Để khai thông sức mạnh của Bạch Khởi trong Nghịch Mệnh Sư, cần nhiều hơn là hai chữ chiến thuật thông thường.

Là một game thủ lâu năm, không một ai có thể không biết đến các loại hiệu ứng đã làm nên cái chất riêng của dòng chiến thuật như thiêu đốt, đóng băng, hồi nộ, khóa hành động… Một tựa game càng tạo nên được những bộ tướng với hiệu ứng ảo diệu, có tương trợ, có khắc chế một cách sâu sắc lại càng thu hút được sự hứng thú từ cộng đồng.

Điểm chung của tất cả các loại hiệu ứng trên chính là, hoặc có lợi có team mình, hoặc gây hại cho team địch, hoặc là cả hai. Mỗi khi quyết định đưa một vị tướng nào đó ra trận thì ngoài phẩm chất, lượng sát thương có thể gây ra thì đôi khi, tận dụng được hiệu ứng trong kỹ năng của tướng lại là điều quan trọng hơn cả. Tuy nhiên trong Nghịch Mệnh Sư, có lẽ để có thể khai thông được hết nguồn sức mạnh của Bạch Khởi thì lại cần nhiều hơn là hai chữ chiến thuật thông thường.

Nghịch Mệnh Sư: Đừng mơ đến việc build tướng này nếu bạn không phải là một game thủ “đầu có sạn” - Ảnh 1.

Bạch Khởi – Sát Thủ cực mạnh trong Nghịch Mệnh Sư

Bạch Khởi hiện đang là một trong số những sát thủ hot nhất ở thời điểm với bộ kỹ năng “đánh nhanh thắng nhanh”, chọc thẳng vào điểm yếu địch, sốc damage khủng khiếp, thậm chí kèm theo cả năng “cấm địch hồi sinh”. Là thành viên cốt cán của đội hình sát thủ, Bạch Khởi luôn biết cách reo rắc nỗi sợ hãi lên toàn bản đồ với bộ kỹ năng đáng sợ, chỉ số ở mức cơ bản như sau:

– Nhân Đồ: Tạo cho toàn địch 2 lần ST bằng 35% công.

– Tướng Binh Bất Quả: Tạo cho 1 địch ST bằng 300% công.

– Nhất Khí Tam Thanh: Trước khi hành động, nếu HP bản thân dưới 35% sẽ vào trạng thái Tuyệt Kỹ, nhận hiệu quả kỹ năng mới (Truy Kích, Đánh Mạnh, Đoạn Lương) và không thể bị xóa hay tịnh hóa, nhận 1 hiệp Vô Địch.

– Chiến Thần Bất Bại: Khi bị tấn công chí mạng sẽ giữ 1 HP tiếp tục huyết chiến và Vô Địch 1 hiệp.

Nghịch Mệnh Sư: Đừng mơ đến việc build tướng này nếu bạn không phải là một game thủ “đầu có sạn” - Ảnh 2.

Bộ kỹ năng “siêu công” của Bạch Khởi

Chỉ cần đọc lên thôi cũng thấy gã sát thủ này cực kỳ bá đạo, không những sát thương nổ sốc, giỏi cả đơn thể lẫn quần thể mà khả năng tự sống sót của hắn cũng rất đáng nể, liên tục vào trạng thái Vô Địch và hơn hết là các trạng thái có lợi phát sinh sẽ không thể bị hóa giải bằng các con bài khắc chế thông thường. Trong bối cảnh người người tin dùng các vị tướng hồi sinh, buff, debuff và tịnh hóa như hiện tại thì Bạch Khởi chính là một kẻ “nằm ngoài vòng pháp luật”.

“Nuôi 4 buff cover Bạch Khởi” – đội hình all in Bạch Khởi của 1 game thủ Nghịch Mệnh Sư

Tuy nhiên như đã nói ở trên, Bạch Khởi không phải là vị tướng cứ nuôi là khỏe, cứ cho vào đội hình là mạnh và lúc nào cũng giành lợi thế cho quân mình. Như đã nói, Nghịch Mệnh Sư có một bể tướng rất rộng và nhiều loại hiệu ứng siêu đa dạng, tương tác với nhau rất mạnh, thoạt nghe Bạch Khởi tạo nên nguồn sát thương mạnh như vậy nhưng nếu vô tình gặp phải Lý Thời Trân “ăn học thành tài” thì đôi khi chính là một pha tự hủy cực mạnh.

Nghịch Mệnh Sư: Đừng mơ đến việc build tướng này nếu bạn không phải là một game thủ “đầu có sạn” - Ảnh 4.

Nguyên văn phân tích của game thủ Phạm Tân:

Skill 2 3 4 của Bạch Khởi không có gì bàn cãi về độ hot của em nó, nhưng Skill 1 thì đúng là bóp đồng đội, và đó chính là Siêu Buff cho đối thủ giống như Quan Vũ dùng skill 2. Cụ thể, Bạch Khởi skill 1 đánh 2 lần, mỗi lần 35% công cho toàn địch thủ. Nếu dùng Pháp Bảo Đả Thần Tiên kích hoạt thêm 1 lần đánh là tổng cộng 4 lần dame. Thoạt nhìn sẽ tưởng 35% x 4 = 140% dame?

Sẽ không chính xác nếu Bạch Khởi gặp Lý Thời Trân vì Lý Thời Trân có nội tại hồi 5% – 10% máu cho đồng đội khi họ bị Bạo Kích. Trong trường hợp này, Bạch Khởi sẽ dễ dàng buff full cây máu cho đối thủ khi họ đang ngắc ngoải sắp chết bằng 4 lần damage bạo kích, rồi lại đòi bổ skill thứ hai 300% sát thương để đối thủ ngoắc ngoải tiếp. Đúng là Khó của Nam Cường mà”.

Nghịch Mệnh Sư: Đừng mơ đến việc build tướng này nếu bạn không phải là một game thủ “đầu có sạn” - Ảnh 5.

Lý Thời Trân 1 cân 5 bằng nội tại bá đạo của mình


Game thủ này cũng đã xác nhận rằng việc bạch Khởi hồi máu cho team địch một cách gián tiếp thông qua Lý Thời Trân là có thật, tỉ lệ thuận với việc bạn build Bạch Khởi mạnh ra sao. Cho dù khả năng bổ chết team địch bằng kỹ năng thứ 2 là có nhưng vẫn là quá hên xui và khiến game thủ cảm thấy… đau tim. Nhiều cao thủ cho rằng nuôi Lý Thời Trân đúng là để chơi với Bạch Khởi. (Về sự khó chịu của Lý Thời Trân, độc giả có thể đọc lại các bài viết cũ của Nghịch Mệnh Sư).

Nghịch Mệnh Sư: Đừng mơ đến việc build tướng này nếu bạn không phải là một game thủ “đầu có sạn” - Ảnh 6.
Nghịch Mệnh Sư: Đừng mơ đến việc build tướng này nếu bạn không phải là một game thủ “đầu có sạn” - Ảnh 7.
Nghịch Mệnh Sư: Đừng mơ đến việc build tướng này nếu bạn không phải là một game thủ “đầu có sạn” - Ảnh 8.
Nghịch Mệnh Sư: Đừng mơ đến việc build tướng này nếu bạn không phải là một game thủ “đầu có sạn” - Ảnh 9.

Cộng đồng tranh luận nhiệt tình về Bạch Khởi và Lý Thời Trân

Hiện tại, cộng đồng Nghịch Mệnh Sư chưa tìm ra cách build để Bạch Khởi không tự bóp team khi gặp Lý Thời Trân, cách duy nhất là thay thế bằng các quân bài mạnh tương tự khác như Thích Sát Thần Vương.

Mặt khác, một số cao thủ tại server 1 cũng nói thêm rằng đây mới chính là cái hay của Nghịch Mệnh Sư, Quan Vũ cũng đang “đắp chiếu chờ thời” cũng chính vì quân bài Lý Thời Trân này, chưa kể ở một số trường hợp, các hiệu ứng cấm hồi sinh, cấm tịnh hóa cũng có thể tạo nên đột biến, “tưởng vậy mà không phải vậy”, mới mẻ và giàu thử thách vô cùng.

Nghịch Mệnh Sư: Đừng mơ đến việc build tướng này nếu bạn không phải là một game thủ “đầu có sạn” - Ảnh 10.

Có rất nhiều cách build đội hình xung quanh Bạch Khởi – sát thủ hot nhất thời điểm hiện tại

Tạm Kết

Mới chỉ vừa ra mắt thôi nhưng có thể nói Nghịch Mệnh Sư đã thể hiện được chiều sâu gameplay của mình quá tốt, chưa có chiến thuật nào ngã ngũ, càng không có quân bài nào bá đạo, mọi thứ cứ ảo diệu nhịp nhàng, có tương hỗ có khắc chế. Bạn có tự tin “trị” được Lý Thời Trân? Bạn có mong muốn tìm ra cách đi “chấp hết’ dành cho Bạch Khởi? Tham gia cộng đồng Nghịch Mệnh Sư ngay hôm nay nhé.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Nghịch Mệnh Sư tại:

Tải game: https://nghichmenhsu.onelink.me/rfwK/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/nghichmenhsu.vn


.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }