Thật không thể tin nổi rằng bom tấn này lại có thể ra đi một cách cay đắng trong tay NPH VNG, một ông lớn của làng game Việt.

Crossfire Mobile sắp bước sang năm tuổi thứ 6 tại thị trường Trung Quốc. Vẫn có không ít game thủ Việt đang miệt mài cày kéo tựa game này, tất nhiên là không phải tại phiên bản Việt Nam. Bởi Crossfire Legends của VNG đã chính thức đóng cửa được hơn một năm. Tại sao cùng một tựa game, được phát hành bởi hai ông lớn tại hai thị trường (Tencent tại TQ và VNG ở Việt Nam) nhưng lại có hai số phận khác biệt nhau đến thế.

Nghiệt ngã! Lý do gì mà bom tấn 6 năm tuổi, hút tiền như nước tại TQ lại “ch*t” tức tưởi trong tay VNG? - Ảnh 1.

Một Fanpage Crossfire Mobile của game thủ Việt tự lập để hỗ trợ lẫn nhau

Cần phải nói qua về thành tựu của Crossfire Mobile của Tencent tại Trung Quốc. Tựa game này vẫn đều đặn nằm trong top những tựa game có doanh thu cao nhất đất nước tỷ dân này. Bất chấp sắp bước sang tuổi đời thứ 6. Người chơi Crossfire Mobile tại Trung Quốc và phần ít ỏi ở Việt Nam vẫn đang chuẩn bị tinh thần/vật lực để tận hưởng sự kiện kỷ niệm sinh nhật 6 tuổi của tựa game này.

Nghiệt ngã! Lý do gì mà bom tấn 6 năm tuổi, hút tiền như nước tại TQ lại “ch*t” tức tưởi trong tay VNG? - Ảnh 2.

Thế nên khi nhìn lại Crossfire Legends tại Việt Nam, thực sự thấy tủi thân và tiếc thương cho game thủ Việt. Lý do mà Crossfire Legends ra đi thì có lẽ đã nói đến quá nhiều như hack/cheat, không thể cập nhật, mất cân bằng game, ý thức người chơi xuống cấp, VNG không mặn mà tổ chức giải đấu mà chỉ chăm chăm hút máu khi quăng hàng loạt vũ khí đấu giải vào trong shop để tận thu từ người chơi…

Tuy nhiên, lý do quan trọng nhất có lẽ nằm ở việc mối quan hệ giữa VNG và Tencent (đặc biệt là đội ngũ phát triển Crossfire Mobile) khi mà đối tác không hỗ trợ hết sức cho NPH để khắc phục các vấn đề này. Tencent chống hack rất nhiệt tình tại máy chủ Trung Quốc nhưng để VNG gần như tự bơi trong cuộc chiến với hacker ở phiên bản Crossfire Legends.

Nghiệt ngã! Lý do gì mà bom tấn 6 năm tuổi, hút tiền như nước tại TQ lại “ch*t” tức tưởi trong tay VNG? - Ảnh 3.

VNG dần dần không còn mặn mà tổ chức giải đấu cho Crossfire Legends

Thậm chí, ngay cả phiên bản cập nhật dành cho VNG cũng phải mất tới hơn hai năm trời. Nhưng chỉ dành cho game thủ Android, còn game thủ iOS thì ngậm ngùi chơi với “con quái vật dưới hình hài thiên sứ” cũng như hacker đã xuất hiện trên nền tảng iOS thời điểm đó. Vì thế, đổ lỗi hoàn toàn cho VNG cũng có phần bất công với ông lớn này khi mà người nắm đằng chuôi cho sự sống còn của Crossfire Legends, đáng tiếc lại nằm trong tay đội ngũ phát triển của Tencent.

Nghiệt ngã! Lý do gì mà bom tấn 6 năm tuổi, hút tiền như nước tại TQ lại “ch*t” tức tưởi trong tay VNG? - Ảnh 4.

Vũ khí huyền thoại ném shop

Nghiệt ngã! Lý do gì mà bom tấn 6 năm tuổi, hút tiền như nước tại TQ lại “ch*t” tức tưởi trong tay VNG? - Ảnh 5.

Và rồi nhận ra mình đã bị… lừa

Nghiệt ngã! Lý do gì mà bom tấn 6 năm tuổi, hút tiền như nước tại TQ lại “ch*t” tức tưởi trong tay VNG? - Ảnh 6.

Còn nhớ, trước thời điểm Crossfire Legends đóng cửa không lâu, một người chơi đăng tải hình ảnh shop vũ khí của Crossfire Legends, trong đó hàng loạt vũ khí được giảm giá một cách chóng mặt với mức giá còn lại thì cũng kinh khủng không kém. Cụ thể, khẩu Barret – The Legends vốn chỉ dành cho người chơi tham dự giải đấu danh giá nhất vào năm 2017 được giảm từ 110.000 kim cương (tương đương 11 triệu VNĐ) xuống còn 75.000 kim cương, tức là khoảng 7,5 triệu VNĐ.

Nghiệt ngã! Lý do gì mà bom tấn 6 năm tuổi, hút tiền như nước tại TQ lại “ch*t” tức tưởi trong tay VNG? - Ảnh 7.
Nghiệt ngã! Lý do gì mà bom tấn 6 năm tuổi, hút tiền như nước tại TQ lại “ch*t” tức tưởi trong tay VNG? - Ảnh 8.

Đây có phải “bẫy” khiến cho game thủ tất tay và rồi không thể kịp phản ứng khi VNG tuyên bố sẽ đóng cửa tựa game này vĩnh viễn. Tất nhiên, đó mãi là một nghi án mà đến bây giờ hay thậm chí sau này, game thủ Crossfire Legends cũng không thể lý giải nổi.

Video tóm tắt bài viết:

Nghiệt ngã! Lý do gì mà bom tấn 6 năm tuổi, hút tiền như nước tại TQ lại “cht” tức tưởi trong tay VNG

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }