Rất hiếm tựa game nào đủ sức “quyến rũ” người chơi từ cái nhìn đầu tiên, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh chính là trường hợp đặc biệt nhất…

Nhắc tới game kiếm hiệp Kim Dung, nhiều người sẽ mong chờ được nhìn thấy hàng ngũ nhất đại cao thủ đỉnh phong, vô số bộ tuyệt thế võ công thất truyền và những trận giao tranh khốc liệt nhất. Nhờ sự ảnh hưởng lan tỏa ra khắp Châu Á, “Thập Tứ Thiên Thư” của vị cố nhà văn nổi tiếng đã trở thành món ăn tinh thần và là niềm cảm hứng cho không chỉ thế giới phim ảnh, truyện tranh mà là cả trong game online. 

Ở Giang Hồ Sinh Tử Lệnh, sẽ không quá khi nói, đây chính là tựa game tái hiện được chất giang hồ, võ lâm trọn vẹn nhất, một hành trình khám phá đầy ấn tượng và công nghệ đồ họa Ultra HD 4K siêu mãn nhãn.

Ngỡ ngàng trước đồ họa Ultra HD 4K của siêu phẩm đặt hàng Giang Hồ Sinh Tử Lệnh - Ảnh 1.
Ngỡ ngàng trước đồ họa Ultra HD 4K của siêu phẩm đặt hàng Giang Hồ Sinh Tử Lệnh - Ảnh 2.

Nếu như bạn chưa biết, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh là sản phẩm game mobile được “đặt hàng riêng” cho thị trường Việt Nam với nhiều cải tiến vượt trội so với phiên bản gốc từng phát hành ở Trung Quốc. Từng đoạt lấy danh hiệu “Top 1 game thẻ tướng Trung Quốc”, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh càng khiến cộng đồng game thủ phải náo loạn hơn bao giờ hết vì những nâng cấp, bổ sung thật sự “đáng tiền”. Trong số đó, ở phần “nhìn”, tựa game không chỉ chinh phục được con mắt của giới fan cuồng truyện Kim Dung mà còn là tâm điểm chú ý của nhiều người chơi yêu thích dòng game thẻ tướng.

Ngỡ ngàng trước đồ họa Ultra HD 4K của siêu phẩm đặt hàng Giang Hồ Sinh Tử Lệnh - Ảnh 3.
Ngỡ ngàng trước đồ họa Ultra HD 4K của siêu phẩm đặt hàng Giang Hồ Sinh Tử Lệnh - Ảnh 4.

Phải thừa nhận, có rất ít sản phẩm tạo ra được phong cách hoạt họa riêng biệt như Giang Hồ Sinh Tử Lệnh. Vẫn là những cao thủ quen thuộc, từ Độc Cô Cầu Bại, Tiêu Phong, Hoàng Thường, Quách Tương cho đến lớp hậu bối như Quách Tĩnh, Dương Quá, Lệnh Hồ Xung… Cái đặc biệt của sản phẩm này là không chỉ lấy cảm hứng từ truyện Kim Dung để tạo ra nhân vật mà còn khai thác tạo hình ở nhiều series phim truyền hình trước đây. Điều này giúp Giang Hồ Sinh Tử Lệnh tạo được thiện cảm với người chơi ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ.

Ngỡ ngàng trước đồ họa Ultra HD 4K của siêu phẩm đặt hàng Giang Hồ Sinh Tử Lệnh - Ảnh 5.
Ngỡ ngàng trước đồ họa Ultra HD 4K của siêu phẩm đặt hàng Giang Hồ Sinh Tử Lệnh - Ảnh 6.

Đặc biệt, với từng bộ võ học gắn liền với tên tuổi mỗi cao thủ, đội ngũ thiết kế đã dành nhiều tâm huyết để “thổi hồn” cho từng người. Tiêu Phong ngang tàng, khí phách, mỗi lần tung chưởng lại như thiên quân vạn mã, không gì ngăn cản. Đông Phương Bất Bại thân pháp như quỷ mị, thoắt ẩn thoắt hiện chẳng thể đoán biết. Hay Độc Cô Cầu Bại trầm tịch, thâm sâu, toàn thân là kiếm, kiếm từ hư vô, tinh túy ảo diệu.

Ngỡ ngàng trước đồ họa Ultra HD 4K của siêu phẩm đặt hàng Giang Hồ Sinh Tử Lệnh - Ảnh 7.
Ngỡ ngàng trước đồ họa Ultra HD 4K của siêu phẩm đặt hàng Giang Hồ Sinh Tử Lệnh - Ảnh 8.

Là một độc giả từng say mê với Xạ Điêu Tam Bộ Khúc, Thiên Long Bát Bộ, Tiếu Ngạo Giang Hồ… hẳn khi được nhìn thấy nhiều nhân vật mà mình từng thần tượng một lần nữa tái xuất, cảm giác đó thật không gì sánh nổi. Bản thân người viết đánh giá cao sự cố gắng trong khâu thiết kế của Giang Hồ Sinh Tử Lệnh. Tựa game không quá phá cách, không quá lạ lẫm mà vẫn mang trong mình thứ thân thuộc đối với từng độc giả. Từng vị tướng, mỗi lần tung chiêu lại có cái chất riêng không thể nhầm lẫn khiến người chơi càng thêm nóng ruột phải “sưu tầm” cho đủ bộ.

Ngỡ ngàng trước đồ họa Ultra HD 4K của siêu phẩm đặt hàng Giang Hồ Sinh Tử Lệnh - Ảnh 9.
Ngỡ ngàng trước đồ họa Ultra HD 4K của siêu phẩm đặt hàng Giang Hồ Sinh Tử Lệnh - Ảnh 10.

Nhìn khắp thị trường game tại Việt Nam hiện nay, để khắc họa được thứ màu sắc chuẩn mực từ tiểu thuyết Kim Dung là không nhiều. Trong khi xu hướng hiện nay đang dần đổ về theo 2 chữ “tiên hiệp”, chỉ có Giang Hồ Sinh Tử Lệnh vẫn giữ vững chất “kiếm hiệp” truyền thống, đưa nét mộc mạc của mỗi cao thủ hay sự biến hóa của từng bộ võ công để thu hút sự chú ý từ cộng đồng người chơi. Đây vừa là điểm độc đáo không nơi đâu có, cũng là thế mạnh giúp tựa game sớm gây được tiếng vang và dần khẳng định vị thế trên thị trường trong nước.

Ngỡ ngàng trước đồ họa Ultra HD 4K của siêu phẩm đặt hàng Giang Hồ Sinh Tử Lệnh - Ảnh 11.
Ngỡ ngàng trước đồ họa Ultra HD 4K của siêu phẩm đặt hàng Giang Hồ Sinh Tử Lệnh - Ảnh 12.

Để đánh giá, riêng về phần “nhìn”, Giang Hồ Sinh Tử Lệnh đã xứng đáng với điểm 10 nhờ vẻ đẹp “có 1 không 2”. Tuy nhiên, đó chưa phải tất cả những điểm nổi trội đã giúp tựa game leo Top chóng mặt ở nhiều thị trường lớn khác. Gameplay của Giang Hồ Sinh Tử Lệnh liệu sẽ là một điểm 10 tròn trĩnh khác với sự “hoài niệm” về cách đánh turn-based cổ điển? Hãy cùng theo dõi chi tiết ở bài viết tiếp theo.

Mọi thông tin chi tiết về Giang Hồ Sinh Tử Lệnh, bạn đọc có thể theo dõi tại: https://www.facebook.com/ghsinhtulenh/

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }