Không thể phủ nhận rằng, thể thao điện tử hay Esports trong những năm gần đây đang có những bước phát triển đáng kinh ngạc. Và cứ thế, Esports mở ra lối đi để người trẻ thoải mái khai thác và tìm kiếm cơ hội thành công cho bản thân.

Nhìn lại hành trình ‘miệt mài tạo anh tài’ của chương trình Awesome Academy - Ảnh 1.

Tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại, Esports cũng đang trên đà thăng tiến khi nước ta có một số lượng lớn những đội tuyển tham gia thi đấu trên thế giới cùng những thành tích đáng tự hào. Với mong muốn đào tạo nên những game thủ thi đấu chuyên nghiệp, Samsung Việt Nam đã chính thức ra mắt chương trình Awesome Academy.

“Awesome Academy là sân chơi cho mọi bạn trẻ đam mê Esports. Dù bạn là người chơi cơ bản hay nâng cao cũng đều được trau dồi nhiều kỹ năng quý báu. Sau chương trình, người tham gia biết được cách tinh chỉnh cấu hình phù hợp, cho trải nghiệm game mượt mà, cũng như cách phối hợp với đồng đội tốt nhất”, streamer nổi tiếng của PUBG Mobile – ABCT36 cho biết.

Hành trình Awesome Academy đã khép lại với độ phủ sóng của các tập livestreams trên 20 triệu lượt theo dõi và số lượt xem ấn tượng tới hơn 6 triệu lượt xem trên ba nền tảng lớn: Facebook, Youtube và Tik Tok. Trong trận đấu chung kết HLV Huy Gà đã bày tỏ rằng: “Samsung đã làm mọi thứ tốt nhất cho Awesome Academy. Hy vọng chương trình sẽ không dừng lại tại đây mà sẽ có thêm nhiều mùa giải nữa, tạo ra thêm nhiều lứa nhân tài mới cho Esports Việt Nam”.

Nhìn lại hành trình ‘miệt mài tạo anh tài’ của chương trình Awesome Academy - Ảnh 2.

Mở màn khóa học Awesome Academy, ABCT36 – mentor ‘tay to’ của bộ môn PUBG Mobile đã chia sẻ kỹ năng thực chiến cơ bản trong game như dùng súng, bao map (bản đồ) và chia đội hình.

Nhìn lại hành trình ‘miệt mài tạo anh tài’ của chương trình Awesome Academy - Ảnh 3.

Bước sang tiết thứ 2, các game thủ đã tiếp thu rất nhiều kiến thức bổ ích từ buổi luyện tập “out trình” kỹ năng cùng mentor Bộ Bim thông qua những “tips & tricks” siêu hay ho như chạy bo, ném nade và đặc biệt là kỹ năng cân kèo 1vs4.

Nhìn lại hành trình ‘miệt mài tạo anh tài’ của chương trình Awesome Academy - Ảnh 4.

Tới buổi huấn luyện thứ 3, mentor Huy Gà đã cung cấp thêm về cách tổ chức, xây dựng ý thức kỷ luật cá nhân, cũng như nâng cao tinh thần teamwork một cách hiệu quả để cùng nhau đi được trên một đoạn đường dài.

Nhìn lại hành trình ‘miệt mài tạo anh tài’ của chương trình Awesome Academy - Ảnh 5.

Bên cạnh mang lại những phút tấu hài cực mạnh trong tập 4, mentor Cris Phan còn mang đến những kiến thức mở rộng trong lĩnh vực Gaming Content Creator, giúp các game thủ có thêm động lực phát triển sự nghiệp tiến xa hơn trong tương lai.

Nhìn lại hành trình ‘miệt mài tạo anh tài’ của chương trình Awesome Academy - Ảnh 6.

Cung cấp kiến thức về thể thao cho các đội chơi, thầy Hiếu Pol đã hỗ trợ cho các thí sinh xây dựng tâm lý, giữ vững tinh thần “chiến binh” cũng như rèn luyện thể chất bền vững trước khi bước vào trận chiến vô cùng cam go.

Và rồi “học” phải đi đôi với “hành”, sau 5 buổi huấn luyện, 16 đội đã chính thức tranh tài cùng nhau để tìm ra ngôi vị cao nhất. Với thông điệp “Grind for Awesomeness” – khổ công lập chiến công, các đội chơi đã thu thập được những kỹ năng thi đấu cần thiết và đã phát huy trọn vẹn tiềm năng của các game thủ trong trận chung kết đầy hấp dẫn.

Nhìn lại hành trình ‘miệt mài tạo anh tài’ của chương trình Awesome Academy - Ảnh 7.

Sau 5 game đấu căng thẳng với nhiều diễn biến khiến người xem ấn tượng, quán quân Awesome Academy chính thức gọi tên Đội One Shot Killer. Đồng thời, giải thưởng MVP cá nhân cũng đã thuộc về SimpLove (Nguyễn Nhất Quý) – thành viên cùng đội dưới sự dẫn dắt của HLV Cris Phan.

Với giá trị giải thưởng lên đến hơn 200 triệu, Awesome Academy cho thấy sự nghiêm túc đầu tư, cũng như tạo được ấn tượng về việc chơi game hoàn toàn có thể tạo ra được nguồn thu nhập ổn định. Từ đó, làm thay đổi những định kiến sai lệch về giới gamer và chứng minh với xã hội rằng việc chơi game giờ đây đã phát triển thành một ngành nghề thực thụ.

Nhìn lại hành trình ‘miệt mài tạo anh tài’ của chương trình Awesome Academy - Ảnh 8.

Nhờ có sự hậu thuẫn từ thế hệ Galaxy A Series khẳng định dấu ấn bứt phá với những công nghệ tiên tiến độc đáo, bộ vi xử lý Snapdragon 778G 5G cùng màn hình 120Hz mạnh mẽ, nâng cấp trải nghiệm chơi game vượt trội, giúp người trẻ tiến gần hơn đến với con đường trở thành một game thủ chân chính. Bên cạnh đó, với độ phân giải chính lên đến 180MP trên camera Galaxy A Series còn mang đến nhiều cơ hội phát triển cho công việc sáng tạo nội dung về sau.

Chương trình “huấn luyện chiến thần” – Awesome Academy của Galaxy A đã chính thức khép lại, nhưng hành trình đầy thử thách cùng những kiến thức từ cơ bản đến pro-level của các mentor vẫn sẽ còn theo suốt chặn đường trở thành game thủ chuyên nghiệp của các bạn trẻ. Đây được xem là hoạt động hiếm hoi, mang đến nhiều trải nghiệm mới và thú vị dành cho Gen Z, vừa tạo tiền đề cho việc phát triển kỹ năng cho game thủ chuyên nghiệp, lại tạo ra sân chơi giải trí cho cả người xem nhờ vào độ hài hước, dí dỏm của mentors cùng những trận battle nảy lửa giữa các thí sinh.

https://gamek.vn/nhin-lai-hanh-trinh-miet-mai-tao-anh-tai-cua-chuong-trinh-awesome-academy-20220714171829125.chn

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }