“3 phần bất an, 7 phần bất lực”, các streamer chỉ biết ngậm ngùi chấp nhận trước những thông báo “khoá môi” từ Facebook.

Vô tư bình luận trên mạng xã hội, nhiều streamer ngỡ ngàng khi nhận thông báo bị ngắt đường giao tiếp từ Facebook. Điều đáng nói là, trước đây chưa ai nghĩ những cụm từ này lại nhạy cảm đến vậy!

“Hận đàn ông”

Thật bất ngờ rằng, cụm từ tưởng chừng không vi phạm quy chuẩn này lại khiến nữ streamer xinh đẹp Thuỷ Tiên phải “cay đắng”, ngậm ngùi nhận cảnh báo từ Facebook. Cụ thể, sau khi bình luận “hận đàn ông” trong một bài viết, cô nàng đã bị mạng xã hội Facebook xóa luôn cụm từ này, đồng thời cảnh báo bình luận vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng về “ngôn từ gây thù ghét”.

Nhận thông báo, Thuỷ Tiên chỉ biết ngậm ngùi đăng story: “Rồi rồi các anh là nhất”.

Những cụm từ nhạy cảm đến khó tin, khiến streamer ngơ ngác khi bị khoá môi trên Facebook - Ảnh 1.

“An toi khong”

Đây chính là nội dung dòng chú thích trong một bức ảnh được Rambo đăng tải. Tuy nhiên, 20 phút sau đó, nam streamer đã nhận ngay cái “gõ đầu” từ nền tảng: “Bài viết của bạn vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi về hành vi gạ gẫm tình dục người lớn”. Để rồi sau đó, anh chàng này bất lực chấp nhận bị “khoá môi” ít ngày.

Những cụm từ nhạy cảm đến khó tin, khiến streamer ngơ ngác khi bị khoá môi trên Facebook - Ảnh 2.

Có lẽ, sau sự việc này, Rambo sẽ rút ra bài học cho riêng mình.

“Khôn như con choá”

Linh Ngọc Đàm là một trong những nữ streamer nổi tiếng tại Việt Nam, với số lượng fan đông đảo. Sở hữu nhan sắc hút hồn cùng tính cách thẳng thắn, không ít lần nữ streamer đăng đàn trên Facebook để xả giận. Đây cũng là một trong những lý do khiến cô nàng gặp nhiều khó khăn nhất trong việc chung sống hoà bình với Facebook. Bởi có thời gian, nữ streamer liên tục phải nhận án từ nền tảng này.

Những cụm từ nhạy cảm đến khó tin, khiến streamer ngơ ngác khi bị khoá môi trên Facebook - Ảnh 3.

Cụ thể trong 3 tháng, cô nàng đã bị Facebook chặn liên tiếp, mới sáng vừa hào hứng khoe “hết hạn” thì tối lại bị khoá ngay. Cô nàng xinh đẹp này đã liên tục bị Facebook “sờ gáy” vì những phát ngôn nhạy cảm, gây quấy rối và bắt nạt của mình. Dù rằng sau đó các fan đều công nhận rằng bình luận của Linh Ngọc Đàm chỉ là đùa vui với bạn thân, thế nhưng những án phạt này vẫn không được gỡ bỏ.

Những cụm từ nhạy cảm đến khó tin, khiến streamer ngơ ngác khi bị khoá môi trên Facebook - Ảnh 4.

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }