Trong PUBG Mobile ẩn chứa rất nhiều những bí mật mà không phải game thủ nào cũng biết.

Hiện nay, trong PUBG Mobile đã cập nhật hệ thống vũ khí tương đối phong phú bên cạnh các trang bị, vật phẩm, phụ kiện đi kèm rất đa dạng. Tuy nhiên, trong rất nhiều loại vũ khí đó thì game thủ sẽ chỉ có thể lựa chọn cho mình một vài khẩu súng phù hợp nhất với phong cách chơi game của mình. Và trong  PUBG Mobile, cũng có một vài khẩu súng ẩn chứa những bí mật riêng mà không phải game thủ nào cũng biết.

Những bí mật về vũ khí rất ít người biết, thậm chí chưa bao giờ được công bố trong PUBG Mobile - Ảnh 1.

AKM có hai cách thay đạn

AKM là một khẩu súng trường phổ biến bậc nhất trong PUBG Mobile và nhận được tình cảm yêu quý của game thủ với tần suất sử dụng cực nhiều. AKM đặc biệt nguy hiểm khi sử dụng trong các pha tấn công cận chiến, trong các trường hợp đó, tốc độ thay đạn là cực kỳ quan trọng. Làm thế nào để tăng tốc độ thay đạn khi gặp quá nhiều kẻ thù cùng lúc là câu hỏi làm đau đầu rất nhiều người chơi.

Những bí mật về vũ khí rất ít người biết, thậm chí chưa bao giờ được công bố trong PUBG Mobile - Ảnh 2.

Trên thực tế, nó rất đơn giản, chỉ cần đừng để băng đạn AKM của mình trống không là được. AKM cần 2.9 giây để thay băng đạn trống và khi còn đạn, chỉ mất 2,25 giây mà thôi.

Groza

Thứ hai, bí mật vũ khí ẩn có liên quan đến Groza. Groza trong PUBG Mobile, với tư cách là vũ khí “airdrop” 7.62, luôn được nhiều game thủ yêu thích. Tuy nhiên, một số người chơi sẽ bỏ qua vũ khí này vì nghĩ rằng nó quá ít phụ kiện có thể gắn kèm. Thậm chí, đôi khi vũ khí này chỉ được kết hợp với mỗi giảm thanh. Nhiều lúc, khẩu súng này quá giật và không thể so sánh được với M416 khi trang bị đầy đủ phụ kiện.

Những bí mật về vũ khí rất ít người biết, thậm chí chưa bao giờ được công bố trong PUBG Mobile - Ảnh 3.

Thế nhưng, người chơi cần biết rằng tại sao khẩu súng này lại ít phụ kiện đến vậy, bởi lẽ nó đã được trang bị sẵn tay cầm để làm giảm đáng kể độ giật của nó. Nếu như thêm nhiều phụ kiện cho Groza, nó sẽ tạo nên sự mất cân bằng rất lớn trong PUBG Mobile và đó là lý do tại sao nhà phát triển không muốn làm điều đó.

Đừng bao giờ vứt súng lục

Bí mật vũ khí ẩn cuối cùng có liên quan đến súng lục. Trong PUBG Mobile, đa phần game thủ không thích nhặt súng lục, họ chỉ nhặt khi không có sự lựa chọn nào tốt hơn. Tuy nhiên, khi đã có trong tay vũ khí chính, súng lục sẽ bị ném bỏ.

Những bí mật về vũ khí rất ít người biết, thậm chí chưa bao giờ được công bố trong PUBG Mobile - Ảnh 4.

Trên thực tế, khẩu súng lục cũng có tác dụng ẩn rất tốt, đó là nó chạy nhanh hơn người chơi không có vũ khí, tốc độ sẽ nhanh hơn khoảng 3%, thuộc tính này rất hữu ích khi người chơi cần chạy đua với vòng bo Chúng không chỉ có thể được sử dụng để tự vệ mà còn có thể tăng tốc độ di chuyển. Nếu bạn cẩn thận, đừng vứt nó đi mà hãy để trong ba lô nhằm sử dụng khi chạy đua với tử thần. Nó sẽ tốt hơn là chạy tay không đấy.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }