GTA 5 ngoài là một tựa game thế giới mở hấp dẫn bậc nhất từ trước tới này thì vẫn luôn được ẩn giấu những quả “trứng phục sinh” tương đối kinh dị của nhà phát triển.

Sự tồn tại của tam giác quỷ Bermuda

Một số người chơi đã phát hiện ra sự trùng hợp kỳ lạ trong GTA Online  mang một nét tương đồng với Tam giác quỷ Bermuda. Đối với những người không biết, Tam giác quỷ Bermuda bao gồm một khu vực hình tam giác ở Bắc Đại Tây Dương, với ba điểm nối liền bờ biển phía nam Florida, Puerto Rico và đảo Bermuda.

Khu vực này khét tiếng do sự mất tích bí ẩn của nhiều máy bay, tàu thủy với vô số thuyết âm mưu cho thấy sự liên quan của người ngoàihành tinh, ma thuật, quái vật hoặc thậm chí liên quan đến cả thành phố đã mất tích Atlantis (mặc dù thành phố dưới nước huyền thoại này gắn liền với biển Địa Trung Hải).

Những câu chuyện rợn người và những bí ẩn kinh dị được giấu diếm trong GTA 5 khiến game thủ lạnh người - Ảnh 1.

Trong GTA Online cũng có một khu vực hình tam giác trong nước được tạo bởi các điểm Paleto Bunker, vị trí của Du thuyền A Series và đầu phía bắc của Vịnh Paleto. Về cơ bản, ngay khi người chơi vào khu vực này, dù đang chèo thuyền hay bay ở độ cao thấp, người chơi  sẽ bị dịch chuyển trở lại mà không cần đến phương tiện đang di chuyển. Nhiều game thủ đã thử nghiệm nhiều lần và mang lại cùng một kết quả. Ngoài ra, nếu bạn phải thực hiện một nhiệm vụ giao hàngbạn sẽ bị dịch chuyển trở lại bờ biển và bạn sẽ mất cả phương tiện và các sản phẩm bạn có, vì vậy hãy cẩn thận.

Bóng ma của Jolene Cranely

Núi Gordo là một trong ba ngọn núi mà bạn có thể tìm thấy trong GTA 5, những ngọn núi khác là Núi Chiliad và Núi Josiah. Núi Gordo là đỉnh nhỏ nhất trong tiểu bang. Nó nằm ở phía đông bắc của quận Blaine. Con ma của Jolene Cranely-Evan có thể được tìm thấy trên ngọn núi này.

Những câu chuyện rợn người và những bí ẩn kinh dị được giấu diếm trong GTA 5 khiến game thủ lạnh người - Ảnh 2.

Câu chuyện về Jolene Cranely-Evan

Năm 1978, Jolene Cranley-Evans và chồng cô, Jock Cranley, đang đi bộ dọc theo vách đá nhìn ra ngọn hải đăng El Gordo. Cặp đôi có trục trặc trong hôn nhân của mình, Jock muốn rời khỏi Blaine County, nhưng Jolene muốn ở lại, nói rằng cô phải chăm sóc cha mẹ và điều hành khách sạn của mình. Kết quả là, trong lúc đi bộ, Jock đã đẩy Jolene xuống vách đá Monte Gordo và sau đó cô chết vì vết thương trên đầu. Cảnh sát kết luận rằng Jolene rơi khỏi vách đá một cách tình cờ, và Jock được thả ra mà không hề có chút nghi vấn nào.

Những câu chuyện rợn người và những bí ẩn kinh dị được giấu diếm trong GTA 5 khiến game thủ lạnh người - Ảnh 3.

Con ma của Jolene xuất hiện trên đỉnh núi Gordo vào buổi tối từ 11 giờ đêm đến nửa đêm. Khi người chơi đến gần, nó biến mất. Trên tảng đá nơi con ma nổi lên, cái tên “Jock” được viết bằng máu, buộc tội chồng cô (Jock Cranley) là kẻ giết người. Con ma biến mất khỏi tầm nhìn khi người chơi đến gần.

Những câu chuyện rợn người và những bí ẩn kinh dị được giấu diếm trong GTA 5 khiến game thủ lạnh người - Ảnh 4.

Người ngoài hình tinh với vẻ ngoài dị hợm

Ngay sau khi thoát khỏi ngân hàng mà Michael và Trevor xuất hiện ở đầu game, bạn sẽ thấy mình trên một con đường phủ đầy tuyết. Quả trứng Phục sinh này có thể được phát hiện khi bạn bắt đầu tiếp cận đường cong bên phải trước cây cầu, nhưng trong trường hợp này, bạn phải đi chệch khỏi đường và tiếp cận dòng sông bên phải. Nằm ngay dưới cây cầu, bạn sẽ thấy một người ngoài hành tinh bị giam cầm trên dòng sông đóng băng. Bạn sẽ phải cực kỳ nhanh, bởi vì bằng cách tìm kiếm quả trứng Phục sinh này, bạn có thể bỏ lỡ nhiệm vụ – nhưng thành thật mà nói, nhiều game thủ cho biết điều này hoàn toàn xứng đáng.

Những câu chuyện rợn người và những bí ẩn kinh dị được giấu diếm trong GTA 5 khiến game thủ lạnh người - Ảnh 5.

Nếu muốn nhìn kỹ dung nhan của người ngoài hành tinh này, game thủ sẽ chỉ có từ 5 – 6 giây để làm điều đó trước khi nhiệm vụ thất bại.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }