách Gia sẽ khiến Tào Tháo phát huy tối đa chiêu Loạn Thế Kiêu Hùng, kích sát thương cùng nhồi hiệu ứng liên tục vào mồm địch, mỗi turn 1 loại.

Tào Tháo đi cùng team full khống chế là một lựa chọn hay dành cho các game thủ ưa “cà khịa”

Tào Tháo sẽ gặp bất lợi nếu team địch thiên về giải hiệu ứng, vậy đó cũng là lúc khả năng “cấm nhận trị liệu” của Bá Gia cùng với 2 hiệp Mê Hồn cấm hành động từ Đế Tân phát huy tác dụng. Trong lúc team địch còn đang lơ ngơ đứng im thì sát thương dồn cực lớn từ 2 vị tướng này sẽ là màn kết liễu tuyệt vời.

– Tào Tháo: Ném toàn bộ các hiệu ứng khó chịu lên người đối phương như: Cấm Trị Liệu, Đóng Băng và Giảm Tốc.

– Bá Nha: Khiến kẻ địch không thể nhận bất cứ hỗ trợ nào từ tướng trị liệu.

– Quách Gia: Tung lên người đối phương 1 lượng độc cực lớn kèm hiệu ứng Choáng 1 hiệp.

– Đế Tân: Tạo lên địch 1 lượng sát thương cực kì lớn cùng với 2 hiệp Hôn Mê khiến địch không thể hành động.

Nghịch Mệnh Sư Alpha Test 28/9 mà vẫn chưa biết build gì? Thử ngay 3 team cực càn quấy càng đánh càng nhây nhả: Hồi sinh không giới hạn, rút Độc... 23 hiệp liên tiếp - Ảnh 10.

Tào Tháo, cỗ máy “siêu hiệu ứng” trong Nghịch Mệnh Sư

Đội hình dồn sát thương DOT

Thân quen nhất và dễ hình thành meta ở giai đoạn đầu nhất chính là team siêu sát thương theo thời gian DOT (Damage over Time) mà điển hình nhất chính là đội hình thiêu đốt. Lại phải gọi tên “thánh lửa” Chu Du lên rồi.

– Chu Du: Liên tục sát thương thiêu đốt chồng chất lên nhau, cấu rỉa máu đối phương liên tục duy trì đến 12 hiệp.

– Tào Tháo – Sát Ý Vũ Hoang Kiếm: Gây liên tục lên người mục tiêu 4 lần sát thương kèm 2 hiệp trúng độc. Nếu đối phương đã trong trạng thái Trúng Độc, tỉ lệ sát thương được nhân lên gấp bội.

– Lữ Bố:Gây toàn bộ sát thương thiêu đốt lên kẻ địch liên tiếp trong 12 hiệp.

– Quách Gia: Gây sát thương [Độc] lên người đối phương liên tiếp trong 23 hiệp.

Team hiệu ứng theo thời gian – lựa chọn an toàn dành cho các game thủ Nghịch Mệnh Sư

Thôi loại đội hình này thì lời ít ý nhiều không cần phải nói gì thêm, nghe đã thấy bỏng rát rồi. Cách tốt nhất để đương đầu với loại đội hình “cháy lên đi” này chính là nuôi 1 bảo mẫu thật tốt, sống sót càng lâu thì tỉ lệ lật ngược thế cờ càng cao.

Tạm Kết

Meta luôn ảo diệu, phải so kèo thực tế, đặt trong vòng tròn khắc chế Ngũ Hành và Âm – Dương mới có thể biết đúng biết sai nhưng mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp các game thủ có thêm nhiều loại đội hình “càn quấy” để thử nghiệm ngay khi Nghịch Mệnh Sư ra mắt bản Alpha Test. Đừng quên tham gia group cộng đồng của trò chơi cũng như ghé fanpage chính thức để nhận giftcode, nhận cả Thú Cưỡi siêu “xịn mịn” nhé.

Nghịch Mệnh Sư Alpha Test 28/9 mà vẫn chưa biết build gì? Thử ngay 3 team cực càn quấy càng đánh càng nhây nhả: Hồi sinh không giới hạn, rút Độc... 23 hiệp liên tiếp - Ảnh 12.

Chuyện quan trọng phải nhắc lại 2 lần: Nghịch Mệnh Sư sẽ Alpha Test vào 28/9.

Fanpage: https://www.facebook.com/nghichmenhsu.vn

Link tải Android tại ĐÂY.

Link tải iOS tại ĐÂY.


.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }