Làm công tác từ quản lý lẫn hỗ trợ hậu cần, nhiều cô nàng trở thành những cái tên “khét tiếng” làng game.

KellyMilkies (Alliance)

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, KellyMilkies (Kelly) là một trong những nhà quản lý nổi tiếng nhất trong làng Esports thế giới. Cô nàng từng là quản lý đội DotA 2, FIFA và Starcraft II của Alliance. 

Những “bóng hồng làm quản lý team Esports nổi tiếng: Tài năng, bản lĩnh, là những cái tên “khét tiếng - Ảnh 1.

Cách vận hành của Kelly khác với các nhà quản lý thông thường, những người vốn chỉ tập trung vào việc lên lịch thi đấu và tập luyện cho đội của mình. Với Kelly, cô đóng góp nhiều vào cuộc sống thường ngày của các game thủ, đồng thời đóng vai trò cầu nối giữa họ với nhà tài trợ và người hâm mộ. Ngoài ra, cô cũng là “thợ săn” tìm kiếm các thành viên mới cho EG/Alliance.

Những “bóng hồng làm quản lý team Esports nổi tiếng: Tài năng, bản lĩnh, là những cái tên “khét tiếng - Ảnh 2.

Kelly gia nhập Alliance với vai trò quản lý sau khi họ sa thải người quản lý cũ. Với kinh nghiệm lâu năm của mình, cô biết rằng những người quản lý bình thường không có nhiều quyền lực đối với các game thủ. Họ không được đối xử như các thành viên trong đội, thậm chí nhiều người còn không được trả lương. 

Do đó Kelly luôn chứng tỏ vai trò quan trọng của những người quản lý chuyên nghiệp. Và một người quản lý giỏi là chìa khóa cho một đội game thành công. Khi làm việc với Alliance trả lương tháng với số tiền tương đối cao. 

Những “bóng hồng làm quản lý team Esports nổi tiếng: Tài năng, bản lĩnh, là những cái tên “khét tiếng - Ảnh 3.

Phượng June (Team Flash LOL)

Team Flash đã chào đón một vị nữ quản lý mới vào cuối tháng 5/2021 đó là Đinh Hồng Phượng hay được biết đến với tên Phượng June. Cô từng là một trong những người phụ nữ quyền lực của Esports Việt với profile “không phải dạng vừa”.

Những “bóng hồng làm quản lý team Esports nổi tiếng: Tài năng, bản lĩnh, là những cái tên “khét tiếng - Ảnh 4.

Nữ quản lý này có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thể thao điện tử khi trải qua nhiều vai trò như biên tập viên Esports của trang tin Vzone, quản lý cấp cao của VETV, quản lý streamer,…

Những “bóng hồng làm quản lý team Esports nổi tiếng: Tài năng, bản lĩnh, là những cái tên “khét tiếng - Ảnh 5.

Hằng Đàm (Cựu quản lý Team Flash Liên Quân Mobile)

Hằng Đàm tên thật là Đàm Thanh Hằng, hay còn được khán giả yêu mến gọi với cái tên Hằng Baby. Cô sinh ngày 24/11/1995 và là cựu sinh viên trường Đại học Kinh Doanh Công Nghệ Hà Nội. 

Trước khi đến với Liên Quân Mobile, Hằng Đàm đã chơi Liên Minh Huyền Thoại và được rất nhiều người yêu mến. Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp, tính cách thân thiện, kĩ năng chơi game của Hằng Đàm khiến nhiều nam game thủ phải trầm trồ thán phục. 

Những “bóng hồng làm quản lý team Esports nổi tiếng: Tài năng, bản lĩnh, là những cái tên “khét tiếng - Ảnh 6.

Cơ duyên đưa Hằng đến với Team Flash là do khi ấy nhà phát hành Liên Quân Mobile tổ chức giải nữ đầu tiên vào năm 2016, cô đã tập luyện để tham gia và đây là cơ hội để nữ streamer gặp gỡ, quen biết thêm nhiều game thủ. Cô gia nhập ProArmy sau đó đội tuyển này đổi tên thành Team Flash. Có thể nói Hằng Đàm là một trong những thành viên đầu tiên của team. 

​​

Những “bóng hồng làm quản lý team Esports nổi tiếng: Tài năng, bản lĩnh, là những cái tên “khét tiếng - Ảnh 7.

Có thời gian, cô nàng giữ vai trò quan trọng đối với các tuyển thủ, cô vừa là quản lý vừa là HLV quyền lực của team.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }